Phần Mềm Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa

Phần Mềm Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa Hiện Nay

Phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa sẽ là một công cụ giúp các nhà đầu tư quản lý các giao dịch cách hiệu quả hơn. Vậy có những phần mềm nào hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa? Trong thị trường này bao gồm những danh mục hàng hóa nào? Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

1. Phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa

Phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa là CQG. Đây là một nền tảng giao dịch phái sinh hàng hóa, cho phép các nhà đầu tư truy cập dữ liệu, thực hiện các lệnh cùng với các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến. CQG cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào hơn 45 sàn giao dịch trên khắp thế giới. Điều này cho phép người dùng dễ dàng theo dõi biến động và tối ưu hóa giao dịch  hiệu quả.

2. Các loại phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa phổ biến

2.1 CQG Trader

Với phần mềm CQG Trader,  thông tin bảng giá các loại hợp đồng liên tục được cập nhật  theo thời gian thực. Bên cạnh đó, người dùng có thể đặt lệnh, quản lý trạng thái, tài khoản một cách dễ dàng và trực quan trên chính giao diện của phần mềm.  

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa dạng trong đặt lệnh như FAK, GTC, FOK, OCO, ICEBERG,…
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.
 • Phần mềm dễ sử dụng với chi phí hợp lý.
 • Hỗ trợ thang giá và chờ mua, chờ bán đầy đủ dữ liệu chính xác của Sở hàng hóa liên thông. 

Nhược điểm

 • CQG Trader không hỗ trợ biểu đồ giá cho phân tích kỹ thuật. 
 • CQG Trader chỉ phù hợp với hệ điều hành Windows.
 • Khi đăng ký sử dụng dữ liệu từ Sở giao dịch liên thông phải mất thêm chi phí.

2.2 CQG Desktop

Phần mềm CQG Desktop là giải pháp giao dịch hiệu quả nhất được xây dựng trên nền tảng Web. Nhà đầu tư có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ khả năng trình duyệt Web.

Ưu điểm

 • Sử dụng được trên mọi nền tảng như như IOS, Windows, Android,…
 • Hỗ trợ đa dạng các lệnh như OCO, FAK, GTC, FOK, ICEBERG,…
 • Có thể tự động điều chỉnh màn hình phù hợp với từng kích cỡ tương ứng của thiết bị.
 • Có tính năng vẽ biểu đồ và công cụ phân tích kỹ thuật.
 • Hỗ trợ giá chính xác và lệnh chờ mua, lệnh chờ bán.

Nhược điểm

 • Khi đăng ký sử dụng dữ liệu từ Sở giao dịch liên thông phải mất thêm chi phí.

2.3 CQG Mobile

Phần mềm CQG Mobile là nền tảng ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động. Đây là một lợi thế lớn của CQG Mobile so với các nền tảng đầu tư khác bởi sự linh hoạt khi nhà đầu tư có thể sử dụng ngay trên chính thiết bị di động của mình, ở bất cứ nơi đâu. 

Ưu điểm

 • Sử dụng được trên cả hệ điều hành IOS và Android.
 • Tiện lợi sử dụng, theo dõi mọi nơi.
 • Hỗ trợ giá chính xác và lệnh chờ mua, lệnh chờ bán.
 • Hỗ trợ các lệnh đa dạng như FOK, FAK, GTC, OCO, ICEBERG,…

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ tính năng vẽ biểu đồ và công cụ phân tích kỹ thuật trên giao diện của thiết bị di động

3. Cách sử dụng phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa

Giao dịch qua CQG được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Hợp đồng giao dịch

Đầu tiên, khách hàng phải có hợp đồng giao dịch để có thể mở tài khoản giao dịch. Công ty thành viên của MXV sẽ cung cấp hợp đồng này. Nhà đầu tư cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân như: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số CMND/CCCD, Số điện thoại, Địa chỉ, Tài khoản ngân hàng (đúng với tên đăng ký tài khoản), Email.

Trong hợp đồng nhà đầu tư ký vào từng trang. Sau đó bên nhân sự sẽ nhận hợp đồng để mở tài khoản. Nhà đầu tư sẽ giữ một bản hợp đồng giống với hợp đồng đã ký.

Trường hợp nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản trực tuyến thì cần cung cấp ảnh chụp hai mặt CMND/CCCD, Email, số điện thoại và địa chỉ để công ty mở tài khoản tạm thời. Sau đó, bộ phận nhân sự sẽ liên hệ với khách hàng và gửi hợp đồng để khách hàng ký tên và ký nháy. Hợp đồng là một điều kiện bắt buộc để mở tài khoản chính thức. 

Bước 2: Hình ảnh CMND/CCCD

Nhà đầu tư cần cung cấp hình ảnh CMND/CCCD 2 mặt để mở tài khoản.

Bước 3: Tạo tài khoản VC

Sau khi có đầy đủ thông tin và hợp đồng bắt buộc thì có thể mở được tài khoản Vision Commodities (VC). Đây là phần mềm dùng để xem lại những thông tin đã giao dịch.

Nhân viên sẽ thông báo cho khách hàng để khách hàng kiểm tra email để lấy tài khoản và mật khẩu để đăng nhập VC

Bước 4: Liên kết tài khoản sang CQG

Khi khách hàng nạp tiền sẽ chuyển sang phần mềm CQG để giao dịch. CQG có thể dùng được trên cả điện thoại và laptop. Để đăng nhập vào CQG,  khách hàng sẽ sử dụng tên đăng nhập như trên VC và mật khẩu của CQG được gửi về mail của khách.

Sau khi đăng nhập thành công CQG, khách hàng có thể bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

4. Danh mục đầu tư trong thị trường phái sinh hàng hóa

Hàng hóa là những sản phẩm cơ bản hoặc nguyên liệu thô trong thương mại mà các cá nhân hoặc tổ chức mua và bán. Hàng hóa được khai thác, phát triển, sản xuất và giao dịch với số lượng đủ lớn để hỗ trợ thị trường giao dịch toàn cầu với thanh khoản tốt và hiệu quả. Những thị trường này cung cấp một kênh đầu tư minh bạch cho các nhà sản xuất hàng hóa, người tiêu dùng và thương nhân tài chính để giao dịch kinh doanh. Những danh mục đầu tư trong thị trường phái sinh hàng hóa gồm:

Nông sản

Nông sản là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa.

Đây là ngành hàng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước gồm: Ngô, Lúa mì, Đậu tương, Dầu đậu tương, Khô đậu tương…

Nguyên liệu công nghiệp

Nguyên liệu công nghiệp là yếu tố có tính nền tảng, là nguyên liệu đầu vào cho các thị trường sản xuất hàng hóa, tác động tích cực thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp khác. Nguyên liệu công nghiệp gồm: Cao su, Cà phê, Đường, Cacao, Dầu cọ, Bông sợi.

Nguyên liệu kim loại

Kim loại là các nguyên tố, hợp chất hoặc hợp kim, có bề mặt sáng bóng, dẫn nhiệt và dẫn điện tốt; độ dẻo và khả năng chịu nhiệt cao, chiếm hơn 75% các nguyên tố hóa học. Kim loại trong phái sinh hàng hóa bao gồm: Bạc Bạch kim, Đồng, Quặng sắt…

Năng lượng

Trong công nghiệp, các nguồn năng lượng đóng vai trò giúp vận hành các loại máy móc thiết bị, sử dụng cho hệ thống chiếu sáng, sản xuất, phân phối hàng hóa,… Mặt hàng năng lượng gồm: Xăng pha chế, Dầu thô, Khí tự nhiên…

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan hơn về các phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa cũng như những danh mục hàng hóa. Nếu bạn muốn tìm hiểu, đăng ký mở tài khoản đầu tư hay bạn muốn quá trình đầu tư phái sinh hàng hóa diễn ra cách thuận lợi và hiệu quả, hãy liên hệ tới các công ty hỗ trợ tư vấn uy tín. Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0247.109.9247 để được hỗ trợ và tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
4.5/5 - (212 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!