nhan dinh nong san ngay 04 04 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 04/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 04/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Hợp đồng lúa mì tương lai của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) đã phục hồi vào thứ Tư sau hai phiên giảm điểm do hoạt động mua kỹ thuật và mua bán khống đã nâng đỡ thị trường.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) kết thúc ở mức cao hơn 10-3/4 cent ở mức 5,56 USD/giạ. Hợp đồng chuẩn đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào đầu phiên nhưng tìm thấy hỗ trợ trên biểu đồ kỹ thuật ở mức trung bình động 20 ngày.
 • Các quỹ hàng hóa nắm giữ một vị thế bán ròng khá lớn đối với hợp đồng tương lai lúa mì CBOT, khiến thị trường mở cửa cho các đợt tăng giá bù đắp ngắn hạn.
 • Đồng đô la mềm hơn DXY cũng hỗ trợ vì nó làm cho ngũ cốc của Mỹ cạnh tranh hơn trên toàn cầu.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 (KWK24) của KC tăng 17-1/4 xu ở mức 5,80-1/2 USD/giạ sau khi trước đó giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 3.
 • MGEX Lúa mì xuân tháng 5 (MWEK24) kết thúc ở mức 12 cent ở mức 6,39-1/2 USD một giạ.
 • Theo hai nguồn tin trong ngành, các thương nhân đang theo dõi dòng xuất khẩu của Nga sau khi chính quyền nước này tạm dừng xuất khẩu trên một số tàu của Aston, một trong những nhà kinh doanh ngũ cốc lớn nhất địa phương.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ công bố báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần vào đầu ngày thứ Năm. Các nhà phân tích được Reuters khảo sát dự kiến ​​doanh số bán lúa mì vụ cũ của Mỹ lên tới 400.000 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3, trong khi doanh số bán lúa mì vụ mới được cho là cao tới 250.000 tấn.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) đóng cửa cao hơn vào thứ Tư trong đợt phục hồi mua kỹ thuật và bù đắp ngắn hạn sau khi nhu cầu ảm đạm và nguồn cung Nam Mỹ tăng đã đẩy giá xuống mức thấp nhất một tháng vào đầu phiên.
 • CBOT Đậu nành tháng 5 (SK24) kết thúc phiên tăng 8-1/4 cent ở mức 11,82-1/4 USD/giạ sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3. Hợp đồng chuẩn kết thúc ở mức cao hơn lần đầu tiên sau sáu phiên nhưng không vượt qua được mức kỹ thuật trên cao. biểu đồ mức kháng cự ở mức trung bình động 20 và 50 ngày.
 • Các quỹ hàng hóa nắm giữ một vị thế bán ròng lớn đối với hợp đồng tương lai đậu nành, khiến thị trường mở cửa cho các đợt phục hồi bù đắp ngắn hạn.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 5 (SMK24) chốt ở mức cao hơn 1,70 USD ở mức 330,00 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 5 (BOK24) tăng 0,25 cent lên mức 48,85 cent/pao.
 • Sự cạnh tranh gay gắt đối với doanh số xuất khẩu của Mỹ từ Brazil và những lo ngại về nhu cầu từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc vẫn đang bao trùm thị trường.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ công bố báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần vào đầu ngày thứ Năm. Các nhà phân tích được Reuters khảo sát dự kiến ​​doanh số bán ròng đậu tương vụ cũ của Mỹ lên tới 600.000 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3, trong khi doanh số bán hàng của vụ mùa mới được cho là cao tới 200.000 tấn.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago ổn định vào thứ Tư do chốt lời ngắn hạn sau hai ngày giảm khiến hợp đồng tháng 5 chuẩn xuống mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Ba, mặc dù mức tăng bị hạn chế bởi triển vọng trồng trọt thuận lợi ở Trung Tây.
 • Đồng đô la mềm hơn DXY cũng hỗ trợ vì nó làm cho ngũ cốc của Mỹ cạnh tranh hơn trên toàn cầu.
 • CBOT Ngô tháng 5 (CK24) kết thúc phiên tăng 5-1/4 cent ở mức 4,31-3/4 USD/giạ sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 3 một ngày trước đó.
 • Mức tăng ngô bị hạn chế do nguồn cung dồi dào và dự báo thời tiết trồng trọt tốt ở trung tâm vành đai ngô Trung Tây Hoa Kỳ vào cuối tháng này sau những trận mưa và tuyết trong tuần này làm tăng độ ẩm của đất. Thời tiết đầu mùa tốt có xu hướng hỗ trợ trồng ngô nhiều hơn.
 • Các thương nhân đang theo dõi sự bùng phát dịch cúm gia cầm trên gia súc và gia cầm. Những nỗ lực nhằm kiểm soát sự lây lan vẫn chưa ảnh hưởng đến nhu cầu thức ăn chăn nuôi vì dịch bệnh cho đến nay đã được hạn chế.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ công bố báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần vào đầu ngày thứ Năm. Các nhà phân tích được Reuters khảo sát dự kiến ​​doanh số bán ngô vụ cũ của Mỹ đạt 800.000 đến 1,4 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3, trong khi doanh số bán ngô vụ mới được cho là cao tới 200.000 tấn.
 • Một báo cáo tùy viên từ cơ quan Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài của USDA tại Bắc Kinh dự kiến ​​nhập khẩu ngô của Trung Quốc trong năm tiếp thị 2024/25 ở mức 20 triệu tấn, giảm so với ước tính chính thức năm 2023/24 của USDA là 23 triệu tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!