Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 16/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 16/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà phân tích cho biết, giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Ba trong bối cảnh lực bán kỹ thuật và sự suy yếu trên diện rộng trên thị trường hàng hóa và chứng khoán.
 • Các nhà kinh doanh ngũ cốc dường như không quan tâm đến việc duy trì nhiều rủi ro trên thị trường lúa mì vì tình hình xuất khẩu ở Biển Đen không chắc chắn, các nhà phân tích cho biết.
 • Nga công bố đoạn video cho thấy một đơn vị kiểm tra hải quân có vũ trang lên một tàu chở hàng ở tây nam Biển Đen hôm Chủ nhật.
 • Các nhà phân tích cho biết kỳ vọng về một vụ lúa mì lớn và xuất khẩu của Nga tiếp tục ảnh hưởng đến giá lúa mì CBOT kỳ hạn.
 • Hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 của CBOT (WU3) giảm 17,5 xu và kết thúc ở mức 5,98-1/2 USD/giạ. Hợp đồng năng động nhất trước đó đã chạm mức giá thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 6 ở mức 5,95-3/4 đô la.
 • Lúa mì vụ đông đỏ cứng KC giao tháng 9 (KWU3) giảm 13 xu ở mức 7,37-1/2 USD/giạ, trong khi lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) giảm 18-1/4 xu ở mức 7,87-1/4 USD/giạ .
 • Sau khi kết thúc giao dịch vào thứ Hai, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đánh giá 42% sản lượng lúa mì vụ xuân từ tốt đến xuất sắc, tăng so với mức 41% trước đó. Các nhà phân tích trung bình đã mong đợi không có thay đổi.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc thấp hơn vào thứ Ba sau khi chính phủ Hoa Kỳ nâng xếp hạng tình trạng cây trồng nhiều hơn dự kiến.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đánh giá 59% sản lượng đậu tương từ tốt đến xuất sắc, trong một báo cáo hàng tuần được đưa ra sau khi giao dịch kết thúc vào thứ Hai. Đó là một bước nhảy vọt từ 54% vào tuần trước và cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 55%.
 • Các thương nhân cho biết sự suy yếu trên diện rộng trên thị trường hàng hóa cũng ảnh hưởng đến đậu tương.
 • Các nhà chế biến đậu tương của Hoa Kỳ đã nghiền nhiều đậu hơn dự kiến ​​vào tháng 7, theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia công bố hôm thứ Ba.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 (SX3) giảm 20-3/4 cent xuống 13,05-1/4 USD/giạ.
 • Giá bột đậu nành kỳ hạn tháng 12 của CBOT (SMZ3) kết thúc giảm 11,50 USD xuống 380,50 USD/tấn. Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) tăng 0,73 cent lên 61,88 cent/pound.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết, giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa yếu hơn vào thứ Ba và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 do các điều kiện cây trồng của Hoa Kỳ được cải thiện.
 • Các nhà phân tích cho biết tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường hàng hóa và chứng khoán, cùng với những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc, đã gây thêm áp lực lên giá ngũ cốc kỳ hạn.
 • Báo cáo tiến độ thu hoạch hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, được công bố sau khi phiên giao dịch đóng cửa vào thứ Hai, đánh giá 59% sản lượng ngô từ tốt đến xuất sắc. Con số này tăng từ 57% một tuần trước và cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 58%.
 • Những cơn mưa vào cuối tháng 8 sẽ hạn chế căng thẳng cho cây trồng sau đợt nắng nóng kéo dài từ Chủ nhật đến thứ Ba, Commodity Weather Group cho biết.
 • Giá ngô kỳ hạn tháng 12 (CZ3) giảm 12-1/4 cent xuống 4,75-1/2 USD/giạ. Hợp đồng năng động nhất trước đó đã chạm mức thấp nhất trong phiên là 4,73-3/4 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!