Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/02/2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/02/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/02/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 15/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô đã kiểm tra mức tăng khiêm tốn qua đêm nhưng cuối cùng đã chuyển sang sắc đỏ sau một số động thái bán kỹ thuật vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai tháng 3 và tháng 5, mỗi hợp đồng giảm 2,75 cent, đóng cửa ở mức tương ứng là 6,8225 đô la và 6,7950 đô la.
 • Công ty Anec của Brazil ước tính xuất khẩu ngô của nước này sẽ đạt 83,3 triệu giạ trong tháng Hai. Con số này thấp hơn khoảng 8% so với dự báo trước đó của nhóm từ một tuần trước.
 • Chính phủ Mexico đã công bố một tài liệu vào thứ Hai cho phép “cấp phép cho ngô biến đổi gen để làm thức ăn chăn nuôi và sử dụng trong công nghiệp làm thực phẩm cho con người”. Chính phủ ban đầu đã ra lệnh loại bỏ nhập khẩu ngô GMO vào tháng 1 năm 2024 nhưng vẫn đang đàm phán với Hoa Kỳ, đặc biệt là khi xem xét chính sách này có thể vi phạm các điều khoản của USMCA.

Đậu tương

 • Giá đậu tương kéo theo một loạt các mặt hàng khác giảm, với các thương nhân cũng chọn chốt lời khi vụ thu hoạch mùa này của Brazil tiến triển. Kỳ hạn tháng 3 giảm 5,75 cent xuống còn 15,37 đô la, với kỳ hạn tháng 5 giảm 6,75 cent xuống còn 15,2925 đô la.
 • Phần còn lại của phức hợp đậu nành được trộn lẫn. Giá dầu đậu nành giảm 0,5%, trong khi dầu đậu nành nhích cao hơn khoảng 0,15% trong ngày hôm qua
 • Công ty Anec của Brazil ước tính xuất khẩu đậu tương của nước này trong tháng 2 sẽ đạt khối lượng ấn tượng 345,0 triệu giạ. Tuy nhiên, con số đó vẫn thấp hơn một chút so với dự đoán trước đó của nhóm từ một tuần trước. Anec cũng dự kiến xuất khẩu bột đậu tương của Brazil sẽ đạt 1,860 triệu tấn trong tháng này.
 • Trong khi đó, thâm hụt dự trữ ngũ cốc của Brazil có thể đạt mức chưa từng thấy là 117 triệu tấn, theo tập đoàn sản xuất máy móc Abimaq. Người phát ngôn cho biết Brazil sẽ cần đầu tư gần 3 tỷ đô la mỗi năm để giữ cho khoảng cách hiện tại này không bị nới rộng thêm.
 • Cũng xuất phát từ Brazil là dự đoán mới nhất của công ty tư vấn Agroconsult cho vụ mùa đậu tương 2022/23 của nước này, đã giảm nhẹ xuống 5,622 tỷ giạ, đây vẫn sẽ là một kỷ lục nếu được thực hiện.

Lúa mì

 • Giá lúa mì đã chứng kiến những mức giảm khác nhau sau khi bị ảnh hưởng bởi một đợt bán kỹ thuật vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 tại Chicago giảm 7,25 cent xuống còn
 • 7,8475 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 tại Thành phố Kansas giảm 7 cent xuống còn 9,0525 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 giảm một xu xuống còn 9,2975 đô la.
 • Chính phủ Ấn Độ dự kiến sản lượng lúa mì của nước này sẽ đạt kỷ lục mới 4,123 tỷ giạ vào năm 2023, tăng 4,1% so với năm trước, nếu thành hiện thực. Bất chấp việc viết lại các kỷ lục, lệnh cấm xuất khẩu vẫn được áp dụng trong khi nước này nỗ lực bổ sung dự trữ nhà nước và giữ giá trong nước thấp hơn. Vụ thu hoạch năm nay có thể sẽ bắt đầu vào tháng Ba.
 • Nông dân ở Pháp, nhà sản xuất lúa mì hàng đầu châu Âu, đang lên kế hoạch trồng thêm 2% mẫu lúa mì mềm trong mùa này, với diện tích ước tính là 11,762 triệu mẫu Anh. Nông dân Pháp dự kiến cũng sẽ lên kế hoạch trồng thêm 575.800 mẫu lúa mì cứng trong mùa này.
 • Nhật Bản đã phát hành đấu thầu thường xuyên để mua 2,8 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc, kết thúc vào thứ Năm. Trong tổng số, 29% dự kiến sẽ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển bắt đầu từ cuối tháng Ba.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (227 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!