nhan dinh nong san ngay 14 03 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 14/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 14/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Tư trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu dồi dào và nhu cầu yếu đối với lúa mì Mỹ. Các quỹ tiếp tục nắm giữ các vị thế bán ròng lớn trên thị trường.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) giảm 3-1/4 cent xuống 5,44-1/4.
 • KC Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 (KWK24) giảm 11 cent xuống 5,86-1/4 mỗi giạ và MGEX Lúa mì mùa xuân tháng 5 (MWEK24) đóng cửa giảm 8-1/2 cent ở mức 6,63-1/2 mỗi giạ.
 • Văn phòng trang trại FranceAgriMer hôm thứ Tư đã nâng dự báo dự trữ lúa mì mềm của Pháp trong mùa này lên mức cao nhất trong 19 năm, nhấn mạnh nguồn cung toàn cầu dồi dào.
 • Văn phòng nông nghiệp Pháp cho biết hôm thứ Tư rằng Trung Quốc đã hủy thêm nhiều lô hàng lúa mì từ Mỹ. Hơn 500.000 tấn lúa mì xuất khẩu sang Trung Quốc đã bị hủy trong tuần qua.
 • Nga đang cung cấp lúa mì giá rẻ tràn ngập thị trường toàn cầu khi nhà cung cấp hàng đầu thế giới giảm tồn kho trước một vụ thu hoạch bội thu dự kiến.
 • Các nhà phân tích cho biết, vụ thu hoạch giảm ở Ukraine cũng như thời tiết mưa quá nhiều ở Pháp có thể hỗ trợ giá lúa mì trong những ngày tới.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai được giao dịch nhiều nhất trên Sàn Thương mại Chicago kết thúc ở mức cao hơn vào thứ Tư trong một loạt giao dịch kỹ thuật tiếp tục, khi các thương nhân chờ đợi tin tức mới và báo cáo doanh số xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Năm.
 • Giá đậu tương kỳ hạn giao dịch thấp hơn trước đó trong phiên giao dịch hôm thứ Tư do chốt lãi, sau khi giá đạt mức cao nhất một tháng vào thứ Ba.
 • CBOT Đậu nành tháng 5 (SK24) tăng 3/4 cent ở mức 11,96-3/4 USD mỗi giạ vào thứ Ba.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 5 (SMK24) kết thúc giảm 2,80 USD ở mức 336,40 USD/tấn ngắn, trong khi dầu đậu nành tháng 5 (BOK24) kết thúc tăng 0,75 cent và kết thúc ở mức 48,57 cent mỗi pound.
 • Các thương nhân cho biết sản lượng lớn ở Nam Mỹ và nghi ngờ về nhu cầu của Trung Quốc đang đè nặng lên thị trường.
 • Tuy nhiên, giá đậu tương kỳ hạn đã nhận được một số hỗ trợ từ cơ quan trồng trọt Conab của Brazil khi hạ ước tính sản lượng đậu tương của nước này xuống còn 146,858 triệu tấn so với ước tính hàng tháng trước đó là 149,404 triệu tấn.
 • Nguồn cung đậu nành của Brazil vẫn dồi dào sau vụ thu hoạch kỷ lục năm ngoái, trong khi vụ mùa bội thu dự kiến ​​ở Argentina cũng đang tạo ra áp lực nguồn cung, mặc dù mưa lớn có thể khiến cánh đồng quá ướt để thu hoạch ở một số khu vực.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm do hoạt động bán kỹ thuật vào thứ Tư, do những người tham gia thị trường tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá vụ trồng trọt mùa xuân của Hoa Kỳ.
 • Theo một cuộc khảo sát do công ty môi giới hàng hóa Allendale công bố hôm thứ Tư, nông dân Mỹ có kế hoạch giảm diện tích trồng ngô khoảng 1,2% trong năm nay và mở rộng diện tích trồng đậu tương khoảng 2,7%.
 • Sự thay đổi về diện tích diễn ra do thu nhập của người trồng dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay do giá ngô, đậu tương và lúa mì kỳ hạn CBOT giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm.
 • Các nhà giao dịch cho biết giá ngô kỳ hạn cũng phải đối mặt với áp lực từ các báo cáo về thời tiết khô nóng ở Brazil có thể làm cạn kiệt vụ ngô thứ hai của nước này và cơ quan cây trồng Brazil CONAB đã hạ dự báo.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!