Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 02/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 02/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm vào thứ Hai do các nhà giao dịch kỳ vọng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ báo cáo xếp hạng vụ mùa đông mạnh nhất trong 8 năm trong báo cáo hàng tuần dự kiến ​​công bố vào cuối ngày.
 • Giá lúa mì kỳ hạn cũng bị áp lực bởi tồn kho toàn cầu lớn và nhu cầu xuất khẩu của Mỹ hạn chế do các nhà cung cấp đối thủ đang chào hàng với giá thấp hơn.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) kết thúc ở mức thấp hơn 3-1/4 cent ở mức 5,57 USD/giạ.
 • KC Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 (KWK24) giảm 9-3/4 cent xuống còn 5,75-1/2 USD mỗi giạ và MGEX Lúa mì mùa xuân tháng 5 (MWEK24) kết thúc giảm 10-1/4 cent ở mức 6,34-3/4 USD.
 • USDA sẽ công bố ước tính tình trạng vụ mùa hàng tuần vào lúc 3:00 chiều CDT (20:00 GMT). Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự kiến ​​lúa mì mùa đông sẽ được đánh giá 57% từ tốt đến xuất sắc, đây sẽ là mức cao nhất vào thời điểm này của mùa kể từ năm 2016.
 • Trung bình, các nhà phân tích cũng kỳ vọng USDA sẽ báo cáo tỷ lệ gieo trồng lúa mì vụ xuân ở mức 2% vào Chủ nhật.
 • USDA sáng thứ Hai cho biết các cuộc thanh tra xuất khẩu lúa mì của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3 đạt tổng cộng 498.989 tấn, cao hơn ước tính thương mại lên tới 425.000 tấn.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn tại Ủy ban Thương mại Chicago giảm hôm thứ Hai do các nhà giao dịch chốt lời sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó và do thời tiết thuận lợi ở Mỹ có khả năng làm tăng diện tích trồng ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi vào mùa xuân này.
 • CBOT Ngô tháng 5 (CK24) giảm 6-1/2 cent ở mức 4,35-1/2 USD một giạ. Cuộc biểu tình mạnh nhất trong 8 tháng vào thứ Năm tuần trước đã nâng hợp đồng chuẩn lên mức cao nhất trong 7 tuần.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hôm thứ Năm đã chốt ý định trồng ngô của Hoa Kỳ dưới mức kỳ vọng thương mại, nhưng một số thương nhân và nhà phân tích dự kiến ​​diện tích gieo hạt sẽ tăng do dự báo thời tiết trồng trọt tốt.
 • Trong báo cáo hàng tuần vào thứ Hai, USDA dự kiến ​​sẽ báo cáo việc trồng ngô của Mỹ đã hoàn thành ở mức 2%.
 • USDA sáng thứ Hai cho biết tổng số lượng kiểm tra xuất khẩu ngô của Mỹ đạt 1.431.535 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3, tăng 14% so với một tuần trước đó và tăng 30% so với cùng tuần năm trước.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Hai do nguồn cung tốt, làm chậm lại nhu cầu xuất khẩu của Mỹ theo mùa và áp lực lan tỏa từ giá ngô và lúa mì giảm.
 • CBOT Đậu nành tháng 5 (SK24) giảm 5-3/4 cent ở mức 11,85-3/4 USD mỗi giạ.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 5 (SMK24) chốt ở mức thấp hơn 4,30 USD ở mức 333,40 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 5 (BOK24) tăng 0,29 cent để chốt ở mức 48,24 cent/pao.
 • Sự cạnh tranh gay gắt đối với doanh số xuất khẩu của Mỹ từ Brazil và những lo ngại về nhu cầu từ nước nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc vẫn còn tồn tại trên thị trường.
 • Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết hôm thứ Hai rằng vụ thu hoạch đậu tương của Brazil cho niên vụ 2023/24 đã đạt 74% diện tích trồng tính đến thứ Năm tuần trước, tăng 5 điểm phần trăm so với tuần trước.
 • Các thương nhân tiếp tục tìm hiểu dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố vào thứ Năm tuần trước dự kiến ​​diện tích trồng đậu nành của Hoa Kỳ vào năm 2024 là 86,5 triệu mẫu Anh, phù hợp với kỳ vọng thương mại và tăng 3% so với năm 2023. Tổng diện tích có thể thay đổi do điều kiện trồng trọt mùa xuân thay đổi .
 • USDA sáng thứ Hai cho biết các cuộc thanh tra xuất khẩu đậu nành của Mỹ đạt tổng cộng 414.484 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3, thấp hơn ước tính thương mại ít nhất là 500.000 tấn.
 • USDA sẽ công bố báo cáo sản lượng đậu nành hàng tháng vào cuối ngày thứ Hai. Trung bình, các nhà phân tích được Reuters khảo sát kỳ vọng chính phủ sẽ báo cáo rằng các nhà chế biến đã nghiền nát 196,4 triệu giạ đậu nành trong tháng 2, tăng 0,8% so với tháng 1 và tăng 11,0% so với cùng tháng năm trước.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!