Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 14/10/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/10/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/10/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 14/10/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

  • Giá ngô theo sau lúa mì cao hơn trong một số giao dịch mua kỹ thuật khi các thương nhân tiếp tục đánh giá báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) tháng 10 của USDA, cũng như một số thách thức mới đang diễn ra ở khu vực Biển Đen. Hợp đồng kỳ hạn tháng 12 và tháng 3 mỗi loại tăng thêm 4,75 cent để đạt lần lượt là 6,9775 USD và 7,0475 USD.
  • Trung Quốc có kế hoạch đa dạng hóa các nhà cung cấp ngô của mình bằng cách tăng mua từ Brazil nhằm giảm sự phụ thuộc vào Mỹ và tìm kiếm nguồn cung cấp an toàn hơn thay vì dựa nhiều vào khu vực Biển Đen đầy biến động. “Giá ngô kỳ hạn tại Chicago tăng hơn 20% trong vòng chưa đầy ba tháng, kết hợp với đồng đô la Mỹ tăng mạnh, đã làm tăng mức độ cấp thiết của việc tìm kiếm hàng hóa thay thế,” theo báo cáo của Bloomberg

Đậu tương

  • Giá đậu tương đã xoay sở để xóa hầu hết các khoản giảm qua đêm, vào khoảng 5 đến 7 cent. Tuy nhiên, giá vẫn trong sắc đỏ sau một số phiên bán ròng kỹ thuật trong phiên hôm nay. Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 giảm 2 cent xuống 13,94 đô la, với hợp đồng kỳ hạn tháng 1 giảm 0,75 cent xuống 14,0425 đô la.
  • Các nhà xuất khẩu tư nhân đã công bố thêm hai đợt bán đậu tương lớn vào sáng nay. Lần đầu tiên là 9,7 triệu giạ đến Trung Quốc, và lần thứ hai là 8,9 triệu giạ đến các điểm đến không xác định. Cả hai đợt bán hàng đều là để giao hàng trong năm 2022/23, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.

Lúa mì

  • Giá lúa mì tăng cao hơn 1% đến 1,25% do lo ngại rằng hợp đồng vận chuyển trên Biển Đen có thể gặp nguy hiểm. Đồng Đô la Mỹ đang suy yếu cho vay hỗ trợ thêm. Hợp đồng SRW Chicago tháng 12 tăng 8,75 cent lên 8,91 USD, giá HRW kỳ hạn tháng 12 tại Kansas City tăng 12,25 cent lên 9,8225 USD và lúa mì MGEX kỳ hạn tháng 12 tăng 9,25 cent lên 9,76 USD.
  • Nga đe dọa sẽ từ chối gia hạn hợp đồng vận chuyển Biển Đen hiện tại cho phép ngũ cốc và các mặt hàng xuất khẩu khác rời các cảng của Ukraine trừ khi các yêu cầu của họ được đáp ứng. Thỏa thuận đã được Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian vào tháng 7 và sẽ được gia hạn vào tháng 11. Nga đang yêu cầu cải thiện việc tạo điều kiện thuận lợi cho ngũ cốc và phân bón của chính mình.
  • Tại Argentina, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires đã hạ dự báo sản lượng lúa mì năm 2022/23 của nước này xuống 5,7% xuống 606,3 triệu giạ. Các điều kiện của La Niña đang tạo ra nhiều thời tiết quá khô ở một số vùng sản xuất chính của Argentina, điều này làm ảnh hưởng đến triển vọng năng suất cây trồng. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là sản lượng lúa mì Argentina thấp nhất trong 7 năm.
  • Philippines đã phát hành một cuộc đấu thầu mua 6,1 triệu giạ lúa mì làm thức ăn gia súc từ các nguồn gốc tùy chọn sẽ kết thúc vào ngày hôm nay. Hạt gồm ba lô hàng sẽ được vận chuyển vào tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba.
  • Theo dự kiến, Nhật Bản đã mua 3,5 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc trong một cuộc đấu thầu thường xuyên diễn ra vào đầu ngày hôm nay. Trong tổng số, 27% có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ đến vào cuối tháng Giêng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!