nhan dinh nong san ngay 22 02 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 22/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago ổn định trái chiều vào thứ Tư, với hợp đồng giao ngay tháng 3 (WH24) nhích lên cao hơn trong khi những tháng trước bị áp lực bởi nguồn cung lúa mì toàn cầu dồi dào và sự cạnh tranh mạnh mẽ trong kinh doanh xuất khẩu.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) tăng 1/2 cent ở mức 5,83-1/4 USD mỗi giạ, nhưng lúa mì tháng 5 hoạt động mạnh nhất (WK24) kết thúc giảm 1-1/4 cent ở mức 5,78 USD.
 • Hợp đồng CBOT tháng 3 (WH24) đã được củng cố so với các hợp đồng hoãn lại trong suốt tháng 2, một động thái mà một số thương nhân cho là do các chủ hàng đang tìm kiếm ngũ cốc để trang trải doanh số bán lúa mì của Mỹ sang Trung Quốc đã được đặt trước vào cuối năm 2023.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 của KC (KWK24) kết thúc ngày thứ Tư giảm 6,1/2 cent ở mức 5,74-1/2 USD một giạ và MGEX Lúa mì mùa xuân tháng 5 (MWEK24) kết thúc phiên giảm 4 xu ở mức 6,61-1/2 USD một giạ.
 • Giá lúa mì kỳ hạn Euronext giảm sau khi đợt phục hồi một ngày trước đó bị đình trệ và do nguồn cung xuất khẩu khổng lồ tiếp tục gây sức ép lên thị trường.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết, cơ quan mua ngũ cốc nhà nước của Jordan đã phát hành một cuộc đấu thầu quốc tế để mua tới 120.000 tấn lúa mì xay xát có thể có nguồn gốc từ các nguồn gốc tùy chọn.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu nành kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa giảm vào thứ Tư, giảm sau đợt tăng kéo dài hai phiên do giá ngô kỳ hạn giảm và các thương nhân lo lắng về nhu cầu, ngay cả khi các nhà phân tích tranh luận về quy mô cây trồng Nam Mỹ.
 • Đậu nành CBOT tháng 3 (SH24) giảm 18-1/4 cent, tương đương 1,5%, ở mức 11,60-3/4 USD mỗi giạ.
 • Bột đậu nành tháng 3 của CBOT (SMH24) kết thúc ở mức giảm 5,60 USD, tương đương 1,6%, ở mức 342 USD/tấn ngắn.
 • Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3 của CBOT (BOH24) giảm phiên thứ năm liên tiếp, giảm 0,58 cent, tương đương 1,3%, ở mức 44,83 cent mỗi pound.
 • Các thương nhân tiếp tục theo dõi các dấu hiệu nhu cầu mới từ Trung Quốc, nước mua đậu nành hàng đầu toàn cầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tuần trước và khi chính phủ cố gắng hồi sinh lĩnh vực bất động sản vốn gây nghi ngờ về nền kinh tế rộng lớn hơn của Trung Quốc.
 • Trong một báo cáo, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết lượng mưa dự kiến ​​trong vài ngày tới tại vùng Pampas của Argentina có thể sẽ thúc đẩy sản lượng ngô và đậu tương niên vụ 2023/24.
 • Tuy nhiên, sau khi CBOT đóng cửa, sàn giao dịch ngũ cốc Rosario của Argentina đã cắt giảm ước tính sản lượng đậu tương niên vụ 2023/24 của nước này xuống còn 49,5 triệu tấn, từ mức 52 triệu tấn trước đó, do đợt nắng nóng vào cuối tháng 1 và đầu tháng này.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn chuẩn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm gần 2% vào thứ Tư, tiến gần hơn đến mốc 4 USD/giạ do nguồn cung ngũ cốc trong nước dồi dào và triển vọng mùa vụ tốt ở Nam Mỹ đè nặng lên tâm lý, các thương nhân cho biết.
 • Ngô CBOT tháng 3 (CH24) giảm 7-3/4 cent, tương đương 1,85%, ở mức 4,11 USD/giạ sau khi chạm mức 4,10 USD, mức thấp nhất trong hợp đồng và là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 trên biểu đồ liên tục của loại ngô hoạt động tích cực nhất. ZC1! hợp đồng ngô
 • Một số nhà phân tích cho rằng việc bán tháo là do các quỹ hàng hóa làm tăng thêm vị thế bán ròng vốn đã lớn của họ đối với hợp đồng tương lai ngô CBOT.
 • Những người khác trích dẫn doanh số bán ngũ cốc bằng tiền mặt tăng lên bởi những người nông dân đang nắm giữ lượng dự trữ lớn từ vụ thu hoạch kỷ lục năm 2023 của Hoa Kỳ.
 • Tuy nhiên, giá thầu ngô giao ngay cơ sở tiền mặt đã ổn định và tăng ở vùng Trung Tây trong tuần này.
 • Trong một báo cáo, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết lượng mưa dự kiến ​​trong vài ngày tới tại vùng Pampas của Argentina có thể sẽ thúc đẩy sản lượng ngô và đậu tương niên vụ 2023/24.
 • Các nhà sản xuất cho biết, nông dân ở Ukraine đang xem xét lại kế hoạch trồng trọt của họ cho năm 2024 sau khi giá ngô thấp dẫn đến thua lỗ nặng vào năm ngoái, nhưng khả năng chuyển sang trồng đậu nành có lợi nhuận cao hơn của họ còn hạn chế.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!