nhan dinh nong san ngay 22 03 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 22/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Các nhà môi giới cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa cao hơn vào thứ Năm trong giao dịch không có gì đặc biệt, sau sức mạnh của giá ngô và đậu nành kỳ hạn.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) tăng 1-3/4 xu ở mức 5,46-3/4 USD mỗi giạ nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch hôm thứ Tư.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 của KC (KWK24) kết thúc tăng 1-1/4 cent ở mức 5,81-3/4 giạ và MGEX Lúa mì mùa xuân tháng 5 (MWEK24) tăng 1-1/2 cent lên mức 6,56-1/2 USD.
 • Lúa mì châu Âu đạt mức cao gần một tháng trước khi giảm bớt một số mức tăng do các nhà giao dịch và các quỹ chốt lời sau khi tăng khoảng 7% trong hai tuần.
 • Các quỹ hàng hóa nắm giữ vị thế bán ròng khá lớn đối với hợp đồng tương lai lúa mì CBOT, khiến thị trường có xu hướng xảy ra tình trạng bán khống, đặc biệt là khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho các báo cáo về diện tích trồng trọt và dự trữ ngũ cốc quan trọng vào ngày 28 tháng 3 từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
 • Các nhà giao dịch nhún vai trước áp lực từ một kẻ mạnh hơn DXY USD, điều này có xu hướng khiến ngũ cốc Mỹ kém hấp dẫn trên thị trường thế giới.
 • Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần của USDA cho thấy lượng lúa mì vụ cũ của Mỹ bị hủy bỏ trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 3 với tổng trị giá 109.600 tấn. USDA báo cáo doanh thu thuần của lúa mì vụ mới trong tuần ở mức 285.900 tấn.
 • Những kỳ vọng về một vụ thu hoạch lúa mì lớn khác của Nga trong năm nay đang đè nặng lên thị trường, hạn chế các đợt tăng giá. Công ty tư vấn nông nghiệp Sovecon dự kiến ​​sản lượng lúa mì năm 2024 ở Nga, nước xuất khẩu hàng đầu thế giới, đạt 94 triệu tấn, tăng từ 92,8 triệu tấn vào năm 2023.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Năm do các nhà đầu cơ bán khống trước các báo cáo quan trọng của chính phủ Mỹ vào tuần tới và lo ngại về triển vọng vụ mùa của Argentina, các nhà giao dịch cho biết.
 • Họ cho biết, giá giao sau đã giảm từ mức cao nhất và đôi khi giảm xuống do đợt tăng giá thúc đẩy làn sóng bán tháo của nông dân Mỹ và Nam Mỹ.
 • CBOT Đậu nành tháng 5 (SK24) tăng 2,1/2 cent ở mức 12,12 USD/giạ, giảm mức tăng sau khi tăng lên 12,26-3/4 USD, mức cao nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng tích cực nhất ZS1! kể từ ngày 26 tháng 1.
 • Bột đậu nành tháng 5 của CBOT (SMK24) tăng 1,80 USD ở mức 344,30 USD/tấn ngắn trong khi dầu đậu nành CBOT tháng 5 (BOK24) giảm 0,21 cent và kết thúc ở mức 48,79 cent mỗi pound.
 • Mưa lớn và mưa đá ở Argentina trong tuần này đã đe dọa vụ đậu nành của nước này. Tuy nhiên, một số dự báo cho biết thời tiết sẽ khô hơn trong những ngày tới.
 • Các nhà phân tích cho biết, nông dân ở Argentina đang nỗ lực bán đậu nành để dọn đường cho vụ thu hoạch mới, lấy tiền mặt và vận chuyển sản phẩm trước khi tình trạng ngũ cốc trở nên tồi tệ hơn.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires của Argentina duy trì ước tính sản lượng đậu tương của nước này ở mức 52,5 triệu tấn, nhưng giảm ước tính sản lượng ngô xuống còn 54 triệu tấn, từ mức 56,5 triệu trước đó.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu đậu nành của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 3 ở mức 494.000 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại là 250.000 đến 800.000 tấn.

NGÔ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) kết thúc ở mức cao khiêm tốn vào thứ Năm sau một phiên giao dịch biến động do các nhà đầu cơ mua kỹ thuật và bù đắp bán khống bù đắp áp lực từ một đợt bán ra của nông dân.
 • Hợp đồng ngô tháng 5 chuẩn (CK24) tăng 1-3/4 xu ở mức 4,40-3/4 giạ. Hợp đồng đạt 4,45-3/4 USD trong những biến động sớm, mức cao nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng ngô hoạt động tích cực nhất ZC1! trong gần bảy tuần.
 • Các nhà phân tích cho biết mối lo ngại về thời tiết ở Nam Mỹ đã thúc đẩy ngô CBOT khi trận mưa như trút nước tấn công các vùng trồng ngũ cốc quan trọng của Argentina. Các nhà phân tích cũng lưu ý lo ngại về tình trạng nắng nóng và khô hạn đe dọa vụ ngô thứ hai của Brazil.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires của Argentina đã cắt giảm dự báo sản lượng ngô niên vụ 2023/24 xuống còn 54 triệu tấn, so với ước tính trước đó là 56,5 triệu tấn.
 • Các nhà phân tích cho biết, nông dân đã lợi dụng đợt phục hồi cần thiết để bán vụ ngô cũ của họ, khiến giá giảm sau đợt phục hồi.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 3 ở mức 1.185.800 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại là 800.000 đến 1.400.000 tấn.
 • Những người tham gia thị trường tiếp tục điều chỉnh vị thế của họ trước báo cáo dự trữ hàng quý và đồn điền dự kiến ​​vào ngày 28 tháng 3 của USDA.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!