Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 24/08/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 24/08/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/08/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/08/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 24/08/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô tăng cao hơn sau khi USDA bất ngờ cắt giảm hai điểm xếp hạng chất lượng trong báo cáo tiến độ vụ mùa mới nhất của họ. Điều đó dẫn đến lượng mua kỹ thuật dồi dào hôm nay đã nâng giá lên hơn 4%, đạt mức cao nhất trong gần hai tháng. Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 và tháng 12 tăng 26,75 cent, đóng cửa lần lượt ở mức 6,6025 đô la và 6,5575 đô la.
 • USDA báo cáo rằng tính đến ngày 21 tháng 8, 55% sản lượng ngô vụ mùa này được đánh giá ở tình trạng tốt đến xuất sắc, giảm thêm hai điểm so với một tuần trước. 27% khác được đánh giá là khá (không thay đổi so với tuần trước), với 18% còn lại được đánh giá là kém hoặc rất kém (tăng hai điểm so với tuần trước).

Đậu tương

 • Giá đậu tương tăng 1,75% lên 2,75% hôm thứ Ba sau khi USDA cắt giảm xếp hạng chất lượng thấp hơn một điểm nữa, điều này đã thúc đẩy một đợt mua kỹ thuật. Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 tăng 43 cent lên 15,70 đô la, với hợp đồng kỳ hạn tháng 11 tăng 25,5 cent lên 14,6075 đô la.
 • Các nhà xuất khẩu tư nhân đã thông báo với USDA về việc bán 4,0 triệu giạ đậu tương để giao cho Trung Quốc trong năm tiếp thị 2022/23, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.
 • Xếp hạng chất lượng đậu tương đã giảm xuống một điểm trong tuần qua, mặc dù các nhà phân tích kỳ vọng chúng sẽ giữ ổn định. Năm mươi bảy phần trăm được đánh giá trong tình trạng tốt đến xuất sắc cho đến Chủ nhật. 30% vụ mùa khác được đánh giá là khá (không thay đổi so với tuần trước), với 13% còn lại được đánh giá là kém hoặc rất kém (tăng một điểm so với tuần trước).

Lúa mì

 • Giá lúa mì đã tăng vừa phải trong một đợt mua kỹ thuật phần lớn được hỗ trợ bởi sức mạnh lan tỏa từ nhiều loại hàng hóa khác. Đồng đô la Mỹ suy yếu đã tạo ra những luồng gió ngược ngày hôm nay. Hợp đồng SRW Chicago tháng 9 tăng 12,5 cent lên 7,83 USD, giá HRW kỳ hạn tháng 9 tại Kansas City tăng 18,25 cent lên 8,8350 USD và lúa mì MGEX mùa xuân kỳ hạn tháng 9 tăng 12,25 cent lên 9,0075 USD.
 • Cả hai vụ thu hoạch lúa mì mùa xuân và mùa đông đang được tiến hành. Lúa mì mùa đông còn xa hơn nhiều, với 95% được thu hoạch cho đến hết ngày 21 tháng 8. Con số này thấp hơn một chút so với mức trung bình 5 năm trước đó là 97%. Thu hoạch lúa mì mùa xuân đã tăng từ 16% hoàn thành một tuần trước lên đến 33% cho đến Chủ nhật
 • Người mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập đã mua 8,8 triệu giạ lúa mì từ Nga. Các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết rằng doanh số bán hàng bổ sung có khả năng vẫn đang được thương lượng.
 • Trong khi đó, doanh số bán lúa mì tổng thể của Nga lại có một khởi đầu chậm chạp. Trong hai tháng đầu tiên của năm tiếp thị 2022/23, xuất khẩu lúa mì đạt 216,8 triệu giạ, thấp hơn 27% so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay, theo công ty tư vấn Sovecon của nước này. Nga là nước xuất khẩu lúa mì số 1 thế giới.
 • Một hiệp hội nông dân Đức ước tính rằng sản lượng lúa mì năm 2022 của nước này sẽ đạt 801 triệu giạ, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước – mặc dù phải đối mặt với tình trạng khô nóng lan rộng trong mùa này.
 • Nhật Bản đã phát hành một cuộc đấu thầu thường xuyên để mua 4,4 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc sẽ kết thúc vào thứ Năm. Trong tổng số, 49% dự kiến có nguồn gốc từ Mỹ. Hạt sẽ được giao vào tháng 10.
 • Một hiệp hội xay xát bột mì của Brazil, Abitrigo, ước tính rằng sản lượng lúa mì của nước này có thể đạt 367,4 triệu giạ, cao hơn đáng kể so với ước tính của chính phủ là
 • 330,7 triệu giạ. Brazil hiện là nhà nhập khẩu ròng lúa mì, nhưng Abitrigo dự kiến diện tích trồng trọt sẽ được cải thiện và tiềm năng năng suất sẽ cho phép tự cung tự cấp trong vòng 5 năm tới.
 • Jordan đã thông qua nhiều lời đề nghị trong cuộc đấu thầu quốc tế để mua 4,4 triệu giạ lúa mì xay xát đã kết thúc sớm hơn ngày hôm nay. Một cuộc đấu thầu tương tự có thể sẽ được phát hành và kết thúc vào tuần tới

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!