nhan dinh nong san ngay 22 12 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 22/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Hợp đồng lúa mì tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago tăng vững nhờ sự phục hồi kỹ thuật vào thứ Năm, bù đắp một số khoản lỗ mạnh trong phiên trước do đồng đô la yếu hơn DXY các thương nhân cho biết đã hỗ trợ cho ngũ cốc.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết doanh số xuất khẩu lúa mì của Mỹ giai đoạn 2023-24 trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 12 là 322.700 tấn, so với ước tính của các nhà phân tích là 200.000-600.000 tấn.
 • Lúa mì tháng 3 được giao dịch nhiều nhất trên CBOT (WH24) đóng cửa ngày tăng 2,5 cent, ở mức 6,12-1/2 USD một giạ.
 • Hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC được trộn lẫn trong ngày. Hợp đồng lúa mì HRW tháng 3 hoạt động mạnh nhất (KWH24) lần cuối giao dịch tăng 1 cent ở mức 6,26 USD/giạ.
 • Hợp đồng tương lai lúa mì mùa xuân MGEX thấp hơn trong ngày. Lúa mì xuân tháng 3 được giao dịch nhiều nhất (MWEH24) lần cuối được giao dịch giảm 4,1/4 cent ở mức 7,13-3/4 giạ – mức giá thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 12.
 • Công ty tư vấn Strategie Grains có trụ sở tại Pháp cho biết sản lượng lúa mì toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi vào năm 2024/25 trong những dự báo đầu tiên cho mùa vụ tới.
 • Tuy nhiên, công ty tư vấn Strategie Grains cho biết sản lượng lúa mì mềm của Liên minh châu Âu sẽ giảm trong năm tới, chủ yếu do thời tiết ẩm ướt ở Pháp, trong khi sản lượng lúa mạch sẽ tăng vọt nhờ chuyển sang lúa mạch vụ xuân sau vụ gieo trồng mùa đông kém cỏi.
 • Hapag-Lloyd của Đức và OOCL của Hồng Kông hôm thứ Năm cho biết họ sẽ tránh Biển Đỏ, hai công ty vận tải biển mới nhất làm như vậy sau khi các cuộc tấn công của nhóm Houthi của Yemen vào các tàu đã làm gián đoạn thương mại toàn cầu, thúc đẩy việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm hải quân.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm hôm thứ Năm do các nhà giao dịch tập trung vào dự báo về mưa ở Brazil, xoa dịu một số lo ngại về tổn thất năng suất ở quốc gia xuất khẩu hạt có dầu hàng đầu thế giới.
 • Các thương nhân cho biết thời tiết khô hạn ở Brazil khiến các nhà dự báo cắt giảm ước tính thu hoạch, nhưng lượng mưa trong tháng này có thể hạn chế thiệt hại về mùa màng ở khu vực miền Trung và miền Bắc của quốc gia Nam Mỹ này.
 • Rabobank dự báo hôm thứ Năm rằng vụ đậu tương năm 2023/24 của Brazil sẽ là 158 triệu tấn, giảm so với 163 triệu tấn trong ước tính ban đầu.
 • Hợp đồng đậu tương hoạt động mạnh nhất vào tháng 3 năm 2024 của CBOT (SH24) giảm 14 cent ở mức 13,01-3/4 USD một giạ. Trước đó trong phiên giao dịch, giá đã chạm mức 12,99-1/4 USD/giạ, mức giá thấp nhất trong hợp đồng kể từ ngày 12 tháng 10.
 • Hợp đồng đậu tương tháng 1 (SF24) của CBOT giảm 11 xu, đóng cửa ở mức 12,97-1/4 giạ.
 • Dầu đậu nành tháng 1 của CBOT (BOF24) chốt phiên giảm 1,52 cent xuống 49,04 cent/lb, trong khi dầu đậu nành được bán nhiều nhất trong tháng 3 (BOH24) chốt phiên giảm 1,43 cent xuống 49,33 cent/lb.
 • Bột đậu nành tháng 1 (SMF24) đóng cửa ở mức thấp hơn 4,50 USD ở mức 395,40 USD/tấn ngắn, trong khi bột đậu nành tháng 3 hoạt động mạnh nhất (SMH24) chốt phiên ở mức thấp hơn 2,30 USD ở mức 386,40 USD/tấn ngắn.
 • Báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về doanh số xuất khẩu giai đoạn 2023-2024, trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 12, đều phù hợp với ước tính của các nhà phân tích.
 • Truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn cuộc họp chính sách nông thôn hàng năm, Trung Quốc, nước mua đậu nành và ngô hàng đầu thế giới, sẽ thúc đẩy năng suất ngũ cốc cao hơn trên các diện tích đất nông nghiệp rộng lớn khi nước này tìm cách đảm bảo an ninh lương thực cho dân số khổng lồ của mình.
 • Nhấn mạnh sự cạnh tranh xuất khẩu, dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy Brazil đã vượt qua Hoa Kỳ vào tháng 11 để trở thành nhà cung cấp ngô lớn nhất cho Trung Quốc trong năm nay, đồng thời cũng vận chuyển nhiều đậu nành nhất trong một quý vốn thường bị chi phối bởi hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ.

NGÔ

 • Các đại lý cho biết giá chào mua ngô giao ngay ổn định ở mức thấp tại các trạm chở ngũ cốc và bến sông vào thứ Năm.
 • Các đại lý tiếp tục theo dõi việc đóng cửa hai tuyến đường sắt trên biên giới Texas-Mexico vì Mexico là thị trường xuất khẩu ngô hàng đầu của Mỹ.
 • Một nhà phân tích ngũ cốc cho biết có tin đồn rằng một số ngô có thể cần được vận chuyển bằng đường thủy nếu các tuyến đường sắt vẫn đóng cửa.
 • Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết họ đang hợp tác với Mexico để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc vượt biên của người di cư dẫn đến việc đóng cửa.
  Hợp đồng tương lai ngô của Ủy ban Thương mại Chicago ZC1! kết thúc ở mức cao hơn, trong khi giá đậu tương tương lai ZS1! bị xệ xuống.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!