Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 24/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 24/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên giao dịch không thay đổi đến tăng khiêm tốn vào thứ Ba, chủ yếu là giao dịch mang tính kỹ thuật do các nhà đầu tư trên thị trường đang chờ đợi hướng đi cơ bản mới.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) ổn định ở mức 5,96-1/2 USD mỗi giạ, xóa bỏ mức tăng sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần ở mức 6,06-3/4 USD. Hợp đồng lúa mì CBOT hoãn lại ZW1! kết thúc ở mức cao hơn một chút.
 • Sự tăng giá của đồng đô la DXY đang bao trùm thị trường, hạn chế đà tăng bằng cách làm cho ngũ cốc của Mỹ kém cạnh tranh trên toàn cầu.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) tăng 10-1/2 xu và kết thúc ở mức 6,17-1/2 USD mỗi giạ, tăng so với lúa mì CBOT và MGEX khi lan rộng trên thị trường. Lúa mì xuân tháng 3 của MGEX (MWEH24) giảm 1-1/2 cent ở mức 6,99 USD.
 • Giá lúa mì kỳ hạn Euronext tăng, được củng cố bởi đồng euro yếu hơn và xu hướng giá lúa mì CBOT ổn định, do các thương nhân chờ đợi những dấu hiệu tiếp theo về nhu cầu xuất khẩu.
 • Các nhà phân tích và hiệp hội ngành cho biết Australia đã sẵn sàng sản xuất nhiều lúa mì và các loại cây trồng khác trong năm nay hơn nhiều so với dự đoán trước đây sau khi lượng mưa làm ảnh hưởng đến kỳ vọng rằng kiểu thời tiết El Nino sẽ duy trì tình trạng khô và nóng.
 • Một cuộc khảo sát của tạp chí Farm Futures với 825 người trồng dự kiến ​​diện tích trồng lúa mì hoàn toàn vào năm 2024 của Hoa Kỳ sẽ đạt 47,994 triệu mẫu, bao gồm 37,262 triệu mẫu lúa mì mùa đông, 1,676 triệu mẫu lúa mì cứng và 9,055 triệu mẫu lúa mì mùa xuân không phải loại cứng.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc cao hơn vào thứ Ba nhờ mua giá hời sau hợp đồng tích cực nhất ZS1! đạt mức thấp nhất trong hai năm vào tuần trước, mặc dù nhu cầu đối với nguồn cung đậu nành của Mỹ chậm lại và thời tiết mùa vụ được cải thiện ở nước xuất khẩu hàng đầu Brazil đã hạn chế mức tăng.
 • Hỗ trợ nhẹ được ghi nhận từ triển vọng điều kiện khô hạn trong tuần tới ở vành đai cây trồng của Argentina.
 • Đậu nành CBOT tháng 3 (SH24) tăng 15-1/4 cent ở mức 12,39-1/2 USD mỗi giạ.
  Bột đậu nành tháng 3 của CBOT (SMH24) kết thúc ở mức 5,30 USD ở mức 361,10 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 3 (BOH24) kết thúc cao hơn 0,05 cent ở mức 48,21 cent/lb.
 • Một cuộc khảo sát của tạp chí Farm Futures với 825 nông dân dự kiến ​​diện tích trồng đậu tương của Hoa Kỳ vào năm 2024 sẽ đạt 84,953 triệu mẫu, tăng so với 83,6 triệu mẫu được gieo hạt vào năm 2023.
 • Bộ Nông nghiệp nước này cho biết Trung Quốc, nước mua đậu nành lớn nhất thế giới, sẽ “hướng dẫn” nông dân giảm năng lực sản xuất lợn khi nước này tăng cường quản lý ngành này, sau khi nỗ lực mở rộng mạnh tay dẫn đến dư cung lợn và thua lỗ nặng.

NGÔ

 • Giá ngô tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago nhích cao hơn vào thứ Ba do mua giá hời là hợp đồng tích cực nhất ZC1! lơ lửng trên mức thấp nhất trong ba năm được thiết lập vào tuần trước và những người tham gia thị trường đang chờ đợi hướng đi mới.
 • CBOT Ngô tháng 3 (CH24) tăng 3/4 cent hay 0,2% ở mức 4,46-1/2 USD một giạ, giảm mức tăng sau khi đạt 4,50-1/2, mức cao nhất trong một tuần.
 • Nhu cầu yếu và nguồn cung ngô dồi dào của Mỹ đã ngăn cản đà tăng giá.
 • Tại Nam Mỹ, các nhà dự báo dự đoán sản lượng ngô vụ thứ hai của Brazil sẽ thấp hơn, phản ánh diện tích trồng ngô nhỏ hơn.
 • Một cuộc khảo sát của tạp chí Farm Futures với 825 nông dân dự kiến ​​diện tích trồng ngô của Hoa Kỳ vào năm 2024 sẽ ở mức 92,8 triệu mẫu, giảm so với 94,6 triệu mẫu được gieo hạt vào năm 2023.
 • Bộ Nông nghiệp nước này cho biết, Trung Quốc sẽ “hướng dẫn” nông dân giảm năng lực sản xuất lợn khi nước này tăng cường quản lý ngành này, sau khi nỗ lực mở rộng mạnh mẽ dẫn đến tình trạng dư cung lợn và thua lỗ nặng nề.
 • Cơ quan nhà nước Algeria ONAB đã ban hành một cuộc đấu thầu quốc tế để mua tới 240.000 tấn ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ Argentina hoặc Brazil, các thương nhân châu Âu cho biết.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!