nhan dinh nong san ngay 16 11 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 16/11/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/11/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/11/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 16/11/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Giá lúa mì kỳ hạn ở Mỹ giảm xuống 5,6 USD/giạ, dao động gần mức thấp nhất trong 3 năm trong bối cảnh dự đoán thêm về nguồn cung mạnh và nhu cầu yếu.
 • Theo báo cáo mới nhất của WASDE, USDA đã điều chỉnh tăng triển vọng về nguồn cung toàn cầu cho năm tiếp thị hiện tại trong bối cảnh ước tính về lượng hàng tồn kho đầu kỳ tăng mạnh trong số các công ty tham gia thị trường quan trọng trên thế giới.
 • Đồng thời, cơ quan này tiếp tục nâng dự báo về tổng sản lượng lúa mì của Nga lên 90 triệu tấn, cách xa 2 triệu tấn so với mức cao kỷ lục năm ngoái, hỗ trợ xuất khẩu trong giai đoạn này ở mức cao kỷ lục 50 triệu tấn, cho đến nay là mức lớn nhất trong giai đoạn này. thế giới.
 • Trong khi đó, báo cáo chỉ ra mức tiêu thụ giảm nhẹ từ các nhà nhập khẩu chính ở Trung Đông và Đông Nam Á, tiếp tục gây áp lực lên giá.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm hôm thứ Tư do dự báo mưa thuận lợi đang xuất hiện ở Brazil. Dữ liệu bù đắp cho thấy các nhà chế biến Mỹ đã nghiền nát lượng đậu nành kỷ lục trong tháng 10.
 • Giá đậu tương kỳ hạn bị áp lực do khả năng có mưa ở Brazil, nơi điều kiện khô nóng, ngột ngạt đã gây lo ngại cho 2/3 khu vực phía bắc nước xuất khẩu đậu tương lớn nhất thế giới.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Rosario (BCR) cho biết lượng mưa cao hơn mức trung bình ở Argentina là một động lực đáng mừng cho nông dân.
 • Theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA), các nhà chế biến đậu nành của Mỹ đã nghiền nát lượng đậu nành kỷ lục trong tháng 10, trong khi tồn kho dầu đậu nành cuối tháng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 năm.
 • Các nhà phân tích kỳ vọng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào thứ Năm sẽ báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương hàng tuần của Hoa Kỳ là 2,9 triệu đến 4,5 triệu tấn cho năm 2023/24.
 • CBOT Giá đậu tương kỳ hạn tháng 1 (SF24) giảm 4-3/4 cent, đóng cửa ở mức 13,85 USD/giạ.
 • CBOT Hợp đồng tương lai bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) kết thúc ở mức thấp hơn 4,40 USD ở mức 469,20 USD/tấn ngắn sau khi thiết lập mức cao hợp đồng mới là 479 USD/tấn ngắn.
 • Hợp đồng tương lai dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) của CBOT đóng cửa tăng 0,3 cent lên 53,05 cent/lb.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết, nhà nhập khẩu thức ăn chăn nuôi thuộc sở hữu nhà nước Iran SLAL được cho là đã không mua hàng trong các cuộc đấu thầu kết thúc hôm thứ Ba với 120.000 tấn bột đậu nành.
 • Báo giá FOB Rotterdam cho bột đậu nành giàu protein của EU giao tháng 1 tăng 47 USD/tấn so với thứ Tư tuần trước.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Tư sau khi tăng vào đầu tuần này.
 • CBOT Ngô tháng 12 (CZ3) giảm 7-1/2 cent ở mức 4,70-3/4 USD mỗi giạ.
 • Các nhà phân tích cho biết ngô bị áp lực bởi dự báo thời tiết về mưa ở Brazil vào tuần tới.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Rosario cho biết lượng mưa cao hơn mức trung bình ở Argentina là một động lực đáng mừng cho nông dân ở đó.
 • Vào thứ Năm, các thương nhân sẽ xem xét dữ liệu doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ. Các nhà phân tích kỳ vọng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ báo cáo doanh số bán ngô từ 900.000 đến 1,55 triệu tấn cho niên vụ 2023/24.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xác nhận doanh số bán tư nhân 124.000 tấn ngô Mỹ sang Nhật Bản để giao hàng trong năm tiếp thị 2023/24, sau đợt bán ngô gần đây của Mỹ sang Mexico.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết, nhà nhập khẩu thức ăn chăn nuôi thuộc sở hữu nhà nước của Iran, SLAL được cho là đã không mua hàng trong các cuộc đấu thầu kết thúc hôm thứ Ba với 180.000 tấn ngô làm thức ăn chăn nuôi.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!