Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 13/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/12/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 13/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà phân tích cho biết lúa mì của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên giao dịch mạnh hơn do nhu cầu bán khống và nhu cầu toàn cầu vào thứ Ba.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết, cơ quan ngũ cốc nhà nước Algeria OAIC đã mua ít nhất 500.000 tấn trong tổng số khoảng 930.000 tấn lúa mì xay xát trong một cuộc đấu thầu quốc tế.
 • Tunisia cũng được cho là đã mua lúa mì mềm, lúa mì cứng và lúa mạch làm thức ăn chăn nuôi trong một cuộc đấu thầu.
 • Các thương nhân cho biết đã có một số thảo luận trên thị trường về giá lúa mì Nga ổn định.
 • Tại Pháp, Bộ Nông nghiệp dự kiến ​​diện tích gieo trồng lúa mì mềm cho vụ thu hoạch năm 2024 ở mức thấp nhất trong 4 năm là 4,49 triệu ha, giảm 5,1% so với năm 2023.
 • CBOT Lúa mì tháng 3 (WH24) tăng 16 cent ở mức 6,25-1/2 USD mỗi giạ.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 3 của KC (KWH24) tăng 24-1/2 cent, kết thúc ở mức 6,56-4/4 giạ. Lúa mì xuân tháng 3 của MGEX (MWEH24) gần đây đã tăng 17-3/4 cent ở mức 7,29-1/2 USD một giạ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc ở mức thấp hơn vào thứ Ba do các mô hình thời tiết dự báo sẽ có mưa ở các khu vực trồng trọt của Brazil vốn đang phải vật lộn với tình trạng khô hạn.
 • Các nhà phân tích cho biết dự báo thời tiết giữa trưa có vẻ ẩm ướt hơn so với dự báo trước đó trong ngày. Tuy nhiên, họ cho biết, tình trạng thiếu nhiệt và thiếu ẩm vẫn không thuận lợi cho cây trồng ở khu vực miền Bắc và miền Trung.
 • Các nhà môi giới cho biết, giá năng lượng giảm cũng đè nặng lên đậu nành và dầu đậu nành CBOT.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong một thông báo hàng ngày, đã báo cáo doanh số bán 198.000 tấn đậu nành của Hoa Kỳ đến các điểm đến chưa xác định. Đây là phiên thứ năm liên tiếp USDA báo cáo doanh số bán hàng hàng ngày sang Trung Quốc hoặc các điểm đến chưa xác định.
 • Đậu nành tháng 1 CBOT (SF24) chốt phiên giảm 12-1/4 xu ở mức 13,23-3/4 USD/giạ sau khi tăng trước đó lên mức giá cao nhất kể từ ngày 30 tháng 11.
 • CBOT Dầu đậu nành tháng 1 (BOF24) giảm 0,69 cent xuống mức 50,42 cent/lb. Bột đậu nành tháng 1 (SMF24) đóng cửa ở mức thấp hơn 2,90 USD ở mức 410,3 USD/tấn ngắn.

NGÔ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc ở mức cao hơn một chút do chốt lệnh bán vào thứ Ba.
 • Ngô CBOT tháng 3 (CH24) tăng 3-3/4 cent, đóng cửa ở mức 4,85-1/4 giạ. Giá vẫn ở gần mức thấp nhất trong hợp đồng là 4,70-1/2 USD kể từ ngày 29 tháng 11.
 • Các nhà phân tích cho biết, các nhà giao dịch đã điều chỉnh vị thế trước khi Kho bạc Hoa Kỳ dự kiến ​​đưa ra hướng dẫn trong tuần này về việc liệu có tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nhiên liệu hàng không bền vững làm từ ethanol làm từ ngô đủ điều kiện nhận trợ cấp hay không.
 • Một nhà phân tích cho biết thêm, thị trường ngô đang bị kẹt giữa sự phục hồi của giá lúa mì kỳ hạn và sự sụt giảm của giá đậu tương kỳ hạn.
 • Giá ngô giao ngay cơ bản ổn định và mạnh hơn ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ do nhu cầu của nhà chế biến và nhà xuất khẩu, trong khi giá kỳ hạn yếu đã hạn chế hoạt động bán hàng của nông dân.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!