nhan-dinh-nong-san-17-05-2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 17/05/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/05/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/05/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 17/05/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ
 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc thấp hơn vào thứ Ba, sau khi giá ngô và đậu tương kỳ hạn giảm.
 • CBOT lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 7, (WN3) giảm 13-1/4 cent ở mức 6,47-1/2 USD/giạ, giảm xuống sau khi tăng lên 6,64-1/4 USD trong những chuyển động sớm, mức cao nhất của hợp đồng kể từ ngày 8 tháng Năm.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 7 của KC (KWN3) kết thúc giảm 3 xu ở mức 8,95-1/4 USD/giạ, rút ​​lui khỏi mức cao nhất gần 6 tháng của ngày thứ Hai là 9,12-1/4 USD.
 • Hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX chống lại xu hướng yếu hơn, tăng do sự chậm trễ trong việc trồng trọt ở vùng đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ. Lúa mì vụ xuân tháng 7 của MGEX (MWEN3) tăng 5,5 xu ở mức 8,78-3/4 USD/giạ.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Hai cho biết vụ lúa mì mùa xuân của Hoa Kỳ đã được trồng 40%, gần mức trung bình của kỳ vọng của các nhà phân tích nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm là 57%.
 • Đối với lúa mì mùa đông, USDA đánh giá 29% vụ mùa là tốt đến xuất sắc, không thay đổi so với một tuần trước đó và dưới mức trung bình so với kỳ vọng của các nhà phân tích.
 • Các thương nhân đang chờ kết quả từ chuyến tham quan lúa mì Kansas hàng năm kéo dài ba ngày của Hội đồng Chất lượng Lúa mì, bắt đầu khảo sát các cánh đồng vào thứ Ba.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires dự báo vụ thu hoạch lúa mì niên vụ 2023/24 của Argentina đạt 18 triệu tấn, tăng 45% so với 12,4 triệu tấn thu hoạch niên vụ trước (2022/23) do nước này phải đối mặt với đợt hạn hán lịch sử.
 • Bộ nông nghiệp Pháp giữ nguyên ước tính diện tích lúa mì mềm năm nay ở mức 4,77 triệu ha, tăng 1,6% so với năm ngoái.
ĐẬU TƯƠNG
 • Giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào thứ Ba do thời tiết vụ mùa nói chung thuận lợi ở Mỹ, cạnh tranh xuất khẩu mạnh mẽ từ Brazil và bán kỹ thuật.
 • Giá đậu tương tháng 7 của CBOT (SN3) giảm 36-3/4 cent ở mức 13,64 USD/giạ sau khi giảm xuống 13,58-3/4 USD, mức thấp nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng đậu tương hoạt động mạnh nhất kể từ ngày 19 tháng 10.
 • Các nhà giao dịch cho biết lực bán kỹ thuật đã tăng tốc khi hợp đồng tháng 7 (SN3) giảm xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 3 là 13,83-3/4 USD, khiến các nhà giao dịch ngừng bán.
 • Bột đậu nành tháng 7 của CBOT (SMN3) kết thúc giảm 4 đô la ở mức 426,90 đô la/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 7 của CBOT (BON3) kết thúc phiên giảm 2,24 cent ở mức 47,45 cent mỗi pound sau khi thiết lập mức thấp nhất trong thời hạn hợp đồng ở 47,02 cent.
 • Hợp đồng tương lai dầu đậu tương (0#BO:) đặt mức thấp nhất trong hợp đồng trên diện rộng.
 • Triển vọng mùa màng bội thu của Hoa Kỳ vào năm 2023 đã gây áp lực lên đậu tương và ngô. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tuần trước dự báo vụ thu hoạch ngô và đậu nành kỷ lục của Hoa Kỳ, sau đó vào thứ Hai cho biết vụ ngô đã được trồng 65% và việc trồng đậu tương đã hoàn thành 49%, cao hơn mức trung bình 5 năm tương ứng.
 • Các quỹ hàng hóa đã nắm giữ vị thế mua ròng đối với tương lai đậu tương kể từ ngày 9 tháng 5, khiến thị trường dễ bị thanh lý khi mua.
NGÔ
 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm gần 2% vào thứ Ba, do áp lực bởi triển vọng về một vụ thu hoạch lớn kỷ lục của Hoa Kỳ, tốc độ gieo trồng nhanh chóng và thời tiết chủ yếu là thuận lợi.
 • Ngô tháng 7 của CBOT (CN3) giảm 11-1/4 cent ở mức 5,81-1/4 USD/giạ.
 • Ngô tháng 12 vụ mới (CZ3) kết thúc giảm 9-3/4 cent ở mức 5,05-1/4 đô la sau khi giảm xuống còn 5,01 đô la, ngay trên mức hỗ trợ tâm lý ở mức 5 đô la một giạ.
 • Các nhà phân tích cho biết ngô Mỹ được coi là đắt đỏ so với nguồn cung cấp rẻ hơn của Brazil.
 • USDA cho biết vụ ngô của Hoa Kỳ đã được trồng 65% vào Chủ nhật, thấp hơn mức trung bình của kỳ vọng thương mại nhưng cao hơn mức trung bình 5 năm là 59%.
 • Bộ nông nghiệp Pháp dự báo diện tích trồng ngô sẽ giảm trong năm nay ở mức 1,25 triệu ha, giảm 7,6% so với năm 2022, khiến nông dân nản lòng do thiệt hại do hạn hán năm ngoái và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với các loại cây trồng khác.
 • Các thương nhân đang theo dõi các cuộc đàm phán để gia hạn một thỏa thuận cho phép xuất khẩu an toàn các loại ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen. Điện Kremlin, đã nhiều lần cảnh báo rằng họ có thể rút khỏi thỏa thuận vào ngày 18 tháng 5 do những trở ngại đối với việc xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của mình, nói rằng các câu hỏi vẫn còn về phần của Nga trong thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen và các cuộc tiếp xúc vẫn đang tiếp tục.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (27 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!