Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 23/11/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 23/11/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/11/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/11/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 23/11/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô hôm nay đối mặt với một số trở ngại, giảm 0,02- 0,04 USD/giạ sau ước tính từ một nhóm thương mại Brazil rằng quốc gia Nam Mỹ này sẽ tạo ra nhiều cạnh tranh xuất khẩu hơn với những người trồng ngô Mỹ vào năm 2023.
 • Giá ngô cũng đối mặt với sự kháng cự từ sự suy yếu lan tỏa trên thị trường lúa mì, lo lắng về khả năng xảy ra đình công đường sắt và khối lượng giao dịch mỏng.
 • Tập đoàn thương mại Brazil, Anec, dự kiến ​​Brazil sẽ xuất khẩu tới 1,97 tỷ giạ ngô vào năm tới, với điều kiện điều kiện thời tiết La Nina không gây ra hạn hán làm giảm năng suất trong những tháng tới ở Brazil.
 • Brazil gần đây đã thực hiện một thỏa thuận thương mại mới với Trung Quốc sẽ tăng doanh số xuất khẩu ngô của Brazil sang Trung Quốc. Các quan chức của Anec kỳ vọng rằng có tới 197 triệu giạ ngô Brazil đó sẽ được chuyển đến Trung Quốc, điều này sẽ khiến ngô Brazil cạnh tranh hơn với nguồn cung của Mỹ khi Trung Quốc tìm cách đa dạng hóa các nhà sản xuất ngũ cốc
 • Sự đảo ngược của API bắt đầu vào đầu năm nay sau khi EPA Hoa Kỳ nới lỏng một số hạn chế đối với việc bán E15 tại các bang sản xuất ngô trên khắp vùng Trung Tây vào mùa hè này để giảm nguồn cung cấp nhiên liệu trong nước bị thắt chặt. Phán quyết của EPA vào mùa hè này, mặc dù chỉ là tạm thời, nhưng đã tạo ra quá nhiều biến động trong thị trường nhiên liệu mà không có khả năng bền vững đối với các công ty năng lượng.
 • Tính đến ngày 20 tháng 11, 96% lượng ngô của Mỹ đã được thu hoạch, tăng 3% so với tuần trước và cao hơn 6% so với mức trung bình 5 năm. Vụ thu hoạch đang kết thúc trước thời hạn ở mọi bang sản xuất ngô lớn (ngoại trừ Pennsylvania). Wisconsin, Michigan và Pennsylvania vẫn còn một số cánh đồng đứng yên, mặc dù phần lớn các loại cây trồng ở các bang đó đã được kết hợp.

Đậu tương

 • Giá đậu tương giảm 0,01- 0,04 USD/bushel hôm nay trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp và lo ngại về một cuộc đình công đường sắt có thể xảy ra sẽ làm ngừng chuyển động của nguồn cung đậu tương và có khả năng sẽ làm đình trệ lịch trình sản xuất.
 • Người ta cũng lo lắng về các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Trung Quốc. Các quan chức Bắc Kinh tuyên bố rằng đợt gia tăng gần đây là đợt nghiêm trọng nhất mà nước này phải đối mặt kể từ đầu mùa xuân năm ngoái. Bắc Kinh đã thực hiện lại một số biện pháp phong tỏa và thắt chặt lại các yêu cầu đầu vào với hy vọng hạn chế sự lây truyền của virus.
 • Nhưng điều đó có nghĩa là Trung Quốc có thể phải đối mặt với sự suy thoái kinh tế, điều này sẽ làm giảm nhu cầu đối với các mặt hàng năng lượng và nông nghiệp, từ đó đưa một số xu hướng giảm giá vào các thị trường này.
 • Giá bột đậu tương tương lai và giá tiền mặt giảm xuống hôm nay do nhu cầu của người dùng cuối yếu trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn. Nhiều người mua thức ăn chăn nuôi đã đặt mua bột đậu nành trước kỳ nghỉ lễ, làm chậm các đơn đặt hàng của người dùng cuối ngay cả khi tỷ suất lợi nhuận nghiền có lãi và nguồn cung bột đậu nành đang tích lũy. Giá thầu giao ngay tại Vịnh Hoa Kỳ cho các lô hàng xuất khẩu cũng giảm.
 • Giá đậu tương tăng hơn 1% trong phiên giao dịch hôm nay. Mức tăng này theo sau giá tương lai của dầu cọ Malaysia cao hơn do một số giao dịch mua với giá hời và kết quả thuận lợi từ các thử nghiệm pha trộn dầu diesel sinh học của Indonesia, hỗ trợ cho việc sử dụng dầu cọ nhiều hơn.
 • Một số hỗ trợ cũng bắt nguồn từ lợi nhuận trên thị trường năng lượng sau khi OPEC+ đứng trước quyết định tiếp tục cắt giảm sản lượng theo kế hoạch trong tương lai, điều này có thể hạn chế nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Lúa mì

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ giảm $0,01-$0,10/bushel trong phiên giao dịch hôm nay do lo ngại về một cuộc đình công đường sắt của Mỹ và khối lượng giao dịch mỏng vẫn còn.
 • Những người tham gia thị trường đã suy đoán rằng Hoa Kỳ đã nhập khẩu lúa mì từ Liên minh Châu Âu. Một thương nhân giấu tên nói với Reuters rằng một nhà máy ở Florida đã mua lúa mì của Đức hoặc Ba Lan. Giá lúa mì EU hôm nay giao dịch cao hơn do nguồn cung lấy lại lợi thế cạnh tranh so với nguồn cung cạnh tranh của Nga.
 • Thiệt hại được hạn chế bởi thời tiết khô hạn trên khắp Hoa Kỳ, điều này tiếp tục kìm hãm sự phát triển của vụ lúa mì mùa đông trên khắp Heartland, nhưng đặc biệt là ở Đồng bằng phía Nam.
 • Terry Reilly, nhà phân tích cấp cao của Futures International, nói với Reuters: “Các diện tích lúa mì vụ đông đỏ cứng của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bị khô hạn và sự nóng lên trong tuần này sẽ cố gắng kích thích sự phát triển của cây trồng mới ở vùng đồng bằng phía nam”.
 • Xếp hạng tình trạng lúa mì vụ đông được giữ ổn định ở mức 32% từ tốt đến xuất sắc trong tuần thứ hai liên tiếp. Các nhà phân tích đã kỳ vọng vào mức tăng ít nhất 1% trong xếp hạng lúa mì mùa đông dẫn đến báo cáo, nhưng USDA không đảm bảo thay đổi so với tuần trước

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!