nhan dinh nong san ngay 04 10 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 04/10/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/10/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/10/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 04/10/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) hôm thứ Ba đã bổ sung thêm mức tăng so với một ngày trước đó, được thúc đẩy bởi báo cáo bất ngờ về hoạt động mua hàng từ Trung Quốc, nhưng vẫn chưa lấy lại được toàn bộ số tiền đã mất sau đợt bán tháo kịch tính vào tuần trước.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) tăng gần 0,7%, tăng 3-3/4 cent lên mức 5,68-1/2 USD/giạ. Động thái đi lên này diễn ra sau đợt tăng giá giúp giá lúa mì kỳ hạn tăng hơn 4% vào thứ Hai, phục hồi sau khi giá lúa mì kỳ hạn giảm hơn 6% vào thứ Sáu do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo rằng vụ thu hoạch lúa mì của Hoa Kỳ lớn hơn ước tính trước đó.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xác nhận doanh số bán tư nhân 220.000 tấn lúa mì mùa đông đỏ mềm của Hoa Kỳ sang Trung Quốc, đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc mua loại lúa mì đặc biệt đó từ Hoa Kỳ kể từ tháng 7 năm 2021.
 • Ukraine cho biết họ hy vọng sẽ tăng tốc độ xuất khẩu ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác theo thỏa thuận thời chiến với Warsaw và Vilnius sẽ đình chỉ một số hoạt động kiểm tra biên giới đối với hàng hóa đi qua Ba Lan đến các cảng của Litva.
 • Giá lúa mì kỳ hạn tại Châu Âu tăng mạnh, phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần nhờ sự hỗ trợ từ giá Chicago phục hồi và những dấu hiệu mới nhất về nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ KC tăng gần 1% lên mức 6,83-1/4 USD/giạ. Lúa mì mềm mùa đông ở Minneapolis tăng 6-3/4 cent và giao dịch lần cuối ở mức 7,25-1/2 USD một giạ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu nành tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago trượt vào thứ Ba, giảm có lúc xuống mức thấp gần hai năm trước khi phục hồi một số khoản lỗ do đồng đô la Mỹ mạnh làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh xuất khẩu của Mỹ so với đồng Real Brazil đang giảm và dữ liệu cho thấy vụ mùa hiện tại hầu như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô nóng. thời tiết mùa hè.
 • CBOT Đậu nành tháng 11 (SX3) giảm 4-1/4 cent xuống mức 12,72-3/4 USD mỗi giạ. Hợp đồng tương lai tại một thời điểm được giao dịch giảm xuống còn 12,56-3/4 USD, mức thấp nhất trong ba tháng và cao hơn 1/4 xu so với mức thấp đạt được vào ngày 15 tháng 12 năm 2021.
 • Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong ba tháng so với đồng real Brazil, làm giảm khả năng cạnh tranh xuất khẩu đậu nành vốn đã bị cản trở của Hoa Kỳ. Brazil là nước sản xuất đậu tương hàng đầu thế giới và một báo cáo hôm thứ Hai cho biết diện tích trồng đậu tương ở nước này đạt tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay.
 • Giá thấp của Mỹ có thể đã kích thích một số nhu cầu xuất khẩu và USDA xác nhận doanh số bán tư nhân 265.000 tấn đậu nành của Mỹ sang Trung Quốc.
 • Các đại lý cho biết giá thầu đậu nành cơ sở của Mỹ không đổi đến yếu hơn khi các tổ hợp xuất hiện khắp vùng Trung Tây, tạo ra nguồn cung mới. Giá đậu nành giảm 10 cent tại cơ sở nghiền Cedar Rapids, Iowa.
 • Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) giảm 0,5% xuống mức 57,13 cent/lb. Bột đậu nành tháng 12 của CBOT (SMZ3) cũng giảm, giảm 2,50 USD xuống mức 371,70 USD/tấn.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã cập nhật báo cáo tiến độ vụ mùa cho thấy 53% vụ đậu tương được đánh giá tốt hoặc xuất sắc, không thay đổi so với một tuần trước đó và vụ thu hoạch đã hoàn thành 23%, chậm hơn hai điểm so với ước tính.
 • Năng suất đậu nành lên 50,4 giạ/mẫu Anh, từ con số 50,1 ngày 6 tháng 9. Công ty dự báo sản lượng đậu tương của Mỹ đạt 4,175 tỷ giạ, tăng so với 4,144 tỷ trước đó.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn kết thúc phiên thứ Ba với mức giảm 1 ¼ đến 2 ¾ cent. Tháng 12 vẫn ở mức tăng 10c trong tuần.
 • Safras và Mercado ước tính sản lượng vụ mùa đầu tiên của Brazil là 26,86 triệu tấn, giảm so với dự báo 26,9 triệu tấn trước đó của họ. Họ có tổng sản lượng được dự báo là 135,7 triệu tấn, cao hơn 300 nghìn tấn so với dự báo trước đó.
 • Báo cáo Tiến độ vụ mùa hàng tuần cho thấy 82% vụ ngô đã trưởng thành và 23% đã được thu hoạch tính đến ngày 1/10. Harvest đã tăng 8% điểm trong tuần và vẫn cao hơn tốc độ trung bình 2 điểm phần trăm. Xếp hạng tình trạng của báo cáo đã chuyển đổi thành 339 trên Chỉ số Brugler500, tăng 1 điểm trong tuần với thêm 1 điểm Xuất sắc tăng từ Tốt.
 • NASS báo cáo lượng ngô sử dụng để sản xuất ethanol trong tháng 8 là 442,6 mbu, giảm so với mức 455 trong tháng 7 nhưng cao hơn 430,6 vào tháng 8 năm 22. Điều đó đặt ra mức sử dụng ngô đầy đủ trong ngày 23/22 của MY là 5,177 bbu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!