nhan dinh nong san ngay 14 02 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 14/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 14/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago biến động trong phần lớn phiên giao dịch hôm thứ Ba, trước khi kết thúc ngày đi ngang và giảm trong bối cảnh áp lực liên tục do giá ngũ cốc Nga giảm.
 • Sáu trong số các hợp đồng lúa mì KC HRW thiết lập mức thấp mới trong ngày, cũng như năm hợp đồng lúa mì mùa xuân ở Minneapolis.
 • Nhu cầu quốc tế tạm lắng, phần nào phản ánh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở châu Á, khiến thị trường trầm lắng.
 • Giá lúa mì kỳ hạn cũng phải đối mặt với áp lực từ sức mạnh của đồng đô la Mỹ DXY , đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Ba sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ chậm lại ít hơn dự kiến ​​​​vào tháng Giêng.
 • Đồng đô la Mỹ mạnh hơn có xu hướng làm cho ngũ cốc của Mỹ kém hấp dẫn hơn trên thị trường xuất khẩu thế giới trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu mạnh mẽ.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) chốt ngày không thay đổi ở mức 5,97-1/2 USD mỗi giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 (KWH24) lần cuối được giao dịch giảm 2-3/4 cent ở mức 5,96 USD/giạ.
 • Lúa mì xuân tháng 3 của MGEX (MWEH24) lần cuối được giao dịch giảm 9,5 cent ở mức 6,73 USD/giạ. Trước đó trong phiên, giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong hợp đồng mới là 6,70-1/4 giạ.
 • Theo văn phòng đối ngoại của Anh, Ukraine đang trên đà xuất khẩu toàn bộ ngũ cốc từ vụ thu hoạch năm 2023 bất chấp các cuộc tấn công của Nga vào các cảng và cơ sở hạ tầng của Ukraine.

ĐẬU TƯƠNG

 • Đậu nành cảm thấy yếu trong phần lớn phiên giao dịch vào thứ Ba, với các hợp đồng đóng cửa ở mức thấp hơn từ 3 đến 6 ¾ xu vào Thứ Ba Tuần hoàn. Giá bột đậu tương tương lai chứng kiến ​​mức lỗ từ 2,10 USD đến 4,10 USD và tiếp tục suy yếu. Hợp đồng tương lai dầu đậu nành cố gắng duy trì đà tăng với mức tăng từ 29 đến 41 điểm.
 • Với Diễn đàn USDA Ag Outlook vào cuối tuần này, thương mại đang tìm kiếm diện tích trồng đậu tương đạt 86,7 triệu mẫu theo ước tính của USDA. Con số đó sẽ tăng 3,1 triệu mẫu Anh so với năm ngoái nếu được thực hiện.
 • Báo cáo hàng tháng của NOPA sẽ được công bố vào thứ Năm vì dự đoán thương mại trung bình là tổng số tháng 1 là khoảng 189,93 triệu giạ. Tổng số dự kiến ​​đó sẽ giảm 2,8% so với tháng 12 nhưng vẫn lớn hơn 6,1% so với tổng số tháng 1 năm 2023. Dự trữ dầu đậu dự kiến ​​sẽ đạt 1,409 tỷ lbs vào ngày 31/1, tăng 3,6% so với ngày 31 tháng 12 nếu được thực hiện.
 • Giá dầu cọ Malaysia kỳ hạn tăng qua đêm khi Ủy ban Dầu cọ Malaysia cho thấy tồn kho ở mức 2,02 triệu tấn, giảm 11,83% so với tháng 12. Con số này cũng thấp hơn mẫu giới hạn của các nhà giao dịch mong đợi vào khoảng 2,14 triệu tấn.
 • Ngày 24 tháng 3 Đậu nành đóng cửa ở mức 11,86 USD 1/4, giảm 6 3/4 xu,
 • Tiền mặt gần đó là $11,33 1/2, giảm 6 3/4 cent,
 • Ngày 24 tháng 5 Đậu nành đóng cửa ở mức 11,91 USD 3/4, giảm 6 xu.

NGÔ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) kết thúc ngày tăng nhẹ nhưng vẫn dao động gần mức thấp nhất 3 năm vào thứ Ba, do nguồn cung toàn cầu dồi dào, triển vọng mùa màng Nam Mỹ cải thiện và cạnh tranh xuất khẩu gay gắt đè nặng lên thị trường.
 • Cơ quan mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập, Tổng cục Cung ứng Hàng hóa (GASC), hôm thứ Ba cho biết họ đã mua 120.000 tấn ngô vàng Ukraine trong một cuộc đấu thầu quốc tế.
 • CBOT Ngô tháng 3 (CH24) tăng 1/4 cent ở mức 4,30-3/4 USD một giạ.
 • Giá ngũ cốc kỳ hạn đối mặt áp lực từ sức mạnh của đồng đô la Mỹ DXY , đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Ba sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ chậm lại ít hơn dự kiến ​​​​vào tháng Giêng.
 • Đồng đô la Mỹ mạnh hơn có xu hướng làm cho ngũ cốc của Mỹ kém hấp dẫn hơn trên thị trường xuất khẩu thế giới trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu mạnh mẽ.
 • Các đại lý cho biết giá chào mua ngô giao ngay ổn định và tăng nhẹ ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi nhu cầu từ các nhà chế biến và xuất khẩu tại thời điểm doanh số bán ngũ cốc của nông dân vẫn thấp.
 • Những người tham gia thị trường cho biết họ đang chuẩn bị cho Diễn đàn Triển vọng hàng năm của USDA vào thứ Năm, đặc biệt là bất kỳ điều chỉnh nào mà cơ quan này có thể thực hiện đối với dự báo diện tích trồng ngô.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!