Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 14/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 14/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ
 • Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã kết thúc cao hơn vào thứ Năm do lực mua hời sau khi hợp đồng tháng 9 (WU3) giảm xuống mức thấp nhất trong gần sáu tuần, với sự hỗ trợ bổ sung từ đồng đô la yếu hơn và sức lan tỏa từ ngô và đậu tương.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 (WU3) tăng 7 cent ở mức 6,39-3/4 USD/giạ, phục hồi sau khi giảm xuống 6,22 USD, mức thấp nhất của hợp đồng kể từ ngày 2 tháng 6, vào đầu phiên.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 9 của KC (KWU3) tăng 3 cent ở mức 8,06 USD/giạ và lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) tăng 8,1/4 cent lên 8,61 – 3/4 USD/giạ.
 • Các thương nhân tiếp tục theo dõi tình trạng khô hạn ở một số khu vực của Đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ và Đồng cỏ Canada, những khu vực trồng lúa mì vụ xuân trọng điểm.
 • Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022, khiến ngũ cốc của Mỹ cạnh tranh hơn trên toàn cầu. Đồng bạc xanh sụt giảm với hy vọng rằng lạm phát Mỹ chậm lại sẽ thuyết phục Fed tạm dừng tăng lãi suất sau tháng này.
 • Sự không chắc chắn về triển vọng xuất khẩu lúa mì của Ukraine qua Biển Đen đã hỗ trợ thêm. Ủy ban châu Âu đang giúp Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng gia hạn thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sang Biển Đen, trước khi thỏa thuận có thể hết hạn vào thứ Hai.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo doanh số xuất khẩu lúa mì của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 7 ở mức 395.700 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại từ 50.000 đến 550.000 tấn.
 • Cơ quan ngũ cốc nhà nước OAIC của Algeria được cho là đã mua lúa mì xay xát trong một cuộc đấu thầu quốc tế hôm thứ Năm nhằm tìm kiếm lô hàng hạn chế chỉ đến hai cảng, các thương nhân châu Âu cho biết. Các thương nhân nghi ngờ rằng lúa mì có nguồn gốc từ Nga đã được chào bán với giá rẻ nhất trong cuộc đấu thầu.
ĐẬU TƯƠNG
 • Giá đậu tương tương lai chuẩn trên Sàn giao dịch Chicago đã tăng hơn 3% vào thứ Năm, phục hồi sau đợt bán tháo mạnh một ngày trước đó, khi các thương nhân chuyển sự tập trung trở lại thời tiết bất ổn của vụ mùa và lo ngại về nguồn cung của Mỹ.
 • CBOT đậu tương tháng 8 (SQ3) tăng 40-1/2 cent ở mức 14,84-3/4 USD mỗi giạ và đậu tương tháng 11 hoạt động tích cực nhất (SX3) kết thúc ở mức 42 cent ở mức 13,69-3/4 USD một giạ.
 • Bột đậu nành tháng 8 của CBOT (SMQ3) tăng 11,40 USD lên 422,30 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 8 (BOQ3) tăng 1,35 cent lên 65,69 cent/pound.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tăng một ngày sau khi bị bán tháo khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự báo vụ thu hoạch lớn trong năm nay, bất chấp điều kiện hạn hán gây căng thẳng cho cây trồng trong giai đoạn phát triển ban đầu.
 • Các phần phía Tây Bắc của vành đai cây trồng Trung Tây sẽ tiếp tục khô hạn trong tuần tới trong khi thời kỳ tăng trưởng chính của đậu tương vẫn còn ở phía trước vào tháng 8.
 • USDA đã báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 7 ở mức 289.800 tấn (kết hợp giữa niên vụ cũ và niên vụ mới), hướng tới mức thấp nhất của kỳ vọng thương mại là 100.000 đến 900.000 tấn.
 • Thông qua các quy tắc báo cáo hàng ngày của mình, USDA đã xác nhận doanh số bán tư nhân là 315.704 tấn đậu nành vụ mới của Hoa Kỳ cho Mexico.
 • Nước mua đậu nành hàng đầu toàn cầu Trung Quốc đã nhập khẩu 10,27 triệu tấn đậu nành trong tháng 6, tăng 24,5% so với một năm trước đó, dữ liệu hải quan cho thấy, khi lượng lớn đậu nành giá rẻ của Brazil được tung ra thị trường.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã tăng vào thứ Năm do mua được giá hời, phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất 2,5 năm vào đầu phiên khi các thương nhân chuyển trọng tâm trở lại triển vọng cây trồng của Mỹ và đồng đô la Mỹ yếu hơn.
 • Ngô tháng 9 của CBOT (CU3) tăng 17-1/4 cent ở mức 4,93-1/2 USD/giạ.
 • Ngô tháng 12 (CZ3) vụ mới của CBOT kết thúc ở mức 16-3/4 cent ở mức 5,00-1/2 USD/giạ, phục hồi sau khi giảm xuống 4,81 USD, mức thấp nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng ngô hoạt động mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2021.
 • Giá ngô kỳ hạn tăng một ngày sau khi bị bán tháo khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự báo vụ thu hoạch lớn trong năm nay, bất chấp điều kiện hạn hán gây khó khăn cho cây trồng trong giai đoạn phát triển ban đầu.
 • Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2022, khiến ngũ cốc của Mỹ cạnh tranh hơn trên toàn cầu. Đồng bạc xanh sụt giảm với hy vọng rằng lạm phát Mỹ chậm lại sẽ thuyết phục Fed tạm dừng tăng lãi suất sau tháng này.
 • USDA đã báo cáo doanh số xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 7 ở mức 939.200 tấn (kết hợp giữa niên vụ cũ và niên vụ mới), trên mức kỳ vọng thương mại là 100.000 đến 800.000 tấn.
 • Tuy nhiên, để nhắc nhở về cạnh tranh xuất khẩu mạnh mẽ, cơ quan cung ứng cây trồng của chính phủ Brazil Conab đã nâng ước tính tổng sản lượng ngô niên vụ 2022/23 của quốc gia Nam Mỹ này lên 127,7 triệu tấn, từ 125,7 triệu tấn trước đó.
 • Sự không chắc chắn về triển vọng xuất khẩu ngô của Ukraine qua Biển Đen đã hỗ trợ. Ủy ban châu Âu đang giúp Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng gia hạn thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sang Biển Đen, trước khi thỏa thuận có thể hết hạn vào thứ Hai.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (274 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!