Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 24/02/2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 24/02/2023

GÓC NHÌN KỸ THUẬT


Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/02/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 24/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô giảm 2% sau khi USDA dự đoán nhiều mẫu đất được trồng hơn so với dự kiến của các nhà phân tích, cùng với tổng sản lượng ở phía bắc là 15 tỷ giạ. Rất nhiều bán kỹ thuật xảy ra sau đó. Hợp đồng tương lai tháng 3 giảm 13 cent xuống còn 6,61 đô la, trong khi hợp đồng tương lai tháng 5 giảm 14,25 cent xuống còn 6,60 đô la.
 • Trong Diễn đàn Triển vọng Nông nghiệp ngày hôm nay, USDA đã đưa ra ước tính ban đầu về diện tích trồng ngô năm 2023 là 91,0 triệu mẫu Anh. Con số đó cao hơn một chút so với tổng số 88,6 triệu mẫu Anh của năm 2022 và cao hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 90,9 triệu mẫu Anh. USDA cũng dự đoán năng suất kỷ lục trong năm nay, với trung bình 181,5 giạ trên một mẫu Anh. Nếu thành hiện thực, điều đó sẽ tạo ra tổng sản lượng là 15,085 tỷ giạ .
 • Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố vào đầu ngày hôm nay, sản xuất Ethanol đã có những cải thiện khiêm tốn trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 2, với mức trung bình hàng ngày là 1,029 triệu thùng. Điều đó cũng đánh dấu tuần thứ sáu liên tiếp sản lượng duy trì trên mức chuẩn 1 triệu thùng mỗi ngày. Dự trữ Ethanol đã tăng thêm 1% vào tuần trước.
 • Hàn Quốc đã thông qua tất cả các đề nghị mua 5,4 triệu giạ ngô thức ăn chăn nuôi từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào đầu ngày hôm nay. Một số thương nhân suy đoán rằng Hàn Quốc đã chọn chờ xem liệu dữ liệu diện tích mới của USDA có khiến giá giảm hay không. Các loại ngũ cốc sẽ được chuyển đến vào tháng Sáu.
 • Algeria đã mua khoảng 1,5 triệu giạ ngô làm thức ăn chăn nuôi, có thể có nguồn gốc từ Úc, trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào ngày hôm qua. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển vào đầu tháng Tư.

Đậu tương

 • Giá đậu tương giảm vừa phải trong bối cảnh một đợt bán kỹ thuật vào thứ Năm chủ yếu được thúc đẩy bởi sự suy yếu lan tỏa từ ngô. Kỳ hạn tháng 3 giảm 4,75 cent xuống còn 15,3475 đô la, với kỳ hạn tháng 5 giảm 7,25 cent xuống 15,2750 đô la.
 • Phần còn lại của phức hợp đậu nành được trộn lẫn. Giá đậu nành kỳ hạn theo sau đậu tương giảm sau khi giảm 1%. Bột đậu nành không theo kịp, chỉ tăng khiêm tốn khoảng 0,2%.
 • USDA đã báo cáo triển vọng ban đầu cho diện tích trồng đậu tương năm 2023 vào sáng nay, đưa ra ước tính là 87,5 triệu mẫu Anh. Con số này không thay đổi so với tổng số năm 2022 và thấp hơn dự đoán thương mại trung bình là 88,6 triệu giạ. Cũng như ngô, USDA đang dự đoán năng suất đậu tương đạt kỷ lục, với ước tính 52,0 giạ trên một mẫu Anh. Điều đó sẽ dẫn đến tổng sản lượng là 4,510 tỷ giạ, nếu được thực hiện.

Lúa mì

 • Giá lúa mì biến động trái chiều nhưng chủ yếu thấp hơn sau một số biến động kỹ thuật không đồng đều vào thứ Năm. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 của Chicago đã cố gắng kiếm được 2,75 cent sau một phiên giao dịch đầy biến động, đóng cửa ở mức 7,3925 đô la. Ngược lại, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 của Thành phố Kansas giảm 12,25 cent xuống còn 8,6375 USD và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 giảm 5,75 cent xuống còn 9,0850 USD.
 • USDA đang dự báo rằng toàn bộ vụ lúa mì niên vụ 2022/23 sẽ đạt 1,887 tỷ giạ, với năng suất trung bình là 49,2 giạ trên mỗi mẫu Anh. Con số này sẽ tăng 6% so với năm trước, nếu được thực hiện, mặc dù vụ mùa mới vẫn đang phải đối mặt với một số thách thức hạn hán cho đến nay.
 • Jordan đã phát hành một gói thầu quốc tế để mua 4,4 triệu giạ lúa mì xay xát, có thể được lấy từ các nguồn gốc tùy chọn và sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 2. Loại ngũ cốc này sẽ được giao vào tháng 8.
 • Đài Loan đã phát hành một gói thầu quốc tế để mua 1,8 triệu giạ lúa mì xay xát loại 1 từ Hoa Kỳ, sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 3. Gói thầu tìm kiếm một số loại lúa mì, bao gồm lúa mì xuân đen, lúa mì mùa đông đỏ cứng và lúa mì trắng và được vận chuyển bắt đầu từ giữa tháng 4.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!