Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 30/11/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 30/11/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/11/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/11/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 30/11/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô chịu một bước lùi kỹ thuật nhỏ trong giao dịch qua đêm và không thể vượt qua xu hướng đó trong phiên giao dịch hôm qua, đóng cửa với mức giảm khoảng 0,4% sau một đợt bán kỹ thuật. Hợp đồng tương lai tháng 12 giảm 2,75 cent xuống 6,66 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 3 giảm 2,25 cent xuống 6,69 đô la. Hoa Kỳ đang xem xét hành động pháp lý chống lại Mexico trong bối cảnh nước này có kế hoạch cấm tất cả nhập khẩu ngô GMO vào năm 2024. Động thái này sẽ vi phạm hiệp định thương mại USMCA, theo Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack. “Tôi nhấn mạnh rằng – nếu không có giải pháp chấp nhận được cho vấn đề – Chính phủ Hoa Kỳ sẽ buộc phải xem xét tất cả các lựa chọn, bao gồm thực hiện các bước chính thức để thực thi các quyền hợp pháp của chúng tôi theo USMCA,” ông nói. “Lệnh cấm nhập khẩu của Mexico sẽ gây ra cả thiệt hại kinh tế to lớn cho các ngành nông nghiệp và công dân của Mexico, cũng như đặt gánh nặng phi lý lên nông dân Hoa Kỳ.”
 • USDA hiện dự báo vụ ngô Brazil niên vụ 2022/23 sẽ đạt sản lượng kỷ lục 4,960 tỷ giạ. Đó sẽ là mức tăng hàng năm là 8,6%, nếu được thực hiện. Xuất khẩu trong năm tiếp thị hiện tại dự kiến sẽ đạt 1,850 tỷ giạ.
 • Trong khi đó, Anec của Brazil ước tính rằng xuất khẩu ngô của nước này trong tháng 11 sẽ đạt 233,8 triệu giạ, thấp hơn một chút so với dự báo trước đó một tuần.
 • Nhập khẩu ngô của Liên minh châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 tăng hơn gấp đôi tốc độ của năm ngoái cho đến nay, với 480,3 triệu giạ tính đến ngày 27 tháng 11. Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Ý là năm người mua hàng đầu.
 • Hàn Quốc đã mua 2,8 triệu giạ ngô làm thức ăn chăn nuôi, có thể có nguồn gốc từ Nam Mỹ hoặc Nam Phi, trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc sớm hôm nay. Các loại ngũ cốc là để đến vào tháng ba.

Đậu tương

 • Giá đậu tương giữ mức tăng khiêm tốn sau phiên giao dịch có phần dao động vào thứ Ba khi các thương nhân chờ đợi thông tin cập nhật về khả năng nới lỏng các biện pháp phong tỏa liên quan đến covid ở Trung Quốc, điều này sẽ giúp tăng nhu cầu. Hợp đồng tương lai tháng 1 tăng 1,75 cent lên 14,59 đô la, với hợp đồng tương lai tháng 3 tăng 2 cent lên 14,6475 đô la.
 • Nhập khẩu đậu tương của Liên minh Châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 đạt 157,3 triệu giạ tính đến ngày 27 tháng 11, thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay. Nhập khẩu bột đậu tương của EU cũng thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm ngoái, với 6,54 triệu tấn trong cùng kỳ.
 • Anec của Brazil ước tính rằng xuất khẩu đậu tương của nước này sẽ đạt 75,4 triệu giạ trong tháng 11, thấp hơn một chút so với ước tính trước đó một tuần. Anec cũng ước tính xuất khẩu bột đậu tương của nước này sẽ đạt 1,485 triệu tấn trong tháng này.

Lúa mì

 • Giá lúa mì biến động nhẹ nhưng chủ yếu thấp hơn sau một đợt điều chỉnh kỹ thuật không đồng đều vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai SRW tháng 12 tại Chicago tăng 1,75 cent lên 7,5850 USD, trong khi hợp đồng tương lai HRW tháng 12 tại Thành phố Kansas giảm 1,25 cent xuống 9,0350 USD và lúa mì vụ xuân MGEX tháng 12 giảm 2,25 cent xuống 9,49 USD.
 • Brazil đã dự đoán vụ mùa ngô và đậu tương đạt kỷ lục cho niên vụ 2022/23, nhưng USDA báo cáo rằng nước này có thể chứng kiến sản lượng lúa mì cũng đạt mức chưa từng có trong mùa này, ước tính cung cấp 345,4 triệu giạ. Con số đó sẽ cao hơn 21% so với tổng số mùa trước, nếu được thực hiện.
 • Xuất khẩu lúa mì mềm của Liên minh Châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 là 510,4 triệu giạ cho đến ngày 27 tháng 11, cao hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay. Algeria, Morocco, Ai Cập, Nigeria và Ả Rập Saudi là năm điểm đến hàng đầu.
 • Thổ Nhĩ Kỳ đã mua 16,7 triệu giạ lúa mì, dự kiến phần lớn có nguồn gốc từ Ukraine, trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào đầu ngày hôm nay. Việc mua vẫn được coi là tạm thời tại thời điểm này. Ngũ cốc được vận chuyển từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 2.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!