Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 22/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Hai, do bị áp lực bởi một thỏa thuận mới với các công ty bảo hiểm để chuyển các tàu chở ngũ cốc ra khỏi Biển Đen.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) giảm 13-1/2 cent xuống 6,25-1/2 USD một giạ.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ KC giao tháng 12 (KWZ3) giảm 12-1/2 xu xuống 7,48-1/4 giạ. MGEX Lúa mì xuân tháng 12 (MWEZ3) giảm 18-3/4 cent xuống 7,99 USD/giạ.
 • Ukraine đang hoàn tất kế hoạch với các công ty bảo hiểm toàn cầu để bảo hiểm cho các tàu chở ngũ cốc ở Biển Đen, Financial Times cho biết.
 • USDA ghi nhận 311.314 tấn lúa mì đã được kiểm tra xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 8, tăng so với 269.268 tấn của tuần trước.
 • Các nhà phân tích kỳ vọng USDA sẽ không thay đổi đánh giá về vụ lúa mì mùa xuân của Mỹ, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích của Reuters cho biết, đồng thời đánh dấu vụ thu hoạch lúa mì mùa đông đã hoàn thành 96%, tăng từ mức 92% một tuần trước.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi hoạt động xuất khẩu và dự báo thời tiết có thể gây thiệt hại cho mùa màng ở Mỹ.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 (SX3) tăng 8,5 cent lên 13,61-3/4 USD/giạ và chạm mức giá cao nhất kể từ ngày 28/7.
 • Giá bột đậu tương kỳ hạn tháng 12 của CBOT (SMZ3) tăng 7,50 USD lên 396,5 USD/tấn. Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) giảm 0,31 cent xuống còn 63,78 cent/lb.
 • Các nhà xuất khẩu đã bán 159.350 tấn đậu nành của Hoa Kỳ cho các điểm đến không xác định, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết.
 • USDA ghi nhận 316.074 tấn đậu nành đã được kiểm tra xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 8, giảm so với 417.905 tấn của tuần trước.
 • Các nhà phân tích kỳ vọng USDA sẽ cải thiện đánh giá về vụ đậu tương của Mỹ trong tuần thứ ba liên tiếp vào chiều thứ Hai, được hỗ trợ bởi những cơn mưa có lợi ở các khu vực trồng trọt chính, một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà phân tích của Reuters cho biết.
 • Các nhà phân tích cho biết, điều kiện khô nóng dự kiến ​​​​trong tuần tới, kết hợp với lượng mưa thưa thớt, có thể gây thiệt hại cho mùa màng trên khắp vùng Trung Tây trong giai đoạn phát triển quan trọng.
  Chuyến tham quan mùa màng Pro Farmer hàng năm, sẽ kiểm tra các cánh đồng ngô và đậu nành trên khắp vùng Trung Tây, bắt đầu vào thứ Hai và sẽ đánh giá điều kiện cây trồng cũng như năng suất tiềm năng trên bảy bang trong tuần.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm sau 3 phiên tăng trong tuần trước, do áp lực từ giá lúa mì kỳ hạn đè nặng lên dự báo thời tiết của Mỹ về điều kiện nắng nóng và khô hạn 100 độ có thể làm xói mòn năng suất cây trồng.
 • Giá ngô kỳ hạn tháng 12 CBOT chuẩn (CZ3) chốt phiên giảm 10,5 cent ở mức 4,82-1/2 USD/giạ.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong một thông báo hàng ngày, đã xác nhận doanh số bán 111.770 tấn ngô của Mỹ sang Mexico để giao trong năm tiếp thị 2023/24.
 • USDA ghi nhận 482.526 tấn ngô đã được kiểm tra xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 8, tăng nhẹ so với tuần trước.
 • Công ty tư vấn AgRural cho biết, nông dân Brazil đã thu hoạch 77% diện tích trồng vụ ngô thứ hai ở khu vực trung nam tính đến ngày 17 tháng 8, tăng 6 điểm phần trăm so với tuần trước.
 • Chuyến tham quan mùa màng Pro Farmer hàng năm, sẽ kiểm tra các cánh đồng ngô và đậu nành trên khắp vùng Trung Tây, bắt đầu vào thứ Hai và sẽ đánh giá điều kiện cây trồng cũng như năng suất tiềm năng trên bảy bang trong tuần.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!