Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 03/03/2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 03/03/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/03/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/03/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 03/03/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô bắt đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm với mức tăng vừa phải qua đêm, giá này cuối cùng đã giảm vào cuối phiên giao dịch sau khi các nhà giao dịch chuyển sang bán kỹ thuật trở lại trong bối cảnh dữ liệu xuất khẩu từ USDA sáng nay không mấy khả quan. Kỳ hạn tháng 3 giảm 2,75 cent xuống còn 6,3775 đô la, với kỳ hạn tháng 5 giảm 2,25 cent xuống còn 6,3350 đô la.
 • Các lô hàng xuất khẩu ngô hoạt động tốt hơn, tăng 13% so với mức trung bình của 4 tuần trước đó với 26,2 triệu giạ. Mexico, Colombia, Nhật Bản, Honduras và Canada là năm điểm đến hàng đầu.
 • Công ty tư vấn Agroconsult của Brazil dự kiến tổng vụ ngô niên vụ 2022/23 của nước này sẽ cải thiện 8,6% so với vụ trước, với dự báo hiện tại là 5,059 tỷ giạ. Con số này lạc quan hơn so với ước tính của một số thực thể khác – hầu hết trong số đó đều thấp hơn mức chuẩn 5 tỷ giạ.
 • Hàn Quốc đã thông qua tất cả các đề nghị mua 5,4 triệu giạ ngô thức ăn chăn nuôi từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào đầu ngày hôm nay. Giá được coi là quá cao. Ngũ cốc sẽ được giao vào tháng Bảy.

Đậu nành

 • Giá đậu tương tăng thêm 1% trong một đợt mua kỹ thuật khác, một phần được thúc đẩy bởi việc cắt giảm tiềm năng sản xuất của Argentina. Kỳ hạn tháng 3 tăng 15,5 cent lên 15,1975 đô la, với kỳ hạn tháng 5 tăng 14,75 cent lên 15,09 đô la.
 • Phần còn lại của tổ hợp đậu nành cũng cứng. Giá bột đậu nành kỳ hạn tháng 5 có xu hướng cao hơn 0,5%, trong khi giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5 cải thiện hơn 1,5%.
 • Các lô hàng xuất khẩu đậu tương thấp hơn 50% so với mức trung bình của bốn tuần trước đó, với 32,4 triệu giạ. Trung Quốc, Đức, Mexico, Hà Lan và Algeria là năm điểm đến hàng đầu.
 • Công ty tư vấn Agroconsult của Brazil dự đoán sản lượng đậu tương niên vụ 2022/23 của nước này sẽ đạt 5,622 tỷ giạ. Con số này ổn định so với ước tính trước đó của nhóm từ một tháng trước và sẽ là một kỷ lục nếu được thực hiện.
 • Ngược lại, tiềm năng sản xuất của Argentina vẫn đang suy giảm, theo sàn giao dịch ngũ cốc của nước này ở Buenos Aires, hôm nay cho biết họ đang cắt giảm ước tính lần thứ tư với tổng số mới là 1,231 tỷ giạ. Thời tiết nóng, khô trên diện rộng vào đầu mùa là nguyên nhân chủ yếu.

Lúa mì

 • Giá lúa mì tăng mạnh chủ yếu trong khoảng từ 1% đến 1,5% sau một đợt mua kỹ thuật chủ yếu được thúc đẩy bởi những lo ngại ngày càng tăng rằng thỏa thuận Biển Đen hiện tại sẽ không được gia hạn nếu Nga phản đối chính thức cách thức cấu trúc hiện tại. Hợp đồng tương lai SRW tháng 5 của Chicago tăng 2,75 cent lên 7,1275 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 5 của Thành phố Kansas tăng 9,5 cent lên 8,2575 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 5 tăng 13,75 cent lên 8,7725 đô la.
 • Các lô hàng xuất khẩu lúa mì mạnh hơn, tăng 30% so với mức trung bình trong 4 tuần trước đó lên 22,4 triệu giạ. Iraq, Hàn Quốc, Mexico, Nhật Bản và Indonesia là năm điểm đến hàng đầu.
 • Bộ Nông nghiệp Ukraine báo cáo rằng mặc dù sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 của nước này nhỏ hơn so với thời kỳ hòa bình, nhưng vẫn lớn hơn dự kiến và chính phủ khó có thể hạn chế xuất khẩu trong niên vụ sắp tới. Ước tính sản lượng hiện tại nằm trong khoảng từ 587,9 triệu đến 661,4 triệu giạ. Ukraine là một trong những nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới.
 • Tiềm năng xuất khẩu của Ukraine cũng rất nhạy cảm với một thỏa thuận hiện tại cho phép các tàu vận chuyển đi qua an toàn ở Biển Đen, hết hạn vào ngày 18 tháng 3 trừ khi nó được gia hạn. Gần đây, Nga đã phàn nàn về thỏa thuận này, cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken “có chủ ý và có hệ thống” gây ra tình trạng tồn đọng các lô hàng ngũ cốc trong khu vực. Cuối cùng, nếu Nga không đưa ra phản đối chính thức, thỏa thuận sẽ tự động được gia hạn thêm 120 ngày.
 • Đúng như dự kiến, Nhật Bản đã mua 2,6 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ và Canada trong một phiên đấu thầu thông thường đã kết thúc sớm hôm nay. Một nửa trong tổng số có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển bắt đầu từ cuối tháng Tư.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (267 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!