Những bước đầu tư chứng khoán online đơn giản cho người mới bắt đầu

Những bước đầu tư chứng khoán online đơn giản cho người mới

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc đầu tư chứng khoán online đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ vào sự phát triển của internet và các công cụ giao dịch trực tuyến, người đầu tư có thể tiếp cận với thị trường chứng khoán một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán online cũng đem lại một số rủi ro và thách thức đáng quan tâm cho những người mới bắt đầu. Trong bối cảnh đó, việc nắm vững các nguyên tắc cơ bản, định hướng đầu tư và lựa chọn các công cụ hỗ trợ phù hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công và giảm thiểu rủi ro.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đầu tư chứng khoán online và những điều cần lưu ý khi tham gia thị trường này.

Thế nào là đầu tư chứng khoán online ?

Online trading, hay đầu tư chứng khoán online là hành động mua/bán tài sản tài chính với mục đích tạo ra lợi nhuận. Người dùng có thể tham gia đầu tư, giao dịch, mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… từ các app hay sàn giao dịch online, chỉ thông qua smartphone hay laptop.

the nao la dau tu chung khoan online
Thế nào là đầu tư chứng khoán online

Thị trường chứng khoán online mô phỏng đặc điểm của các sàn chứng khoán thật như sàn HoSE hay sàn HNX. Người chơi phải tuân thủ các hoạt động giao dịch. Mua bán cổ phiếu, trái phiếu ảo được phát hành bằng sản phẩm tiền ảo.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch chứng khoán online này không liên quan đến UBCK nhà nước. Và các vấn đề liên quan không được pháp luật bảo hộ. Người chơi nạp tiền vào tài khoản để có tiền ảo giao dịch và mua bán chứng khoán để đầu tư kiếm lời. 

Đầu tư chứng khoán online có mang lại lợi nhuận không?

Nhiều người muốn kinh doanh trực tuyến để làm giàu nhanh chóng. Thực tế khắc nghiệt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra về lâu dài, với điều kiện phải vượt qua giai đoạn mới bắt đầu trong những năm đầu tiên. Một chiến lược giao dịch hiệu quả sẽ rất quan trọng để giao dịch trực tuyến có lãi.

Vậy, đầu tư chứng khoán online có mang lại lợi nhuận không?

Câu trả lời là . Vì tất cả phụ thuộc vào mức độ cam kết và số vốn của nhà đầu tư bỏ ra. Việc tạo thêm thu nhập hoặc thậm chí biến nó thành nguồn thu nhập thực tế sẽ dễ dàng hơn với số vốn khởi điểm lớn trên tài khoản giao dịch thực.

Nhà đầu tư cần đặt ra những mục tiêu hợp lý. Dễ dàng bắt gặp những mẩu quảng cáo khuyến khích buôn bán trên mạng. Lan truyền hình ảnh buôn bán trực tuyến dễ dàng kiếm được nhiều tiền rất nhanh và ít vốn. Điều này có vẻ hợp lý, nhưng lại không đối diện với thực tế.

Có thể kiếm được nhiều tiền từ giao dịch trực tuyến. Nhưng để làm được điều đó, nhà đầu tư phải học hỏi, có kỷ luật và tuân theo một kế hoạch giao dịch cũng như một chiến lược được phát triển và thử nghiệm.

Xem thêm: Đầu tư online là gì ? Những kênh đầu tư an toàn và có lợi nhuận cao

Cách đầu tư chứng khoán online đơn giản cho người mới bắt đầu

Cach dau tu chung khoan online don gian cho nguoi moi bat dau
Cách đầu tư chứng khoán online đơn giản cho người mới bắt đầu

Các bước đầu tư chứng khoán online

 • Bước 1: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty chứng khoán uy tín gần nhất. Hoạt động mở tài khoản ở các công ty hiện nay là hoàn toàn miễn phí, chỉ cần điền thông tin vào phiếu đăng ký và ký tên rõ ràng.
 • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản để giao dịch mua bán cổ phiếu. Hình thức nạp tiền tùy thuộc vào hướng dẫn của công ty chứng khoán.
 • Bước 3: Đặt lệnh mua/ bán theo hướng dẫn trên phần mềm. Lưu ý, cần phân tích và tìm kiếm cổ phiếu/ trái phiếu phù hợp để đặt mua. Việc đặt mua dựa trên kiến thức mà đã học và tìm hiểu trước đó.

Hãy lựa chọn kênh đầu tư an toàn, uy tín

Đầu tư chứng khoán online nhà đầu tư phải cần chọn lựa các sàn uy tín đóng vai trò quan trọng, đảm bảo an toàn cho người đầu tư. Qua đó giúp học hỏi và nâng cao kinh nghiệm trên thị trường. Một số tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán trực tuyến an toàn cho người mới bắt đầu:

 • Lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán trực tuyến từ các công ty chứng khoán lớn uy tín  trên thị trường Việt Nam. Được sở giao dịch cấp phép hoạt động, có uy tín nhiều năm.
 • Kênh đầu tư chứng khoán cung cấp dịch vụ mở tài khoản miễn phí, phí spread thấp, không ẩn phí…
 • Thông tin đầu tư chứng khoán minh bạch, cập nhật nhanh chóng thông tin  chứng khoán trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ hỗ trợ người chơi tiện lợi, thanh toán và rút tiền nhanh chóng, tiện lợi.

Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán trực tuyến giúp tránh rủi ro

Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán trực tuyến giúp tránh rủi ro
Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán trực tuyến giúp tránh rủi ro

Đầu tư chứng khoán online thuận tiện và nhanh chóng chỉ với các thao tác trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop. Cơ chế và chuyển động thực tế của thị trường luôn ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà giao dịch. Tham gia đầu tư thị trường chứng khoán trực tuyến cần lưu ý những điểm sau để tránh rủi ro:

 • Thực sự đầu tư vào những cổ phiếu có phân tích nghiên cứu thị trường chuyên sâu. Hạn chế lái sang các hình thức đầu tư chứng khoán lướt sóng khi chưa thực sự hiểu rõ và nắm rõ quy luật.
 • Đầu tư dài hạn có mục tiêu, đi một cách chậm nhưng chắc chắn để giúp các nhà giao dịch mới theo dõi thị trường và nắm bắt các xu hướng tài chính.
 • Nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, cổ phiếu/trái phiếu để tránh rủi ro
 • Cần có nguyên tắc  bảo vệ vốn bằng cách đặt ra mức cắt lỗ và mức chốt lời để tránh tâm lý chủ quan, đầu tư theo thị trường.

Trên đây là bài viết về cách làm thế nào để bước vào thị trường đâu tư chứng khoán, một cách an toàn và hiệu quả. Nhà đầu tư hãy tìm cho mình một lối đi riêng thành công để phát triển bản thân.

Bạn có thể tham khảo thêm một số chủ đề đầu tư online khác như:

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!