Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 17/01/2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 17/01/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/01/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/01/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 17/01/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Agrural cắt giảm dự báo sản lượng đậu tương và ngô tại bang Rio Grande do Sul của Brazil

  • Hãng tư vấn Agrural vừa hạ dự báo sản lượng ngô và đậu tương niên vụ 2022/23 tại bang Rio Grande do Sul của Brazil do ảnh hưởng bởi hạn hán.
  • Công ty không nêu chi tiết các số liệu trong tuyên bố lần này. Vào giữa tháng 12, Agrural đã dự báo sản lượng đậu tương Brazil sẽ đạt mức kỷ lục 153.6 triệu tấn. Việc cắt giảm được diễn ra khi một số bang như Rio Grande do Sul đã bắt đầu thu hoạch đậu tương.
  • AgRural cho biết tiến độ thu hoạch đậu tương niên vụ 2022/23 của Brazil đã đạt 0.6% tổng diện tích dự kiến, từ mức 0.04% trong tuần trước và thấp hơn mức 1.2% trong cùng kỳ năm ngoái.
  • Theo Viện kinh tế Nông nghiệp Mato Grosso (Imea), nông dân đã thu hoạch 2.38% diện tích dự kiến tại bang này, thấp hơn mức trung bình 5 năm là 3.55%. Tại miền nam Brazil, công việc vẫn chưa bắt đầu.
  • Theo Agrural, tiến độ thu hoạch ngô đã đạt 4.5% diện tích dự kiến tại trung nam Brazil, từ mức 2.3% trong tuần trước và thấp hơn mức 6.3% cùng kỳ năm ngoái.

IKAR cho biết giá lúa mì Nga giảm nhẹ trong tuần này do nguồn cung toàn cầu tăng cao

  • Công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết, giá FOB đối với lúa mì chứa 12.5% protein tại các cảng trên Biển Đen của Nga đã giảm 1 USD vào tuần trước xuống còn 305 USD/tấn, trong bối cảnh các nhà xuất khẩu khác gia tăng cạnh tranh và nguồn cung toàn cầu lớn
  • Cũng trong tuần vừa rồi, Nga đã xuất khẩu 0.67 triệu tấn lúa mì, thấp hơn so với mức 0.86 triệu tấn của tuần trước đó, SovEcon trích dẫn dữ liệu từ các cảng biển cho biết. Bên cạnh đó, SovEcon ước tính Nga đã xuất khẩu khoảng 4.1 triệu tấn ngũ cốc trong 01/2022, trong đó lúa mì chiếm tới 3.7 triệu tấn. Các nhà phân tích cho biết đợt lạnh giá khắp miền nam Nga sẽ chỉ có tác động hạn chế đối với lúa mì vụ đông, bất chấp lo ngại trước đó rằng nhiệt độ thấp có thể dẫn đến mất mùa. Với nhiệt độ thấp hơn từ 5 – 7 độ C trong tuần này, SovEcon cho biết một số khu vực gieo trồng quanh sông Volga có thể phải chịu thiệt hại, tuy nhiên, nó sẽ không đủ lâu để gây ra tác động lớn.

Giá ngô ghi nhận tuần bật tăng mạnh mẽ nhờ tác động từ báo cáo Cung cầu tháng 1

  • Khép lại tuần giao dịch vừa qua, giá ngô bật tăng mạnh mẽ sau khi từ báo cáo Cung – cầu tháng 1 được công bố. Triển vọng nguồn cung thắt chặt do ảnh hưởng từ hạn hán ở Argentina là yếu tố chính thúc đẩy lực mua đối với mặt hàng này.
  • Bên cạnh đó, Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho biết, tổ chức này có thể cắt giảm dự báo sản lượng ngô niên vụ 22/23 của Argentina tới 25% nếu hạn hán tiếp tục duy trì ở các vùng nông nghiệp của nước này. Đây cũng sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá ngô có thể tiếp tục đà tăng và hướng lên vùng 690 trong tuần này.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!