nhan dinh nong san ngay 25 03 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 25/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 25/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 25/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 25/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) tăng vào thứ Sáu trong một loạt đợt bán khống trước cuối tuần và trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực xuất khẩu ngũ cốc Biển Đen.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK24) tăng 8 cent ở mức 5,54-3/4 mỗi giạ.
 • Trong tuần, hợp đồng CBOT tháng 5 (WK24) tăng 26-1/4 cent mỗi giạ hoặc 5%, ngăn chặn đà trượt dốc kéo dài ba tuần.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ tháng 5 của KC (KWK24) tăng 8-3/4 cent vào thứ Sáu, kết thúc ở mức 5,90-1/2 USD một giạ và lúa mì mùa xuân tháng 5 MGEX (MWEK24) tăng 4-1/2 cent để kết thúc ở mức 6,61 USD.
 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn tại châu Âu tăng do lo ngại mới về sự gián đoạn nguồn cung ở Biển Đen do căng thẳng giữa Nga và Ukraine.
 • Lo lắng về tình trạng hỗ trợ cho vay lúa mì của Pháp. Văn phòng trang trại FranceAgriMer cho biết, khoảng 66% lúa mì mềm của Pháp được đánh giá là ở tình trạng tốt hoặc xuất sắc tính đến ngày 18/3, ổn định so với tuần trước nhưng giảm so với mức 94% một năm trước.
 • Một số nhà phân tích ghi nhận sự ủng hộ từ Ủy ban châu Âu khi đề xuất thuế quan đối với ngũ cốc nhập khẩu từ Nga và Belarus nhằm ngăn chặn Moscow và đồng minh của nước này bóp méo thị trường EU.
 • Trong khi đó, nông dân Nga cho biết họ đang xem xét giảm diện tích lúa mì để chuyển sang trồng các loại cây trồng có lợi nhuận cao hơn như đậu nành và đậu Hà Lan do giá toàn cầu thấp, chi phí đầu vào tăng và thuế xuất khẩu tiếp tục làm giảm lợi nhuận.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm hơn 1% vào thứ Sáu, giảm xuống dưới 12 USD/giạ do chốt lời một ngày sau khi hợp đồng chuẩn đạt gần mức cao nhất trong hai tháng, với doanh số bán đậu nành của nông dân và đồng đô la tăng vọt làm tăng thêm tâm lý giảm giá. , các nhà phân tích cho biết.
 • CBOT Đậu nành tháng 5 (SK24) giảm 19-1/2 cent ở mức 11,92-1/2 USD mỗi giạ, giảm mức tăng sau khi tăng lên 12,26-3/4 USD vào ngày hôm trước, mức cao nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng tích cực nhất ZS1! kể từ ngày 26 tháng 1.
 • Trong tuần, hợp đồng đậu tương tháng 5 (SK24) giảm 5-3/4 cent/giạ hay 0,48%, mức giảm hàng tuần đầu tiên sau ba tuần tăng.
 • Bột đậu nành tháng 5 của CBOT (SMK24) giảm 5,20 USD vào thứ Sáu ở mức 339,10 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành
 • CBOT tháng 5 (BOK24) giảm 1,15 cent xuống còn 47,64 cent/lb.
 • Các nhà phân tích cho biết các cuộc biểu tình trong tuần này đã thúc đẩy doanh số bán đậu nành của nông dân ở Hoa Kỳ và Nam Mỹ.
 • Những người khác cho rằng áp lực thị trường là do dự báo về những cơn mưa có lợi ở các phần của vành đai cây trồng Trung Tây trước vụ gieo trồng mùa xuân. Theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Cơ quan Giám sát hạn hán Hoa Kỳ, dự báo sẽ có bão vào cuối tuần tại Iowa, nơi sản xuất ngô và đậu nành hàng đầu, nơi gần 20% diện tích của bang đang trong tình trạng hạn hán khắc nghiệt.
 • Đồng đô la mạnh đã đè nặng lên nhóm ngũ cốc trong tuần này, khiến đậu nành Mỹ kém cạnh tranh trên toàn cầu.
 • Các thương nhân đang chờ đợi ý định trồng trọt ngày 28 tháng 3 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và báo cáo tồn kho hàng quý. Các nhà phân tích kỳ vọng USDA sẽ dự kiến ​​mở rộng diện tích trồng đậu tương vào năm 2024 so với năm 2023.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm vào thứ Sáu sau phiên giao dịch biến động do giao dịch kỹ thuật do thiếu tin tức chuyển động thị trường.
 • Hợp đồng ngô tháng 5 chuẩn (CK24) giảm 1-1/2 cent ở mức 4,39-1/4 giạ.
 • Trong tuần, hợp đồng tháng 5 tăng 2,1/2 xu một giạ hay 0,57%, mức tăng hàng tuần thứ ba trong bốn tuần qua.
 • Giá ngô kỳ hạn bị áp lực bởi đồng đô la tăng vọt DXY , điều này có xu hướng làm cho ngũ cốc của Mỹ kém cạnh tranh hơn trên thị trường toàn cầu.
 • Nhưng thị trường đã thu hút được sự hỗ trợ cơ bản từ thực tế là các quỹ hàng hóa đã nắm giữ một lượng lớn vị thế bán ròng đối với hợp đồng tương lai ngô CBOT. Vị thế bán ròng lớn của các quỹ khiến thị trường dễ bị tổn thương trước các cuộc phục hồi bù đắp vị thế bán khống.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xác nhận doanh số bán tư nhân 263.000 tấn ngô của Mỹ sang Mexico, bao gồm 173.000 tấn sẽ được giao trong năm tiếp thị 2023-24 bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023 và 90.000 tấn cho năm 2024-25.
 • Các thương nhân đang chờ đợi báo cáo dự trữ hàng quý và diện tích trồng trọt dự kiến ​​của USDA, cả hai đều đến hạn vào ngày 28 tháng 3.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!