Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 09/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 09/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

  • Thị trường nông sản ghi nhận những biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 8/2, trong bối cảnh các báo cáo quan trọng là Bán hàng Xuất khẩu (Export Sales) và Ước tính Cung cầu Nông sản Thế giới (WASDE) tháng 2 được công bố. Đáng chú ý, giá lúa mì lao dốc hơn 2% và là mặt hàng giảm giá mạnh nhất cả nhóm.
  • Giá đậu tương rung lắc mạnh trong vùng 1180 – 1205 trong suốt phiên hôm qua. Với việc số liệu trong các báo cáo này hầu hết đều mang tính “bearish”, giá đậu tương đã nhanh chóng lao dốc và quay trở lại vùng hỗ trợ mạnh 1180. Lực mua kỹ thuật ở vùng giá này đã giúp đậu tương đóng cửa với mức tăng nhẹ 0,38%.
  • Dữ liệu từ báo cáo Export Sales cho thấy, Mỹ đã bán 340.788 tấn đậu tương niên vụ 23/24 trong tuần 26/1 – 1/2. Tuy tăng tới 107,2% so với một tuần trước, nhưng con số này vẫn nằm dưới khoảng dự đoán là 0,4 – 1,0 triệu tấn, cho thấy nhu cầu quốc tế đối với đậu tương Mỹ vẫn chưa đạt được kỳ vọng. Do kết quả xuất khẩu tiêu cực thời gian gần đây, USDA trong báo cáo WASDE đã cắt giảm dự báo xuất khẩu đậu tương niên vụ 23/24 của Mỹ xuống còn 1,72 tỷ giạ, giảm 35 triệu giạ so với ước tính tháng 1.
  • Giá ngô chỉ diễn biến giằng co và đóng cửa với mức giảm không đáng kể. Đà suy yếu trước đó đã bị hạn chế bởi những điều chỉnh số liệu về nguồn cung toàn cầu trong 2 báo cáo hàng tháng quan trọng. Cụ thể, dự báo sản lượng ngô của Brazil niên vụ 23/24 bị CONAB cắt giảm gần 4 triệu tấn so với báo cáo trước, trong khi xuất khẩu cũng bị hạ gần 3 triệu tấn. Tương tự, USDA cũng đánh giá mùa vụ ngô của nước này sẽ thu hẹp hơn với sản lượng dự kiến sẽ giảm 3 triệu tấn, xuống còn 124 triệu tấn. Thời tiết khô hạn ở khu vực trung tây Brazil trong suốt vài tháng qua khiến
  • Lúa mì là mặt hàng có diễn biến nổi bật nhất trong nhóm nông sản sau báo cáo WASDE tháng 2. Giá đóng cửa với mức giảm mạnh nhất được ghi nhận trong gần 4 tuần trước đó. Dữ liệu của USDA cho thấy triển vọng nguồn cung toàn cầu gia tăng và gây ra áp lực cạnh tranh đối với lúa mì Mỹ. Tồn kho lúa mì cuối niên vụ 23/24 của Mỹ được USDA điều chỉnh tăng 10 triệu giạ so với báo cáo trước do tiêu thụ nội địa thấp hơn, trái với kỳ vọng giảm nhẹ của thị trường.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!