Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 25/11/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 25/11/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 25/11/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 25/11/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 25/11/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Cước phí vận chuyển ngô tại Mato Grosso, Brazil tăng 20% do các cuộc biểu tình

  • Hiệp hội các ngành công nghiệp dầu thực vật Brazil (Abiove) cho biết, các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Brazil đã khiến cước phí vận chuyển ngô bằng xe tải tại bang Mato Grosso tăng 20% hoặc 9.40 USD cho mỗi tấn.
  • Ông Andre Nassar, Chủ tịch Abiove, cho biết các tuyến đường bị ảnh hưởng nhiều nhất là Sorriso-Miritituba và Sinop-Miritituba. Cùng với đó, một số thành viên Abiove đã bày tỏ lo ngại về khả năng không thể thực hiện được các hợp đồng xuất khẩu ngô đã ký kết từ trước

Tốc độ xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine chậm lại sau khi thỏa thuận với Nga được gia hạn

  • Xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đã bắt đầu chậm sau khi thỏa thuận do Liên Hợp Quốc làm trung gian được gia hạn. Dữ liệu từ Liên Hợp Quốc cho thấy không quá 5 tàu tời Ukraine mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với các tuần và tháng trước, khi trung bình có tới 10 tàu khởi hành.
  • Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc, Ismini Palla, cho biết các chuyến tàu bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn của thỏa thuận trong quá khứ và thời tiết xấu tại Istabul.
  • Từ khi thỏa thuận bắt đầu vào tháng 7, gần 12 triệu tấn ngũ cốc và thực phẩm đã được vận chuyển ra nước ngoài. Điều này đã phần nào giảm bớt lo ngại về khủng hoảng lương thực.

Refinitiv hạ dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 của Argentina xuống còn 14.1 triệu tấn

  • Theo Refinitiv, sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 của Argentina dự báo sẽ bị cắt giảm xuống 6% còn 14.1 triệu tấn, bất chấp lượng mưa thuận lợi thời gian gần đây trên khắp nửa phía nam khu vực Pampas. Trong báo cáo WASDE tháng 11, USDA đang dự báo sản lượng lúa mì của Argentina ở mức 15.5 triệu tấn, thấp hơn mức 7.5 triệu tấn trước đó. Dự báo của Refinitiv vẫn đang cao hơn rất nhiều so với dự báo của Sở Giao dịch Ngũ cốc Rosario và Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires là 11.8 triệu tấn và 12.4 triệu tấn.
  • Tổng lượng mưa nhận được trong hai tuần qua tại các khu vực bị hạn hán nặng nhất chỉ cao hơn một chút so với trung bình. Tình trạng thiệt hại và năng suất của cây trồng khó có thể được cải thiện kể dù thời tiết thuận lợi khi cây trồng đã bắt đầu trưởng thành và sẵn sàng cho thu hoạch.

Refinitiv nâng nhẹ dự báo sản lượng ngô Brazil niên vụ 2022/23 do triển vọng thời tiết thuận lợi

  • Theo Refinitiv, sản lượng ngô niên vụ 2022/23 của Brazil dự báo sẽ tăng nhẹ lên mức 127.9 triệu tấn, do triển vọng thời tiết thuận lợi trong dài hạn, bất chấp lượng mưa dưới mức trung bình gần đây khiến gieo trồng chậm lại. Con số này cao hơn 1.9 triệu tấn so với ước tính chính thức của USDA. CONAB hiện cũng đang dự đoán sản lượng ngô niên vụ 2022/23 của Brazil ở mức 126.4 triệu tấn.
  • Trong nửa cuối tháng 11, tình trạng lượng mưa dưới mức trung bình có thể sẽ tiếp diễn tại các khu vực gieo trồng chính. Ngoại trừ khu vực phía Nam, nhiệt độ vẫn ở mức gần hoặc cao hơn một chút so với trung bình. Đây không phải là yếu tố quá bất lợi đối do cây trồng phần lớn đang trong giai đoạn phát triển sinh dưỡng. Tốc độ gieo trồng ngô đã tăng trở lại trong những ngày gần đây, dù vẫn còn chậm so với kết hoạch. Nếu không có sự kiện thời tiết khắc nghiệt bất ngờ, sản lượng ngô sẽ đi đúng hướng và đạt mức kỷ lục.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!