Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 16/09/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 16/09/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/09/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/09/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 16/09/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Hạn hán tồi tệ trong nhiều thập kỷ khiến nông dân Argentina không thể bắt đầu trồng ngô

Các chuyên gia nông nghiệp tại Argentina cho biết, điều kiện thời tiết khô hạn nhất trong gần 30 năm qua ở các vùng nông nghiệp chính của nước này đang khiến hoạt động trồng ngô niên vụ mới trở nên khó khăn hơn, và nỗi lo ngại về một vụ mùa thiệt hại nặng nề như đã từng xảy ra vào niên vụ 2008/09 ngày càng lớn dần.

Tại Argentina, việc trồng ngô thường bắt đầu vào thời điểm này ở các khu vực nông nghiệp chính ở phía đông đất nước. Tuy nhiên, đã gần 4 tháng kể từ khi cơn mưa cuối cùng được ghi nhận ở vùng đồng bằng rộng lớn Pampas. Nông dân hiện vẫn đang chờ đợi thời tiết cải thiện để bắt đầu trồng ngô, nhưng các dự báo đều không mấy khả quan. Đây là điều kiện gieo trồng tồi tệ nhất được ghi nhận trong 27 năm qua.

Các nhà khoa học dự báo La Niña có thể kéo dài sang năm sau và ảnh hưởng tiêu cực đến vụ mùa

Theo các nhà khoa học, hiện tượng La Niña có thể tiếp tục diễn ra trong năm 2023, năm thứ ba liên tiếp. Ở Bắc bán cầu, La Niña sẽ xuất hiện với xác suất 91% trong giai đoạn từ tháng 09 đến tháng 11 năm nay, sau đó giảm xuống còn 54% trong quý I năm sau. Tuy nhiên, các quốc gia ở Nam bán cầu sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Điều này càng làm gia tăng sự bất ổn trên thị trường nông sản toàn cầu, khi mà các nước sản xuất chính đã phải trải qua những điều kiện thời tiết bất lợi trong năm nay.

Việc vận chuyển nông sản tại Mỹ có nguy cơ bị đình trệ do công nhân đường sắt đe dọa đình công

Các tuyến đường sắt của Mỹ sẽ ngừng vận chuyển nông sản và các mặt hàng quan trọng khác kể từ thứ Năm tuần này, sau khi các công nhân chuẩn bị cho một cuộc đình công. Điều này có thể khiến Mỹ chịu thiệt hại kinh tế khoảng hơn 2 tỷ USD/ngày.

Việc ngừng vận chuyển ngũ cốc, phân bón, nhiên liệu và các mặt hàng quan trọng khác có nguy cơ kìm hãm nền kinh tế Mỹ trong thời điểm lạm phát tăng cao và có nhiều lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài. Đáng chú ý, chuỗi cung ứng thực phẩm rất dễ bị tổn thương, khi mà nông dân Mỹ đang chuẩn bị thu hoạch và cần phương tiện để vận chuyển nông sản cho khách hàng.

Giá ngô để chất lên sà lan dọc theo sông Mississippi đã tăng vào thứ Tư, do nhu cầu vận chuyển ngũ cốc bằng đường thủy tăng lên. Cước vận chuyển có thể tiếp tục tăng cao khi hoạt động thu hoạch được đẩy mạnh trong tháng tới. Bên cạnh đó, nông dân trồng lúa mì cũng phụ thuộc đáng kể vào vận tải đường sắt. Lúa mì vụ xuân, được sử dụng để làm thực phẩm như bánh mì tròn và bột bánh pizza, hiện đang trong giai đoạn cuối của vụ thu hoạch.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!