nhan dinh nong san ngay 05 04 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 05/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 05/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) biến động trái chiều hôm thứ Năm do đồng đô la yếu hơn củng cố thị trường trong khi mức tăng bị hạn chế do nhu cầu xuất khẩu của Mỹ hạn chế và giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn vận chuyển của Nga.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) kết thúc phiên tăng 1/4 cent ở mức 5,56-1/4 giạ.
 • Đồng đô la mềm hơn DXY đã ủng hộ vì nó làm cho ngũ cốc của Mỹ cạnh tranh hơn trên toàn cầu.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 của KC (KWK24) giảm 3 cent ở mức 5,77-1/2 USD mỗi giạ, trong khi MGEX Lúa mì mùa xuân tháng 5 (MWEK24) kết thúc ở mức 6-3/4 cent ở mức 6,46-1/4 giạ.
 • Hai nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà chức trách ở Nga, nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, đã tạm dừng xuất khẩu ngũ cốc trên một số tàu của Aston, một trong những nhà kinh doanh ngũ cốc lớn nhất địa phương, nhưng công ty phủ nhận có bất kỳ sự chậm trễ nào.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu lúa mì vụ cũ của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3 ở mức 16.100 tấn, thấp hơn kỳ vọng thương mại, trong khi doanh số bán lúa mì vụ mới đạt 262.000 tấn, cao hơn kỳ vọng.
 • Các thương nhân đang theo dõi dự báo thời tiết ở Plains sau khi USDA trong tuần này báo cáo vụ đông ở thời điểm đầu xuân ở trạng thái tốt nhất trong 5 năm. Các dự báo gần đây đã dự đoán lượng mưa khác nhau đối với vành đai lúa mì của Mỹ trong những tuần tới.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu nành kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm hôm thứ Năm do giá dầu đậu nành giảm với giá năng lượng yếu hơn và do doanh số xuất khẩu đậu nành hàng tuần trong báo cáo buổi sáng từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) không như mong đợi.
 • Hợp đồng đậu nành tháng 5 (SK24) của CBOT kết thúc ở mức thấp hơn 2-1/4 xu ở mức 11,80 USD/giạ sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3 vào thứ Tư. Điểm chuẩn đã chạm mức kháng cự trên biểu đồ kỹ thuật ở mức trung bình động 50 ngày.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 5 (SMK24) chốt ở mức cao hơn 3,50 USD ở mức 333,50 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 5 (BOK24) giảm 0,70 cent xuống mức 48,15 cent mỗi pound khi thị trường dầu thô suy thoái.
 • Sự cạnh tranh gay gắt đối với doanh số xuất khẩu của Mỹ từ Brazil và những lo ngại về nhu cầu từ nước nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc đang bao trùm thị trường.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu ròng đậu nành của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3 ở mức 194.220 tấn, thấp hơn mức kỳ vọng thương mại là 200.000 đến 600.000 tấn.
 • Trong một báo cáo doanh số “nhanh chóng” bổ sung hôm thứ Năm, USDA cho biết Mexico đã mua 152.404 tấn đậu nành vụ cũ của Mỹ.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn tại Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc tăng vào thứ Năm do doanh số xuất khẩu hàng tuần ổn định và đồng đô la yếu hỗ trợ giá, nhưng nguồn cung ngũ cốc dồi dào và triển vọng thời tiết thuận lợi cho vụ gieo trồng mùa xuân ở Mỹ đã hạn chế mức tăng.
 • CBOT Ngô tháng 5 (CK24) kết thúc phiên tăng 3-1/2 xu ở mức 4,35-1/4 giạ. Hợp đồng chuẩn đóng cửa ở mức cao hơn trong ngày thứ hai liên tiếp nhưng chạm mức kháng cự kỹ thuật phía trên tại mức trung bình động 20 ngày.
 • Mức tăng ngô bị hạn chế do nguồn cung dồi dào và dự báo thời tiết trồng trọt tốt ở trung tâm vành đai ngô Trung Tây Hoa Kỳ vào cuối tháng này sau những trận mưa và tuyết trong tuần này làm tăng độ ẩm của đất. Thời tiết đầu mùa tốt có xu hướng hỗ trợ trồng ngô nhiều hơn.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu ngô vụ cũ của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3 ở mức 948.000 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại là 800.000 đến 1.400.000 tấn. Doanh số bán ngô vụ mới đạt 11.400 tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!