nhan dinh nong san ngay 15 02 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 15/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Lúa mì Euronext giảm giá vào thứ Tư xuống mức thấp nhất trong hợp đồng mới do hợp đồng tương lai tại Mỹ giảm mạnh trong khi cạnh tranh xuất khẩu từ khu vực Biển Đen gia tăng trên thị trường châu Âu đang có lượng tồn kho cao.
 • Lúa mì tháng 5 (BL2K4), vị thế tích cực nhất trên sàn Euronext có trụ sở tại Paris, giảm 1,1% ở mức 202,75 euro (217,53 USD)/tấn.
 • Vào cuối giao dịch, nó đạt 202,50 euro, mức thấp nhất trong hợp đồng mới và là giá tháng thứ hai yếu nhất (BL2c2) kể từ tháng 7 năm 2021.
 • lúa mì Chicago ZW1! chạm mức thấp nhất trong một tháng do bị áp lực bởi sự tăng vọt của đồng đô la một ngày trước đó.
 • Giá giảm ở nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu Nga và khối lượng lớn do Ukraine vận chuyển vẫn là tâm điểm.
 • Một thương nhân Đức cho biết, giá lúa mì Nga đã giảm khoảng 5 USD/tấn trong tuần qua đối với lô hàng giao tháng 3 từ các cảng Biển Đen, với lúa mì 11,5% protein hiện ở mức khoảng 215 USD/tấn FOB và loại protein 12,5% khoảng 221 USD/tấn FOB.
 • Ông nói: “Thật khó để tưởng tượng EU sẽ giành được nhiều doanh số xuất khẩu so với mức giá như vậy của Nga, với lúa mì Ukraina thậm chí còn rẻ hơn và khối lượng qua kênh biển tiếp tục tăng”.
 • Tại Pháp, văn phòng trang trại FranceAgriMer đã nâng dự báo tồn kho lúa mì mềm của Pháp vào cuối mùa này lên mức cao nhất trong 19 năm do sự cạnh tranh từ Ukraine hạn chế xuất khẩu của Pháp sang các nước thuộc Liên minh châu Âu khác.
 • FranceAgriMer đã tăng triển vọng xuất khẩu lúa mì bên ngoài EU do doanh số bán sang Trung Quốc và Maroc tăng mạnh, nhưng các thương nhân cho biết nhu cầu nhiều hơn là cần thiết.
 • Một nhà kinh doanh hợp đồng tương lai cho biết: “Chúng tôi sẽ phải cạnh tranh về giá cho đến cuối mùa vụ. Vẫn còn việc phải làm”.
 • Nhu cầu quốc tế tạm lắng, trong đó Jordan là một trong số ít nhà nhập khẩu quay trở lại thị trường, đang củng cố mối lo ngại về xuất khẩu.
 • Thương nhân Đức cho biết: “Các nhà nhập khẩu đang mất thời gian khi giá vẫn đang suy yếu và việc mua hàng có thể sẽ rẻ hơn nếu cuộc đấu thầu bị trì hoãn”.
 • Tại Đức, lúa mì protein 12% giao tháng 2 tại Hamburg đã được chào bán với giá cao hơn khoảng 5 euro so với hợp đồng Euronext March (BL2H4), với lãi mua khoảng 3 euro.
 • Tại Pháp, giá lúa mì vật chất vẫn ở mức tích cực, được hỗ trợ như ở Đức bởi nông dân miễn cưỡng bán ngũ cốc ở mức giá hiện tại, các thương nhân cho biết.

ĐẬU TƯƠNG

 • Khu phức hợp đậu nành đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Tư. Đậu nành không thể giữ được mức tăng nhẹ so với phiên mở cửa trong ngày, với các hợp đồng giảm từ 9 đến 15 ¾ cent trong hầu hết các tháng gần đó. Giá bột đậu tương kỳ hạn giảm 1,50 USD xuống còn 3,10 USD vào lúc đóng cửa. Dầu đậu nành thấp hơn từ 54 đến 95 điểm trong ngày.
 • Trước báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần, các thương nhân dự kiến ​​sẽ bán được từ 300 nghìn tấn đến 800 nghìn tấn đậu nành vụ cũ. Các nguồn tin cho thấy Hàn Quốc đã đặt mua 60 nghìn tấn bột đậu nành xuất xứ tùy chọn. Algeria cũng đang đấu thầu 35 nghìn tấn bột đậu nành.
 • Với Diễn đàn USDA Ag Outlook vào cuối tuần này, giới thương mại đang tìm kiếm diện tích trồng đậu tương đạt 86,7 triệu mẫu theo ước tính của USDA. Con số đó sẽ tăng 3,1 triệu mẫu Anh so với năm ngoái nếu được thực hiện.
 • Báo cáo hàng tháng của NOPA sẽ được công bố vào thứ Năm vì dự đoán thương mại trung bình là tổng số tháng 1 là khoảng 189,93 triệu giạ. Con số này sẽ giảm 2,8% so với tháng 12 nhưng vẫn lớn hơn 6,1% so với con số tháng 1 năm 2023. Dự trữ dầu đậu của NOPA dự kiến ​​sẽ đạt 1,409 tỷ lbs vào ngày 31/1, tăng 3,6% so với ngày 31 tháng 12 nếu thành hiện thực.
 • Ngày 24 tháng 3 Đậu nành đóng cửa ở mức 11,70 1/2, giảm 15 3/4 cent, ngày 24 tháng 5 Đậu nành đóng cửa ở mức 11,76 USD 1/4, giảm 15 1/2 cent.

NGÔ

 • Hợp đồng ngô kỳ hạn đóng cửa với mức giảm từ 4 đến 6 ½ cent vào thứ Tư. Tháng 3 gần đó đóng cửa ở mức giá thấp nhất trên biểu đồ tiếp tục tháng trước kể từ tháng 12 năm 2020.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA cho thấy sản lượng ethanol tăng 50 nghìn thùng mỗi ngày lên 1,083 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/2. Dự trữ ethanol giảm 1,03 triệu thùng xuống 25,81 triệu thùng.
 • Trước Diễn đàn Ag Outlook hàng năm của USDA, thương mại đang mong đợi OCE dự báo diện tích ngô của Hoa Kỳ năm 2024 là 91,6 triệu mẫu Anh. Dữ liệu được lên lịch phát hành vào lúc 7:00 sáng EST ngày mai.
 • Ước tính trước báo cáo có lượng đặt mua ngô từ 800 nghìn tấn đến 1,5 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 8/2.
 • Michael Cordonnier đã cắt giảm dự báo sản lượng ngô của Brazil thêm 3 triệu tấn và cắt giảm sản lượng ngô của Argentina từ 56 triệu tấn xuống còn 54 triệu tấn.
 • Ngày 24 tháng 3 Ngô đóng cửa ở mức 4,24 USD 1/4, giảm 6 1/2 xu,

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!