Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 23/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 23/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago tăng vào thứ Hai lên mức cao nhất trong hơn hai tháng do lo ngại về điều kiện khô hạn ở vành đai lúa mì Đồng bằng Hoa Kỳ và một số khu vực của Nga đã kích hoạt hoạt động mua kỹ thuật và bù đắp ngắn hạn.
 • Những lo ngại về việc vận chuyển ngũ cốc bị chậm lại từ các cảng Biển Đen đã bổ sung thêm sự hỗ trợ sau các cuộc tấn công của Nga vào cuối tuần qua nhằm vào cơ sở hạ tầng ngũ cốc ở khu vực Odessa của Ukraine.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 7 (WN24) tăng 20-3/4 cent ở mức 5,87-1/2 USD mỗi giạ sau khi đạt đỉnh 5,95-3/4 USD, mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 2.
 • Lực mua kỹ thuật đã đẩy nhanh đà phục hồi khi các hợp đồng lúa mì CBOT tháng 5 (WK24) và tháng 7 (WN24) vượt qua ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động 20 và 50 ngày và đẩy lên trên và mức cao đầu tháng Tư.
 • Các quỹ hàng hóa cũng nắm giữ một vị thế bán ròng khổng lồ đối với hợp đồng tương lai lúa mì CBOT, khiến thị trường dễ bị tổn thương trước các đợt bán khống.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 7 của KC (KWN24) lần cuối được giao dịch tăng 20 xu ở mức 6,03 USD/giạ và lúa mì mùa xuân tháng 7 của MGEX (MWEN24) tăng 10-1/4 xu để kết thúc ở mức 6,62-3/4 giạ.
 • Thời tiết khô hạn ở phía tây nam nước Nga và tình trạng khô hạn ngày càng gia tăng ở các khu vực thuộc vành đai lúa mì mùa đông đồng bằng phía nam đã hỗ trợ giá lúa mì kỳ hạn.
 • Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự kiến ​​Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ hạ xếp hạng tình trạng vụ mùa đông trong báo cáo hàng tuần vào cuối ngày thứ Hai.
 • Trước đó vào thứ Hai, USDA cho biết 450.275 tấn lúa mì Mỹ đã được kiểm tra xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 4, giảm so với 620.139 tấn một tuần trước đó.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu nành tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago tăng vào thứ Hai cùng với thị trường ngũ cốc đang tăng, được hỗ trợ bởi hoạt động mua bán kỹ thuật và mua bán sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần vào thứ Sáu.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 của CBOT (SN24) tăng 10-3/4 cent ở mức 11,76-1/2 USD/giạ sau khi giảm vào thứ Sáu xuống mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 2.
 • Dầu đậu nành tháng 7 của CBOT (BON24) kết thúc tăng 0,72 cent ở mức 45,66 cent mỗi pound và bột đậu nành tháng 7 (SNM24) kết thúc tăng 1,60 USD ở mức 344,80 USD/tấn ngắn.
 • Theo các nhà phân tích được Reuters thăm dò trước báo cáo tiến độ vụ mùa hàng tuần của cơ quan này vào cuối ngày thứ Hai, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự kiến ​​sẽ báo cáo sản lượng đậu tương của Mỹ ở mức 7% được trồng vào Chủ nhật.
 • Trước đó vào thứ Hai, USDA cho biết 435.256 tấn đậu nành của Mỹ đã được kiểm tra xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 4, giảm so với 446.570 tấn một tuần trước đó nhưng phù hợp với ước tính của các nhà phân tích là 500.000 tấn.
 • Dữ liệu hôm thứ Bảy cho thấy nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ Mỹ đã giảm một nửa trong tháng 3 so với một năm trước đó, do người mua mong muốn nguồn cung cạnh tranh hơn từ vụ thu hoạch bội thu của Brazil.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago tăng vào thứ Hai do sự hỗ trợ lan tỏa từ giá lúa mì tăng cao đã thúc đẩy hoạt động mua bán khống và mua kỹ thuật đã đẩy giá lên mức cao nhất trong ba tuần.
 • Ngô tháng 7 của CBOT (CN24) tăng 6-3/4 cent ở mức 4,49-3/4 USD/giạ sau khi tăng trước đó lên mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 4.
 • Hoạt động mua kỹ thuật đã đẩy nhanh mức tăng khi hợp đồng tương lai tháng 7 vượt qua ngưỡng kháng cự trên biểu đồ ở mức trung bình động 20 và 50 ngày.
 • Những lo ngại về việc vận chuyển ngũ cốc bị chậm lại từ các cảng Biển Đen đã bổ sung thêm sự hỗ trợ sau các cuộc tấn công của Nga vào cuối tuần qua nhằm vào cơ sở hạ tầng ngũ cốc ở khu vực Odessa của Ukraine.
 • Dự báo thời tiết gieo trồng ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ nhìn chung thuận lợi đã hạn chế mức tăng trong những phiên gần đây.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự kiến ​​sẽ báo cáo sản lượng ngô được trồng ở mức 12% vào Chủ nhật, theo các nhà phân tích được Reuters thăm dò trước báo cáo tiến độ vụ mùa hàng tuần của cơ quan này vào cuối ngày thứ Hai.
 • Trước đó vào thứ Hai, USDA cho biết 1.623.532 tấn ngô Mỹ đã được kiểm tra xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 4, tăng từ 1.353.515 tấn một tuần trước đó và cao hơn ước tính của các nhà phân tích là lên tới 1.500.000 tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!