Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 04/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 04/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa giảm vào thứ Hai, duy trì ở mức thấp nhất trong hai tuần, sau áp lực trên thị trường ngô kỳ hạn.
 • Hợp đồng chuẩn tháng 9 (WU3) giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 6 trong phiên, do giá lúa mì tiếp tục bị ảnh hưởng bởi vụ mùa của Nga và do giá ngô kỳ hạn của Mỹ giảm do diện tích trồng ngô lớn hơn dự kiến ​​của Mỹ.
 • CBOT lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 (WU3) đã chốt trong ngày giảm 9-1/4 cent, ở mức 6,41-3/4 USD mỗi giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 9 của KC (KWU3) được giao dịch lần cuối giảm 1-1/2 cent ở mức 7,98-1/2 USD mỗi giạ, trong khi lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) được giao dịch lần cuối giảm 7-3/4 cent ở mức 8,09-1/4 USD một giạ.
 • Thị trường Hoa Kỳ bao gồm cả CBOT sẽ đóng cửa vào thứ Ba cho kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7.
 • Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​trước báo cáo tình hình và tiến độ cây trồng hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ kỳ vọng cơ quan này sẽ đánh giá 52% sản lượng lúa mì vụ xuân của Hoa Kỳ là tốt đến xuất sắc, tăng từ 50% vào tuần trước. Ước tính dao động từ 50% đến 53% từ tốt đến xuất sắc.
 • Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm thứ Hai kêu gọi gia hạn thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc và phân bón an toàn từ ba cảng Biển Đen của Ukraine.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) tăng phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, sau ước tính diện tích gieo trồng thấp đáng kinh ngạc từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào thứ Sáu.
 • CBOT đậu tương tháng 8 (SQ3) tăng 25-3/4 cent lên mức 14,67-3/4 USD mỗi giạ và đậu tương tháng 11 hoạt động tích cực nhất (SX3) kết thúc tăng 10-1/2 cent ở mức 13,53-3/4 USD.
 • Thị trường Hoa Kỳ bao gồm cả CBOT sẽ đóng cửa vào thứ Ba cho kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7.
 • Hợp đồng dầu đậu nành tháng 8 (BOQ3) của CBOT tăng 7,97 cent ở mức 63,67 cent/lb và hợp đồng giao dịch mạnh nhất tháng 12 (BOZ3) tăng 1,22 cent ở mức 60,19 cent.
 • Bột đậu nành tháng 8 của CBOT (SMQ3) đóng cửa giảm 2,20 USD xuống mức 411,70 USD/tấn ngắn.
  Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​trước báo cáo tình hình và tiến độ cây trồng hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ kỳ vọng cơ quan này sẽ xếp hạng 52% vụ mùa hạt có dầu từ tốt đến xuất sắc, tăng 1 điểm phần trăm so với tuần trước, sau những cơn mưa cuối tuần ở phần lớn vành đai cây trồng Trung Tây .
 • Brazil đã xuất khẩu 13,87 triệu tấn đậu nành trong tháng 6, tăng so với 9,99 triệu tấn một năm trước đó, chính phủ Brazil báo cáo hôm thứ Hai.
 • Hợp đồng tương lai đậu nành, bột đậu nành và dầu đậu nành CBOT được giao dịch với giới hạn mở rộng cho phiên giao dịch ngày thứ Hai, sau khi hợp đồng tương lai dầu đậu nành CBOT (0#BO:) đóng cửa hết hạn mức bình thường hàng ngày vào thứ Sáu.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã giảm vào đầu tuần nghỉ lễ do giao dịch kỹ thuật trong bối cảnh phiên giao dịch đầy biến động.
 • Giá ngô kỳ hạn tăng trước đó trong phiên nhờ mua được giá hời và có dấu hiệu nhu cầu tăng. Một số đấu thầu nhập khẩu khổng lồ đã được đưa ra vào thứ Hai bởi người mua ở Hàn Quốc và một giao dịch mua tư nhân lớn được báo cáo vào cuối tuần.
 • Nhưng giá ngô tương lai – đặc biệt là đối với các hợp đồng vụ mùa mới bị hoãn lại – tiếp tục chịu áp lực từ số liệu diện tích trồng ngô lớn hơn dự kiến ​​của Mỹ do USDA công bố vào thứ Sáu.
 • Ngô tháng 9 của CBOT (CU3) giảm 1/2 xu ở mức 4,88 USD/giạ.
 • Ngô CBOT tháng 12 (CZ3) hoạt động tích cực nhất, đại diện cho vụ mùa năm 2023, giảm 1-1/4 cent ở mức 4,93-1/2 USD/giạ.
 • Các nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​trước báo cáo tiến độ và điều kiện cây trồng hàng tuần của Bộ Nông nghiệp kỳ vọng cơ quan này sẽ đánh giá 51% sản lượng ngô của Hoa Kỳ ở tình trạng tốt đến xuất sắc trong báo cáo tiến độ cây trồng hàng tuần, tăng 1 điểm phần trăm so với một tuần trước.
 • Thị trường Hoa Kỳ bao gồm cả CBOT sẽ đóng cửa vào thứ Ba cho kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7.
 • Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm thứ Hai kêu gọi gia hạn thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc và phân bón an toàn từ ba cảng Biển Đen của Ukraine, một quan chức cho biết.
  Giá cà phê hôm thứ Hai tăng vừa phải khi củng cố mức giảm của tuần trước. Cà phê arabica tháng 9 vào thứ Năm tuần trước đã đạt mức thấp nhất trong 5 tháng và cà phê robusta tháng 9 đã giảm xuống mức thấp mới trong 1 tháng. Giá cà phê giảm do thời tiết thuận lợi ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về sương giá và mở đường cho một vụ thu hoạch thậm chí còn nhanh hơn. Ngoài ra, sự gia tăng nguồn cung đang làm giảm giá sau khi xuất khẩu cà phê từ Honduras, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất ở Trung Mỹ, tăng +37% so với cùng kỳ trong tháng 6 lên 1,004 triệu bao.
 • Somar Meteorologia đã báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa +0,1 mm trong tuần trước, chỉ bằng 5% so với mức trung bình trong lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil. Điều kiện khô hạn sẽ thúc đẩy tốc độ thu hoạch cà phê Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (286 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!