Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 17/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 17/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, khi các thương nhân mua sắm với giá hời và lo ngại về nguồn cung tiếp tục gia tăng do điều kiện hạn hán ở Canada và vùng đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ.
 • Sự không chắc chắn về tương lai của thỏa thuận vận chuyển ngũ cốc thời chiến của Ukraine, dự kiến ​​hết hạn vào thứ Hai, cũng hỗ trợ cho các hợp đồng tương lai trong ngày, cũng như sự suy yếu gần đây của đồng đô la Mỹ, các thương nhân cho biết.
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm cho biết nước ông sẽ rút khỏi thỏa thuận trừ khi các yêu cầu của chính họ được đáp ứng.
 • Các thương nhân cho biết, hoạt động mua giá hời vào cuối tuần cũng diễn ra sau khi hợp đồng lúa mì vụ đông màu đỏ mềm hoạt động mạnh nhất chạm mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Năm.
 • CBOT lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 (WU3) tăng 21-3/4 cent ở mức 6,61-1/2 USD/giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 9 của KC (KWU3) được giao dịch lần cuối tăng 20-2/4 cent lên 8,26-3/4 USD/giạ và lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) tăng 22-1/2 cent lên 8,84-1/4 USD/giạ .
 • Một nhóm nhập khẩu ở Thái Lan được cho là đã mua khoảng 60.000 tấn lúa mì thức ăn chăn nuôi dự kiến ​​có nguồn gốc từ Liên minh châu Âu trong một thỏa thuận vào thứ Năm, các thương nhân châu Âu cho biết hôm thứ Sáu.
 • Các thương nhân tiếp tục theo dõi tình trạng khô hạn ở một số khu vực của Đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ và Đồng cỏ Canada, những khu vực trồng lúa mì vụ xuân trọng điểm.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai chuẩn trên Sàn giao dịch Chicago tăng cao hơn vào thứ Sáu, sau một ngày giao dịch kỹ thuật và chốt lời đầy biến động, và các câu hỏi liên tục về nguồn cung của Mỹ tiếp tục xoay quanh thị trường, các nhà phân tích cho biết.
 • Đậu tương vụ cũ giảm và đậu tương vụ mới tăng, khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt câu hỏi về dự báo thu hoạch lớn trong triển vọng sản xuất gần đây nhất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
 • Giá đậu tương tháng 8 (SQ3) của CBOT giảm 4,5 cent ở mức 14,80-1/4 USD/giạ và giá đậu tương tháng 11 (SX3) tăng 1 cent ở mức 13,70-3/4 USD/giạ.
 • Bột đậu nành tháng 8 của CBOT (SMQ3) tăng 1,50 USD lên 423,80 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 8 (BOQ3) giảm 0,64 cent ở mức 65,05 cent/pound.
  Là hợp đồng tương lai đậu tương hoạt động mạnh nhất chạm mức cao nhất gần hai tuần trong phiên, một số quỹ và nhà đầu tư đã bán tháo đậu để chốt lời. Nhưng những người khác xoay vòng để mua thêm ngô.
 • Tuy nhiên, các dự báo dài hạn về thời tiết ẩm ướt hơn sẽ đến với vành đai ngũ cốc của Mỹ – có thể mang lại lợi ích cho giai đoạn tăng trưởng quan trọng của đậu tương – đã hạn chế mọi hy vọng về một đợt tăng giá lớn trong ngày, các thương nhân cho biết.
 • Vụ đậu tương niên vụ 2023-2024 của Brazil dự kiến ​​đạt 163,2 triệu tấn, chuyên gia tư vấn kinh doanh nông nghiệp Safras & Mercado cho biết hôm thứ Sáu. Họ cho biết diện tích đậu tương của Brazil dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên vượt qua 45 triệu ha vào năm 2023-2024.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã tăng trong ngày giao dịch thứ hai vào thứ Sáu, sau khi lúa mì tăng do lo ngại về năng suất, cũng như giao dịch kỹ thuật và đồng đô la Mỹ yếu hơn.
 • Ngô tháng 9 của CBOT (CU3) tăng 13 xu ở mức 5,06-1/2 USD/giạ, cao nhất kể từ ngày 30 tháng Sáu.
 • Ngô tháng 12 (CZ3) vụ mới của CBOT kết thúc ở mức 13-1/4 cent ở mức 5,13-3/4 USD/giạ, phục hồi sau khi giảm xuống còn 4,97-1/2 USD.
 • Giá ngô kỳ hạn tiếp tục tăng sau đợt bán tháo khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự báo vụ thu hoạch lớn trong năm nay, bất chấp điều kiện hạn hán gây khó khăn cho cây trồng trong giai đoạn phát triển ban đầu.
 • Đô la Mỹ đã phục hồi một cách khiêm tốn vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh trong vài ngày qua, khi các nhà đầu tư củng cố khoản lỗ trước cuối tuần. Nhưng đồng bạc xanh đang trên đà giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 so với rổ sáu loại tiền tệ chính.
 • Các chuyên gia tư vấn kinh doanh nông nghiệp Safras & Mercado cho biết tổng sản lượng ngô niên vụ 2023-2024 của Brazil là 137,4 triệu tấn.
 • Sự không chắc chắn về triển vọng xuất khẩu ngô của Ukraine qua Biển Đen tiếp tục hỗ trợ. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm cho biết nước ông sẽ rút khỏi thỏa thuận trừ khi các yêu cầu của chính họ được đáp ứng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!