nhan dinh nong san ngay 17 10 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 17/10/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/10/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/10/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 17/10/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm mức tăng vào thứ Hai, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tuần do hy vọng về nhu cầu toàn cầu.
 • Đầu phiên, giá lúa mì kỳ hạn tăng phiên thứ 3 liên tiếp, kéo dài đà tăng do Trung Quốc bất ngờ mua nguồn cung từ Mỹ sau nhiều tháng nhu cầu xuất khẩu yếu.
 • Nhưng hợp đồng tương lai Chicago trượt dốc khi một số nhà giao dịch rút lui khỏi thị trường do không chắc chắn về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và Hamas.
 • CBOT Hợp đồng tương lai lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) giảm 2,5 cent, xuống mức 5,77-1/4 giạ.
 • Giá lúa mì kỳ hạn mùa đông đỏ cứng (HRW) KC có nhiều biến động, với giá lúa mì kỳ hạn HRW tháng 12 (KWZ3) giao dịch lần cuối tăng 1/4 cent ở mức 6,69-1/4 giạ.
 • Lúa mì mùa xuân MGEX tăng giá trong ngày, với giá lúa mì kỳ hạn tháng 12 (MWEZ3) giao dịch lần cuối tăng 7 cent ở mức 7,29 USD/giạ.
 • Giá xuất khẩu lúa mì của Nga tiếp tục giảm trong tuần trước, gây áp lực lên giá kỳ hạn.
 • Công ty tư vấn nông nghiệp IKAR đưa tin, giá lúa mì Nga 12,5% protein dự kiến ​​giao hàng miễn phí (FOB) vào tháng 11 có giá 225 USD/tấn vào tuần trước, giảm 5 USD so với tuần trước đó.

NGÔ

 • Hợp đồng tương lai giảm dần sức mạnh qua đêm trong phiên ngày và đóng cửa trong sắc đỏ từ 3 ¼ đến 3 ¾ xu. Tháng 12 vẫn ở dưới mốc 5 USD trong suốt phiên.
 • QPF 7 ngày cập nhật của NOAA cho thấy điều kiện khô hơn ở vành đai ngô để hỗ trợ tốc độ thu hoạch. USDA sẽ cập nhật tiến độ thu hoạch sau khi kết thúc.
 • Dữ liệu Tiến độ vụ mùa hàng tuần cho thấy 95% vụ ngô đã trưởng thành tính đến ngày 15/10. Con số này tăng từ 89% vào tuần trước và cao hơn 3% so với mức trung bình. Thu hoạch đã tăng 11% điểm lên mức hoàn thành 45%. Tốc độ trung bình trong 5 năm là 42% tính đến ngày 15/10. Điều kiện ngô đã cải thiện 1 điểm trong tuần lên 339 trên Chỉ số Brugler500. Đó là 2 điểm so với cùng tuần năm ngoái, nhưng thấp hơn 35 điểm so với xếp hạng tình trạng ban đầu. Điều kiện theo từng tiểu bang cho thấy Colorado, IA, OH và PA được cải thiện nhiều nhất so với tuần trước.
 • Bản cập nhật CFTC hàng tuần cho thấy tiền được quản lý đã đóng lệnh bán 36,6 nghìn (11,3% so với hiện tại) và giảm lệnh bán ròng của họ xuống còn 112.691 hợp đồng kể từ ngày 10/10.
 • Hệ thống báo cáo hàng ngày của USDA đưa tin về đợt bán 200 nghìn tấn ngô sang Mexico sáng nay.
 • Dữ liệu kiểm tra hàng tuần cho thấy 434.471 tấn ngô đã được vận chuyển trong tuần kết thúc vào ngày 12/10. Con số này đã giảm so với 804 nghìn tấn vào tuần trước và thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm ngoái. Mexico là điểm đến hàng đầu với hơn một nửa tổng số, Colombia cũng là điểm đến với hơn 100 nghìn tấn. Tổng số cả mùa lên tới 3,93 MMT

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago tăng vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại về năng suất cây trồng của Mỹ và nhu cầu lớn hơn dự kiến ​​từ các nhà chế biến, các thương nhân cho biết.
 • Các thương nhân cho biết giá dầu đậu nành kỳ hạn tăng cũng giúp nâng đỡ thị trường đậu nành.
 • Hợp đồng tương lai đậu tương tích cực nhất của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) tăng 6 xu lên mức 12,86-1/4 USD một giạ.
 • CBOT Dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) tăng 1,52 cent lên mức 55,90 cent mỗi pound.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) tăng 20 xu lên mức 390,20 USD/tấn.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hôm thứ Hai báo cáo rằng các nhà xuất khẩu đã bán 183.000 tấn bánh đậu nành và bột đậu nành của Hoa Kỳ cho người mua ở Philippines trong năm tiếp thị 2023-2024.
 • USDA cho biết các cuộc thanh tra xuất khẩu đậu nành là 2 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 10, cao hơn ước tính của các nhà phân tích.
 • Theo số liệu của Hiệp hội chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) công bố hôm thứ Hai, lượng đậu nành nghiền của Mỹ đã tăng vọt trong tháng trước lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay trong tháng 9, trong khi tồn kho dầu đậu nành cuối tháng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 năm.
 • Các thành viên NOPA, chiếm khoảng 95% lượng đậu nành được nghiền ở Hoa Kỳ, đã chế biến 165,456 triệu giạ đậu nành vào tháng trước, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 161,683 triệu giạ.
 • Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết hôm thứ Hai, công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết, tính đến thứ Năm tuần trước, diện tích trồng đậu tương niên vụ 2023/24 của Brazil đã đạt 17% diện tích dự kiến, mất đà do nông dân phải vật lộn với điều kiện thời tiết bất lợi.
 • Mực nước tại một cảng sông lớn trong rừng nhiệt đới Amazon của Brazil đạt mức thấp nhất trong ít nhất 121 năm vào thứ Hai.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!