Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 06/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 06/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 06/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 06/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ
 • Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ tăng mạnh vào thứ Tư do thu hoạch lúa mì mùa đông chậm và điều kiện vụ xuân xấu đi thúc đẩy hoạt động mua và bù đắp ngắn đã nâng giá từ mức thấp nhất trong 2,5 tuần.
 • Lúa mì tăng giá đã kéo giá ngô tăng từ mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi qua mặc dù diện tích trồng trọt được mở rộng và những cơn mưa gần đây đã làm giảm bớt lo ngại về năng suất giảm do hạn hán.
 • Lúa mì dẫn đầu thị trường ngũ cốc cao hơn sau khi USDA hôm thứ Hai cho biết chỉ 37% sản lượng vụ đông được thu hoạch vào Chủ nhật, so với 52% của năm ngoái. Cơ quan này cũng bất ngờ hạ xếp hạng lúa mì vụ xuân do mưa không cải thiện được điều kiện.
ĐẬU TƯƠNG
 • Hợp đồng tương lai đậu tương của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) gần như chắc chắn kết thúc vào thứ Tư do điều kiện thu hoạch hàng tuần của Mỹ bất ngờ sụt giảm đã hỗ trợ giá, mặc dù hoạt động chốt lời sau những đợt tăng gần đây đã hạn chế thị trường.
 • CBOT đậu tương tháng 8 (SQ3) kết thúc một xu ở mức 14,68-3/4 USD mỗi giạ và đậu tương tháng 11 hoạt động tích cực nhất (SX3) tăng 1-1/4 cent lên 13,55 USD. Hợp đồng tương lai tháng 11 đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Hai.
 • Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) tăng 1,21 cent ở mức 61,40 cent/lb. Bột đậu nành tháng 12 của CBOT (SMZ3) chốt phiên giảm 2,80 USD xuống mức 393,20 USD/tấn ngắn.
 • Đậu tương vẫn được hỗ trợ bởi ước tính diện tích trồng đậu tương nhỏ hơn dự kiến ​​trong báo cáo trồng trọt hàng năm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào thứ Sáu tuần trước.
 • Điều kiện thu hoạch đậu tương giảm trong tuần qua mặc dù mưa đã được cải thiện ở các vùng của vành đai nông trại Trung Tây. Các nhà dự báo dự kiến ​​sẽ có mưa trên mức trung bình ở miền trung và miền nam Trung Tây trong hai tuần tới.
 • USDA vào cuối ngày thứ Hai cho biết 50% sản lượng đậu tương của Mỹ ở tình trạng tốt đến xuất sắc, giảm so với 51% của tuần trước và thấp hơn triển vọng thương mại trung bình là 52%.
 • Công ty Anec của Brazil cho biết xuất khẩu đậu tương của nước này sẽ tăng lên 9,44 triệu tấn trong tháng 7 so với 7,00 triệu tấn một năm trước đó.
NGÔ
 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago chạm mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi nhưng đóng cửa trái chiều vào thứ Tư do sự hỗ trợ lan tỏa từ thị trường lúa mì tăng mạnh bù đắp áp lực từ việc mở rộng diện tích trồng trọt của Hoa Kỳ và thời tiết vụ mùa được cải thiện.
 • Ngô tháng 9 của CBOT (CU3) giảm 2-3/4 cent ở mức 4,85-1/4 USD mỗi giạ. Ngô CBOT tháng 12 (CZ3) hoạt động tích cực nhất, đại diện cho vụ mùa năm 2023, không thay đổi ở mức 4,93-1/2 USD/giạ.
 • Ngô tháng 12 giảm xuống mức thấp 4,85-1/2 USD vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư, mức thấp nhất đối với một hợp đồng hoạt động mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2021.
 • Những cơn mưa gần đây và dự báo sẽ có nhiều trận mưa rào hơn trên khắp vành đai trang trại miền trung và miền nam Trung Tây đã hạn chế mức tăng của ngô. Thị trường cũng được neo giữ bởi ước tính diện tích ngô lớn hơn dự kiến ​​trong báo cáo trồng trọt hàng năm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào thứ Sáu tuần trước.
 • USDA vào cuối ngày thứ Hai cho biết 51% vụ ngô của Hoa Kỳ ở trong tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng so với 50% của tuần trước và phù hợp với kỳ vọng thương mại. Các điều kiện đã bị xói mòn trong nhiều tuần do hạn hán ngày càng sâu ở Trung Tây.
 • Những lo lắng về điều kiện khô hạn ở vùng đồng bằng phía bắc và vành đai ngô phía tây bắc vẫn hỗ trợ.
 • Bộ Nông nghiệp Mexico cho biết sản lượng ngô năm nay ước đạt khoảng 28,5 triệu tấn, bao gồm cả ngô trắng và ngô vàng.
 • Công ty Anec của Brazil cho biết xuất khẩu ngô của nước này sẽ tăng lên 6,34 triệu tấn trong tháng 7, tăng so với 5,63 triệu tấn một năm trước đó.
 • Nga cho biết hôm thứ Tư rằng họ chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên gia hạn thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen hay không, trong khi Liên Hợp Quốc cam kết sẽ nỗ lực hết sức để kéo dài hiệp ước trước khi nó hết hạn vào ngày 17 tháng 7.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (289 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!