Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/06/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/06/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/06/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/06/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 15/06/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

 • Ngô
  • Giá ngô có xu hướng thấp hơn một chút trong ngày hôm qua, chủ yếu do sự suy yếu lan tỏa từ một loạt các mặt hàng khác. Tuy nhiên, mối đe dọa của một đợt nắng nóng trên diện rộng trong tuần này và các tổn thất có giới hạn tiếp theo. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 2,25 cent xuống 767 cent, với kỳ hạn giao tháng 9 giảm 2,75 cent xuống 728 cent.
  • Các nhà xuất khẩu tư nhân đã thông báo với USDA về việc bán 5,8 triệu giạ ngô cho Mexico. Trong tổng số, 70% dành cho giao hàng trong năm hiện tại, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9. Phần còn lại dành cho giao hàng vào năm 2022/23.
  • Xếp hạng chất lượng ngô đã lùi lại một chút, với 72% cây trồng hiện được đánh giá ở tình trạng tốt đến xuất sắc. 23% khác được đánh giá là khá (không thay đổi so với tuần trước), với 5% còn lại được đánh giá là kém hoặc rất kém (tăng một điểm so với tuần trước).
  • Tại Brazil, Anec dự kiến xuất khẩu ngô sẽ đạt 70,5 triệu giạ vào tháng Sáu. Con số này cao hơn 23,4% so với dự báo trước đó được đưa ra cách đây một tuần.
 • Đậu tương
  • Giá đậu tương lại sụt giảm vào thứ Ba sau khi tăng lên mức cao gần kỷ lục hồi đầu tháng, tiếp tục có xu hướng bán kỹ thuật và chốt lời. USDA cũng ghi nhận xếp hạng chất lượng vững chắc trong lần đánh giá đầu tiên về vụ mùa năm 2022. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 9,5 cent xuống 1698 cent, kỳ hạn tháng 8 giảm 12 cent xuống 1615,75 cent.
  • Cái nhìn đầu tiên của USDA về xếp hạng chất lượng cho thấy các điều kiện gần như khớp với phỏng đoán thương mại trung bình là 70% được đánh giá ở tình trạng tốt đến xuất sắc, với 69% đạt được trong hai danh mục hàng đầu đó. 25% khác được đánh giá là khá, 5% còn lại được đánh giá là kém hoặc rất kém.
  • Trước báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) tiếp theo, các nhà phân tích kỳ vọng sẽ đưa ra mức nghiền đậu tương tháng 5 của Mỹ ở mức 171,552 triệu giạ. Nếu thành hiện thực, con số đó sẽ cao hơn 1% so với mức giảm của tháng 4 và cao hơn gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến nó trở thành mức kỷ lục trong tháng 5 lớn nhất. Dự trữ đất trồng dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là 1,765 tỷ bảng Anh.
  • Anec của Brazil dự đoán xuất khẩu đậu tương của nước này sẽ đạt 398,3 triệu giạ trong tháng này. Cao hơn 15,2% so với dự báo mà Anec đưa ra một tuần trước. Tập đoàn này cũng dự đoán Brazil sẽ xuất khẩu 2,19 triệu tấn khô đậu tương trong tháng Sáu.
 • Lúa mì
  • Giá lúa mì giảm từ 1% đến 2% trong một đợt bán kỹ thuật khác vào ngày hôm qua. Giá cả vẫn ở mức cao trong lịch sử, mặc dù chúng đã phải chịu những đợt biến động mạnh trong những tuần gần đây. Chicago SRW kỳ hạn tháng 7 giảm 21 cent xuống 1050 cent, giá HRW kỳ hạn tháng 7 tại Kansas City giảm 20,5 cent xuống 1141,25 cent và lúa mì MGEX mùa xuân kỳ hạn tháng 7 giảm 14,25 cent xuống 1207,50 cent.
  • Xếp hạng chất lượng lúa mì mùa đông là hỗn hợp. Xếp hạng hàng đầu đã cải thiện một điểm, như mong đợi, với 31% cây trồng hiện được xếp hạng ở tình trạng tốt đến xuất sắc. 27% khác được đánh giá khá (giảm 3 điểm so với tuần trước), 42% còn lại đánh giá kém hoặc rất kém (tăng 2 điểm so với tuần trước).
  • Công ty tư vấn Nga Sovecon ước tính xuất khẩu lúa mì của nước này trong tháng 6 sẽ chỉ đạt 33,1 triệu giạ. Đó sẽ là số liệu hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, nếu được thực hiện. Nga là nước xuất khẩu lúa mì số 1 thế giới.
  • Nhật Bản đã phát hành một cuộc đấu thầu thường xuyên để mua 6,9 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc sẽ kết thúc vào thứ Năm. Trong tổng số, 53% dự kiến có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được xuất xưởng vào tháng 8.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!