Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 14/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 14/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các thương nhân và nhà phân tích cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Sáu khi báo cáo của chính phủ cho thấy dự trữ lúa mì cuối kỳ cải thiện, đặc biệt là đối với lúa mì vụ đông đỏ cứng.
 • Các nhà giao dịch đã dành phần lớn thời gian trong ngày để gỡ cược tăng giá đối với hợp đồng tương lai lúa mì vụ đông đỏ mềm mà họ đã đặt trước báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào thứ Sáu.
 • Tồn kho lúa mì cuối niên vụ 2023/24 của Mỹ tăng lên 615 triệu giạ, cao hơn 23 triệu giạ so với triển vọng tháng 7 và tăng 6,0% so với mức thấp nhất 15 năm là 580 triệu giạ trong niên vụ 2022/23 do dự báo xuất khẩu của Mỹ là cắt.
 • Các nhà phân tích đang mong đợi báo cáo của WASDE dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 2023/24 của Hoa Kỳ là 1,739 tỷ giạ, không thay đổi so với tháng 7 và dự trữ cuối kỳ là 598 triệu giạ, cao hơn 6 triệu giạ so với dự báo tháng 7.
 • Các hợp đồng lúa mì vụ xuân MGEX tiếp tục chịu áp lực do mưa ở vùng đồng bằng Hoa Kỳ, giúp cải thiện triển vọng vụ mùa của khu vực, một thương nhân cho biết.
 • Hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 của CBOT (WU3) giảm 11 cent vào thứ Sáu, chốt ở mức 6,26-3/4 USD/giạ.
 • Lúa mì vụ đông đỏ cứng KC giao tháng 9 (KWU3) được giao dịch lần cuối giảm 11-1/2 cent, ở mức 7,55-1/2 USD/giạ và lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) giảm 2 cent ở mức 8,15 USD/giạ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các thương nhân cho biết, giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên giao dịch giảm vào thứ Sáu, do thời tiết ngày càng cải thiện khiến các nhà đầu tư dự đoán điều kiện thu hoạch đậu tương ở Trung Tây Hoa Kỳ sẽ được cải thiện.
 • Giá đậu tương kỳ hạn trải qua một ngày giao dịch ảm đạm do hàng loạt dấu hiệu giảm giá khiến các nhà đầu tư giảm bớt rủi ro vào cuối tuần.
 • Hợp đồng tương lai đậu tương tháng 11 của CBOT (SX3) giảm 10-3/4 cent xuống còn 13,07-1/2 USD/giạ. Giá đậu tương tháng 9 của CBOT (SU3) giảm 14-3/4 cent, xuống mức 13,37-1/4 USD/giạ.
 • Giá bột đậu tương kỳ hạn tháng 12 của CBOT (SMZ3) giảm 5,00 USD ở mức 388,70 USD/tấn và dầu đậu tương tháng 12 của CBOT (BOZ3) giảm 0,26 cent xuống 60,22 cent mỗi lb.
  Chính phủ Hoa Kỳ dự báo rằng điều kiện khô hạn vào đầu mùa trồng trọt có nghĩa là thu hoạch đậu tương sẽ ít hơn vào mùa thu này.
 • Nhưng các dự báo từ báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng của thị trường.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến thị trường đậu nành vào thứ Sáu. Các nhà dự báo thời tiết cho biết, nhiệt độ ôn hòa và mưa dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở phần lớn vùng Trung Tây Hoa Kỳ trong tuần tới.
 • Trung Quốc hôm thứ Sáu đã giữ nguyên ước tính sản lượng đậu tương tháng 8 năm 2023/24 mặc dù lũ lụt ở các khu vực trồng trọt chính của vụ mùa – đưa ra dự báo ở mức 21,46 triệu tấn, Bộ Nông nghiệp cho biết trong Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Trung Quốc (CASDE) hàng tháng.

NGÔ

 • Các thương nhân cho biết giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã kết thúc phiên giao dịch giảm vào thứ Sáu, do thời tiết đang phát triển được cải thiện khiến các nhà đầu tư dự đoán điều kiện mùa màng ở Trung Tây Hoa Kỳ sẽ được cải thiện.
 • Hợp đồng tương lai ngô tháng 12 của CBOT (CZ3) chốt trong ngày giảm 9 cent xuống còn 4,87-1/4 USD/giạ.
 • Chính phủ Hoa Kỳ dự báo rằng điều kiện khô hạn vào đầu mùa trồng trọt có nghĩa là vụ thu hoạch ngô sẽ nhỏ hơn vào mùa thu này.
 • Nhưng các dự báo từ báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng của thị trường.
 • Vụ ngô, nếu được thực hiện, sẽ là vụ lớn thứ hai được ghi nhận do diện tích lớn và khi điều kiện trồng trọt được cải thiện trong tháng phát triển quan trọng là tháng Bảy.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến thị trường ngô vào thứ Sáu. Các nhà dự báo thời tiết cho biết, nhiệt độ ôn hòa và mưa dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở phần lớn vùng Trung Tây Hoa Kỳ trong tuần tới.
 • USDA hôm thứ Sáu đã báo cáo doanh số bán hàng tư nhân tổng cộng là 143.637 tấn ngô Mỹ sang Mexico để vận chuyển trong năm tiếp thị 2023/24.
 • Trung Quốc hôm thứ Sáu giữ nguyên ước tính sản lượng ngô niên vụ 2023/24/8 không đổi mặc dù lũ lụt tại các vùng trồng trọt chính của vụ mùa – khiến dự báo ngô ở mức 282,34 triệu tấn, Bộ Nông nghiệp cho biết trong Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Trung Quốc (CASDE) hàng tháng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (216 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!