Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 07/09/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 07/09/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 07/09/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 07/09/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 07/09/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Chính phủ Argentina tăng giá nhiên liệu sinh học đối với thị trường nội địa

  • Chính phủ Argentina đã tăng giá dầu diesel sinh học và ethanol được sản xuất từ mía và ngô đối với thị trường nội địa. Cụ thể, Ban thư ký năng lượng của Bộ Kinh tế ấn định giá dầu diesel sinh học ở mức 220,000 peso/tấn (1,566 USD/tấn), cao hơn so với mức 198,143 peso/tấn trước đây. Bên cạnh đó, giá ethanol từ mía và ngô được tăng lên lần lượt là 88.24 peso/lít và 107.411 peso/lít, từ mức 80.561 peso/lít và 96.35 peso/lít áp dụng trước đấy.
  • Quyết định tăng giá nhiên liệu sinh học trên của chính phủ Argentina có hiệu lực từ ngày hôm nay, cho tới khi có quyết định mới. Argentina là nhà sản xuất nhiên liệu sinh học lớn nhất toàn cầu, hiện đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát kéo dài. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của nước này đã lên tới hơn 70% trong tháng vừa rồi.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết phương Tây vẫn chưa tạo điều kiện cho việc xuất khẩu nông sản và phân bón của Nga

  • Trong một cuộc họp báo hôm nay tại Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết phương Tây đã không tôn trọng cam kết giúp nông sản và phân bón của Nga tiếp cận thị trường toàn cầu. Điều này gây ra nhiều lo ngại về việc tuân thủ cam kết của Nga đối với thỏa thuận được ký kết hồi cuối tháng 07. Cho tới hiện tại, thỏa thuận này là bước đột phá ngoại giao duy nhất giữa Nga và Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra.
  • Theo Ngoại trưởng Lavrov, phương Tây đã không nới lỏng các biện pháp trừng phạt để giúp hoạt động vận chuyển nông sản của Nga ra nước ngoài trở nên thuận lợi hơn. Các lệnh trừng phạt, dù không trực tiếp nhắm vào các hàng hóa như nông sản và phân bón, nhưng gây ra nhiều trở ngại cho việc thu xếp tàu hàng và mua bảo hiểm hàng hóa.
  • Moscow coi cam kết trên của phương Tây là một phần quan trọng trong thỏa thuận tháng 07 do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian nhằm chấm dứt việc phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng phía nam. Ngoại trưởng Lavrov cho biết ông đang gây sức ép với Liên Hợp Quốc để đảm bảo các nước phương Tây thực hiện cam kết của mình trong thỏa thuận.

Australia dự kiến có một vụ mùa bội thu với doanh số bán nông sản đạt mức kỷ lục trong niên vụ 22/23

  • Cục Kinh tế Khoa học Tài nguyên và Nông nghiệp Australia (ABARES) dự báo, sản lượng lúa mì niên vụ 22/23 của nước này có thể đạt 32.2 triệu tấn, gần bằng mức kỷ lục năm ngoái. Trong 2 năm trở lại đây, bờ biển phía đông của Australia đã chịu ảnh hưởng bởi La Nina. Tình trạng này gây ra mưa lớn và khiến một số nơi bị
  • lũ lụt, nhưng giúp làm tăng độ ẩm đất tại vành đai lúa mì phía đông. Hơn nữa, diện tích gieo trồng lúa mì vụ hè năm nay của Australia cũng được mở rộng do có nhiều vùng đất bị bỏ hoang trong vụ đông trước đó. Đây là những yếu tố giúp nước này có một vụ lúa mì bội thu trong năm nay.
  • Việc sản lượng lúa mì niên vụ 22/23 của Australia đạt mức cao không chỉ giúp nới lỏng nguồn cung toàn cầu, vốn bị thắt chặt do chịu ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, mà còn giúp nông dân nước này tăng thu nhập. ABARES cho biết, thu nhập từ xuất khẩu nông sản của Australia có thể đạt mức kỷ lục 48 tỷ USD trong niên vụ 22/23, tăng khoảng 8% so với ước tính tháng 06.

Nguồn tin từ chính phủ Jordan cho biết, nước này đã mua 60,000 tấn lúa mì trong một cuộc đấu giá quốc tế. Bên cạnh đó, Jordan cũng đang tiến hành một cuộc đấu giá khác để mua 120,000 tấn lúa mì.

Theo APK-Inform, do ảnh hưởng của cuộc xung đột với Nga, xuất khẩu dầu hướng dương niên vụ 21/22 của Ukraine chỉ đạt 4.49 triệu tấn, thấp hơn 15% so với niên vụ trước.

Tổng cục Cung ứng Hàng hóa Ai Cập (GASC) cho biết, nước này đồng ý nhận 63,000 tấn lúa mì nhập khẩu “do các nhà cung cấp từ Nga chịu trách nhiệm”.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!