Phân Tích Đầu Tư Tài Chính

Phân tích đầu tư tài chính – Các cách phân tích hiệu quả

Phân tích đầu tư tài chính là phương pháp hỗ trợ bạn đầu tư hiệu quả và hạn chế những rủi ro không đáng có. Vậy phân tích đầu tư tài chính là gì? Và lợi ích mang lại? Hãy theo chân Gia Cát Lợi cùng tìm hiểu về đầu tư tài chính qua bài viết “Phân Tích Đầu Tư Tài Chính – Điều Bạn Nên Biết” nhé.

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc nhà đầu tư sử dụng tiền “nhàn rỗi” hay tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào các sản phẩm tài chính như chứng khoán, hàng hóa, bất động sản… với mục đích tạo lợi nhuận, tăng giá trị nguồn vốn ban đầu thay vì việc để tiền một chỗ. Đây là một cách kiếm tiền trực tiếp mà người đầu tư không cần phải tham gia trực tiếp các hoạt động kinh doanh hay bất cứ hình thức lao động nào khác.

Hiện nay có 2 loại đầu tư tài chính đó là: đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn. Và để việc đầu tư tài chính thực hiện hiệu quả yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức tài chính vững chắc và nhạy bén với sự biến động của thị trường, giúp hạn chế rủi ro.

Xem thêm: Các kênh đầu tư tài chính cá nhân an toàn và hiệu quả

2. Các loại đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính có 2 loại là tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai loại kênh để có thể tìm hiểu và tham gia vào kênh phù hợp với mình.

Đầu tư tài chính ngắn hạn

Đầu tư tài chính ngắn hạn là hình thức đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu…đầu tư ngắn hạn chỉ có giới hạn về mặt thời gian thu hồi vốn thường dưới 1 năm.

Thông thường nguồn vốn dành cho các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn chính là nguồn tiền “nhàn rỗi” trong khoảng thời gian nhất định nên cần phải được thu hồi nhanh.

Đầu tư tài chính dài hạn

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong thời gian kéo dài (thường từ 3 năm trở lên). Là hình thức đầu tư cho những ai yêu thích, luôn muốn sự an toàn trong đầu tư và giá trị nguồn vốn ban đầu ngày càng tăng thì đầu tư dài hạn là một lựa chọn phù hợp bởi tránh né được những biến động thị trường nhiều hơn so với đầu tư ngắn hạn.

Cac loai dau tu tai chinh
Các loại đầu tư tài chính

3. Phân tích đầu tư tài chính

Phân tích đầu tư là quá trình nghiên cứu và đánh giá các thông tin liên quan để đưa ra quyết định về việc đầu tư vào một tài sản, công ty hoặc thị trường tài chính nào đó. Mục tiêu của phân tích đầu tư là hiểu rõ các yếu tố kinh tế, tài chính và thị trường để đưa ra dự đoán và đánh giá tiềm năng sinh lời của một khoản đầu tư cụ thể.

Các phương pháp phân tích đầu tư và các nguồn thông tin sử dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tài sản hoặc thị trường đang được xem xét. Tuy nhiên, sẽ có 2 phương pháp chính sẽ được Gia Cát Lợi chia sẻ đến bạn đọc trong bài nội dung dưới đây:

Đầu tư tài chính ngắn hạn

Trong thời gian một năm, thực hiện quá trình nghiên cứu và phân tích đối với các nhà đầu tư, chuyên viên nghiên cứu thị trường hay thậm chí là các doanh nghiệp tài chính cũng khó để có thể nắm được biến động thị trường tài chính là như thế nào cho chính xác, thị trường nào là an toàn, uy tín để có thể đầu tư lâu dài. Thời gian đủ để thể thu thập và phân tích cũng khoảng từ 3 năm trở lên thì các nhà đầu tư mới có thể tìm hiểu cũng như quan sát được công ty đầu tư từ giai đoạn suy thoái đến phát triển mới thể đầu tư hiệu quả.

Thời gian là một yếu tố quan trọng để có thể phân tích hiệu suất lợi nhuận của một công ty trong 3 năm, 5 năm, 10 năm.

Việc đầu tư tài chính ngắn hạn như là đầu tư vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng.. cũng khó để có thể đạt được lợi nhuận tốt như hàng hóa phái sinh hay chứng khoán, bất động sản… Nhà đầu tư cần xác định đầu tư ngắn hạn chính là tài sản của chính mình chứ không phải là tờ giấy có giá trị lớn.

Tham gia đầu tư ngắn hạn các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn tâm thế trước những biến động của thị trường bởi có thể câu được con cá lớn hay sẽ bị nhấn chìm.

Đầu tư tài chính dài hạn

Thị trường tài chính trải qua nhiều giai đoạn từ suy thoái và tăng trưởng, vì vậy nhà đầu tư không nên quá lo lắng mà rút tiền ở thời điểm thị trường đang đi xuống, như vậy bạn sẽ mất một khoản so với ban đầu. Khi đầu tư dài hạn, nếu có sự sụt giảm trên thị trường, bạn hãy bình tĩnh và đừng rút tiền ngay lúc này. Hãy để thị trường phục hồi theo thời gian, lúc đấy bạn có thể xem xét và rút tiền để tránh hao hụt so với nguồn vốn ban đầu.

Tham gia đầu tư dài hạn có ưu thế hơn so với đầu tư ngắn hạn bởi mức biến động thị trường thấp hơn. Thời gian đầu tư càng dài, khả năng vượt qua giai đoạn thị trường thấp càng cao.

4. Vì sao nên đầu tư tài chính?

Đầu tư tài chính chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với những người chưa có kiến thức về tài chính. Vậy tham gia đầu tư tài chính để làm gì? Hiển nhiên, đầu tư tài chính giúp cho nhà đầu tư tích lũy, nâng cao và dự trữ của cải.

Chống mất giá của đồng tiền do lạm phát

Lạm phát đang diễn xung quanh chúng ta theo từng giờ, từng phút. Ví dụ tiêu biểu là số tiền có thể mua một mảnh đất của chúng ta hiện nay đã cao lên khá nhiều so với 10 năm trước. Điều này đã minh chứng cho giá hàng hoá và dịch vụ ngày càng leo thang. Điều này đồng nghĩa với việc nếu để tiền nằm yên trong ví thì đồng tiền của bạn sẽ giảm dần giá trị vốn có của nó. 

Tuy nhiên đừng quá lo, bạn sẽ giảm đi sự ảnh hưởng của lạm phát bằng cách dùng số tiền tiết kiệm đó làm ra những số tiền giá trị cao hơn tỷ lệ lạm phát. Vì vậy, đầu tư tài chính chắc chắn sẽ là con đường mang đến nhiều lợi nhuận hơn nữa đối với bạn. 

Cơ hội đem về được lợi nhuận tạo mức thu nhập cao

Nền kinh tế và các công ty phát triển phần lớn do đầu tư tài chính. Bạn nên tham gia đầu tư với những sản phẩm giao dịch mà bạn yêu thích và có đủ cơ sở để thực hiện giao dịch qua việc có kiến thức tài chính. Mang lại lợi nhuận tạo được nguồn thu nhập lớn cho bản thân.

Đầu tư tài chính và tạo lợi nhuận một cách thụ động

Đây là hình thức kiếm tiền trực tiếp nhưng mà nhà đầu tư không cần tham gia trực tiếp vào bất cứ hoạt động kinh doanh nào mà vẫn tạo được nguồn lợi riêng cho mình hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Tích tiểu thành đại, đầu tư càng lâu thì mức lợi nhuận sinh ra càng nhiều.

Thực hiện hóa nhanh các mục tiêu của bản thân trong cuộc sống

Đầu tư tạo lợi nhuận, tham gia đầu tư với thời gian càng dài thì nguồn thu vào ngày càng tăng cao. Với số tiền nhận được, cá nhân có thể tích góp để nhanh chóng thực hiện được những mục tiêu, dự định của bản thân đã vạch ra. 

Vi sao nen dau tu tai chinh
Vì sao nên đầu tư tài chính?

5. Kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Hiện nay, thị trường tài chính với rất nhiều sàn giao dịch ra đời, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được nơi giao dịch phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình. Hàng hóa phái sinh dù sinh sau đẻ muộn so với các sàn chứng khoán, bất động sản… nhưng hiện đang thu hút được lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Chủ yếu bởi tính pháp lý và minh bạch đến từ Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam thuộc Bộ Công Thương. Đây chắc chắn là thị trường tiềm năng dành cho các nhà đầu tư.

Hiện tại, thành viên top 1 của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam là Công ty Cổ phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi. 

Khi giao dịch tại Gia Cát Lợi bạn sẽ được những gì?

  • Đội ngũ hỗ trợ là những chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như giao dịch hàng hóa.
  • Hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng gặp phải 24/7.
  • Gia Cát Lợi tự tin phục vụ khách hàng nhiệt tâm nhất với hơn 10 chi nhánh và hơn 1000 cộng tác viên, mạng lưới phủ rộng từ Bắc vào Nam, đội  ngũ nhân viên hùng hậu.
  • Dẫn đầu về công nghệ, hiện Gia Cát Lợi đang sở hữu và vận hành website thông tin chuyên nghiệp, kịp thời, app giao dịch và đặt lệnh dễ dàng để khách hàng tiện sử dụng.
  • Gia Cát Lợi đầu tư chi phí góc thông tin 2000 USD/tháng nhằm cung cấp thông tin mới nhất trên thị trường, tin tức cập nhật ngày.
  • Nhà đầu tư sẽ nhận được những phân tích chuyên sâu, tín hiệu và chiến lược giao dịch giá trị.

Hy vọng qua bài viết “Phân Tích Đầu Tư Tài Chính – Điều Bạn Nên Biết” chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Gia Cát Lợi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của các Quý Nhà Đầu Tư trong tương lai. Đừng quên theo dõi website Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh của chúng tôi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (225 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!