nhan dinh nong san ngay 06 02 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 06/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 06/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 06/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 06/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

Đồng đô la mạnh hơn khiến ngũ cốc của Mỹ kém cạnh tranh trên toàn cầu và lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu hàng hóa.

LÚA MỲ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên giảm thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, chịu áp lực bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà cung cấp lúa mì toàn cầu và sự phục hồi của đồng đô la Mỹ.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) giảm 9-1/2 cent ở mức 5,90-1/4 USD mỗi giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) lần cuối được giao dịch giảm 10-1/4 xu ở mức 6,14-3/4 đô la một giạ và lúa mì mùa xuân tháng 3 MGEX (MWEH24) được giao dịch lần cuối ở mức giảm 8-1/2 xu ở mức 6,91-1/4 đô la một giạ. giạ.
 • Các nhà phân tích cho biết giá xuất khẩu lúa mì của Nga giảm trong tuần trước, dưới áp lực từ tình trạng dư cung, trong khi xuất khẩu tăng lên mức cao nhất 4 tháng sau thời tiết tốt hơn tại các cảng.
 • Giá ngũ cốc và đậu nành giảm vào đầu phiên do đồng đô la DXY tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng so với các loại tiền tệ chính khác.
 • Đồng đô la mạnh hơn khiến ngũ cốc của Mỹ kém cạnh tranh trên toàn cầu và lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu hàng hóa.
 • Các nhà giao dịch cho biết những người tham gia thị trường cũng bắt đầu điều chỉnh vị thế của họ trước báo cáo cung cầu hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Năm.
 • Các thương nhân cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ báo cáo dự trữ ngũ cốc của Thống kê Canada, cũng đáo hạn vào ngày 8 tháng 2.
 • Trước báo cáo của Thống kê Canada, các nhà phân tích được Reuters khảo sát trung bình dự kiến ​​cơ quan này sẽ báo cáo tồn kho lúa mì toàn phần của Canada vào ngày 31 tháng 12 ở mức 20,7 triệu tấn, giảm so với mức 23,037 triệu tấn một năm trước đó.

ĐẬU TƯƠNG

 • Đậu đã phục hồi sau đợt suy yếu qua đêm và đang giao dịch với mức tăng vào giữa trưa lên tới 6 ¼ xu cho đến nay. Cho đến nay, giá bột đậu nành kỳ hạn giữa ngày đã tăng tới 3,50 USD, dẫn đầu là hợp đồng tháng 3. Bữa ăn tháng 3 đã giữ được mức tăng ròng 7,80 USD vào tuần trước. Giá dầu đậu nành kỳ hạn đang tăng cao hơn từ 47 đến 60 điểm cho đến trưa thứ Hai.
 • Báo cáo Thanh tra Xuất khẩu hàng tuần cho thấy 1.426 triệu tấn (52,4 mbu) đậu nành đã được vận chuyển trong tuần kết thúc vào ngày 1/2. Con số này tăng so với 913 nghìn tấn của tuần trước, nhưng giảm 25% so với khối lượng cùng tuần năm ngoái. Trung Quốc là điểm đến hàng đầu. USDA báo cáo tổng lượng hàng xuất khẩu trong mùa là 29,12 triệu tấn (1,07 bbu), vẫn thấp hơn 24% so với năm ngoái và thấp hơn 17% so với tốc độ trung bình 5 năm.
 • Các nhà phân tích đang kỳ vọng USDA sẽ tăng sản lượng đậu tương trung bình thêm 4,6 mbu lên 284,6 mbu trước báo cáo tháng 2 của USDA. Toàn bộ phạm vi ước tính sẽ thấy từ 245 mbu đến 310 mbu trong báo cáo thứ Năm tới. Các ước tính trước báo cáo cho thấy sản lượng của Brazil bị cắt giảm 3,3 triệu tấn được bù đắp một phần bởi sản lượng lớn hơn 800 nghìn tấn của Argentina.
 • Dữ liệu StatsCan cũng sẽ hiển thị trữ lượng đậu nành và cải dầu của Canada vào ngày 8 tháng 2 tính đến ngày 31 tháng 12. Các thương nhân đang tìm kiếm cải dầu ở mức từ 12,5 triệu tấn đến 13,9 triệu tấn và dự kiến ​​trung bình là 13 triệu tấn. Số lượng đó sẽ lỏng hơn so với lượng hàng tồn kho 12,7 triệu tấn từ ngày 22 tháng 12.
 • Ngày 24 tháng 3 Đậu nành ở mức 11,95 USD, tăng 6 xu rưỡi.

NGÔ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago không thay đổi trong ngày thứ Hai sau một ngày giao dịch kỹ thuật và chốt lời đầy biến động, do những người tham gia thị trường điều chỉnh vị thế của họ trước các báo cáo quan trọng của chính phủ dự kiến ​​được công bố vào cuối tuần này.
 • CBOT Ngô tháng 3 (CH24) ổn định ở mức 4,42-3/4 USD mỗi giạ.
 • Báo cáo cung và cầu hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ được công bố vào thứ Năm, cũng như ước tính sản lượng ngô và đậu nành hàng tháng CONAB của Brazil. Các thương nhân cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin cập nhật về số lượng sản lượng ngô Nam Mỹ.
 • USDA đưa tin hôm thứ Hai rằng các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ đã bán 155.000 tấn ngô sang Mexico trong năm tiếp thị 2023-2024.
 • Riêng biệt, USDA báo cáo các cuộc thanh tra xuất khẩu ngô Mỹ trong tuần gần nhất ở mức 624.295 tấn, thấp hơn kỳ vọng thương mại là 750.000 đến 1.200.000 tấn.
 • Giá ngũ cốc và đậu nành giảm vào đầu phiên do đồng đô la DXY tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng so với các loại tiền tệ chính khác.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!