Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 19/12/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 19/12/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/12/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/12/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 19/12/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Thị trường ngô đã không thể đạt được bất kỳ động lực tăng giá nào trong phiên giao dịch ngày hôm nay, vì hợp đồng tương lai của Chicago đóng cửa hôm nay không đổi ở mức thấp hơn 0,01 USD/bushel. Sự lo lắng trên thị trường tài chính ngày hôm qua tiếp tục lan sang hàng hóa ngày T6 khi các nhà đầu tư trên khắp thế giới vẫn nghi ngờ về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2023.
 • Các hợp đồng tương lai cây trồng cũ đóng cửa ở mức $6,10- $6,54/bushel. Hợp đồng tương lai cây trồng mới đóng cửa trong khoảng từ $5,70- $6,10/bushel.

Đậu tương

 • Nhu cầu cao đối với bột đậu tương đã thúc đẩy hợp đồng tương lai cây trồng cũ tăng giá cho thị trường đậu tương ngày hômT6. Các tháng hợp đồng cho mùa trồng trọt năm 2022 đóng cửa cao hơn $0,03-$0,06/bushel trong khi các hợp đồng cây trồng mới đang trên đà đóng cửa giảm $0,01-$0,02/bushel.
 • Nhưng những lo lắng ngày càng tăng về vụ mùa của Argentina đã giúp ngăn chặn những tổn thất tiếp theo đối với khu phức hợp đậu tương sáng nay. Argentina đã được hưởng một số cơn mưa tương tự như ở Brazil trong tuần qua, nhưng hạn hán năm nay vẫn nghiêm trọng đến mức độ ẩm tăng gần đây vẫn không đủ để duy trì cây ngô và đậu tương non của Argentina.
 • “Mặc dù có một số cơn mưa được ghi nhận vào thứ Sáu tuần trước ở trung tâm khu vực nông nghiệp, nguồn cung cấp nước tiếp tục không ổn định và
 • không đủ”, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires (BdeC) cho biết trong một báo cáo hàng tuần được công bố hôm qua.
 • Sàn giao dịch báo cáo rằng 51% trong số hơn 41 triệu mẫu đậu tương Argentina dự kiến sẽ được trồng trong năm nay đã được trồng vào thứ Tư. Tốc độ đó chậm hơn 14,2% so với năm ngoái do nông dân trì hoãn gieo trồng với hy vọng có mưa.
 • Nhưng khi nông dân tiếp tục chờ đợi, cơ hội thu hoạch đậu tương Argentina nhỏ hơn sẽ tăng lên. Trồng trọt đã chậm hơn 20% -22,3% ở Vành đai Ngũ cốc Pampas, là khu vực sản xuất cây trồng lớn nhất của Argentina.
 • Là nước xuất khẩu đậu tương lớn thứ ba thế giới và là nhà xuất khẩu sản phẩm đậu tương chế biến lớn nhất thế giới, thiệt hại thêm đối với vụ đậu tương của Argentina trong mùa đông này có thể có một số tác động tăng giá đối với giá đậu tương của Mỹ.

Lúa mì

 • Giá lúa mì hôm T6 giảm 0,01- 0,14 USD/giạ do các quỹ phòng hộ thanh lý các vị thế mua lúa mì của họ sau hệ thống lượng mưa mùa đông xuyên quốc gia trong tuần này giúp bổ sung độ ẩm của đất đã cạn kiệt trên khắp vùng đồng bằng và Trung Tây Hoa Kỳ.
 • đợt tấn công mới nhất của Nga vào Ukraine đã góp phần khiến giá lúa mì Chicago đóng cửa cao hơn gần 3% trong tuần sau khi ghi nhận 5 tuần giảm giá liên tiếp. Hợp đồng tương lai của Thành phố Kansas đang trên đà tăng 2% trong tuần trong khi hợp đồng tương lai của Minneapolis đã sẵn sàng cho mức giảm 2% hàng tuần.
 • Những lo lắng về một đợt lạnh giá ở châu Âu không thể nâng giá lúa mì châu Âu ra khỏi lãnh thổ đỏ hôm nay, bất chấp những lo ngại rằng mùa thu ấm áp có thể khiến cây lúa mì mềm yếu dễ gặp rủi ro sương giá hơn. Nhưng hầu như tất cả vụ lúa mì mềm của Pháp đều ở trong tình trạng tốt đến xuất sắc vào đầu tuần trước, vì vậy có vẻ như đợt lạnh giá sẽ chỉ gây ra tình trạng ngủ đông cho vụ lúa mì mềm.
 • Một làn sóng tên lửa mới của Nga nhắm vào các cơ sở năng lượng của Ukraine chỉ sau một đêm – và với một số thành công. Một quan chức cấp cao của tổng thống Ukraine, Kyrylo Tymoshenko, nói với các phóng viên qua đêm rằng các cuộc đình công đã gây ra một số vụ cắt điện khẩn cấp trên khắp Ukraine, mặc dù Tymoshenko không nói rõ cơ sở nào bị thiệt hại.
 • Thị trường lúa mì cho thấy một số dấu hiệu lo lắng về tốc độ xuất khẩu của Ukraine do hậu quả của cuộc tấn công tên lửa, với giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ tăng 0,01- 0,03 USD/bushel vào sáng nay. Nỗi lo hạn hán ở Argentina cũng giúp hỗ trợ thị trường lúa mì sáng nay, mặc dù mức tăng bị hạn chế bởi đồng đô la mạnh hơn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!