Quỹ Đầu Tư Tài Chính

Quỹ Đầu Tư Tài Chính – Lợi Ích Quỹ Đầu Tư Tài Chính Mang Lại

Quỹ đầu tư tài chính là kênh tài chính phổ biến tại thị trường nước ngoài nhưng còn khá mới tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn chưa đủ vốn đầu tư, kiến thức, kỹ năng hay thời gian đầu tư hãy tham gia vào quỹ này để có thể tham gia đầu tư hiệu quả và có nguồn thu tốt nhất. Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu về quỹ đầu tư tài chính ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Quỹ đầu tư tài chính là gì?

Quỹ đầu tư tài chính có thể hiểu là quỹ được huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư đề đầu tư để cùng nhau tham gia vào thị trường tài chính.

Là sản phẩm dịch vụ các công ty quản lý quỹ tạo ra để thu hút tiền từ nhiều người cùng đầu tư vào. Đơn vị để đầu tư vào các lĩnh vực có thể sinh lời cao như: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, tiền tệ hay các loại tài sản có giá trị khác.

Quỹ này sẽ phát hành các chứng chỉ quỹ ra bên ngoài thị trường, nhà đầu tư nếu quan tâm sẽ nắm bắt thông tin và xem xét, phân tích xem quỹ có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không và quyết định có tham gia hay không. Quỹ này sẽ không nhận tiền trực tiếp của bất cứ nhà đầu tư nào mà phải thông qua chứng chỉ quỹ. Đây là loại giấy tờ chứng minh nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi mà quỹ đầu tư tài chính cũng như nhà đầu tư phải thực hiện. 

2. Đặc điểm cơ bản 

Quỹ đầu tư có một số đặc điểm nổi bật như danh mục đầu tư đa dạng, vốn bỏ ra thấp, các dự án đầu tư do quản lý quỹ trực tiếp quản lý mà không phải là cá nhân, chịu sự kiểm soát trực tiếp của Nhà nước và các cơ quan liên quan. Bên cạnh đó, vẫn còn một số đặc điểm nổi bật của quỹ như:

Quỹ giúp ngăn ngừa việc mất giá tiền tệ.

Nghĩa là thay vì để tiền trong két hết năm nọ sang năm kia thì giá tiền tệ sẽ sụt giảm khi lạm phát diễn ra trên toàn cầu và gây tổn thất tài sản. Do đó, một đô la của tương lai sẽ ít hơn một đô la bạn có ngày hôm nay. Thay vì để tiền rớt giá như thế, tại sao bạn lại không tham gia vào quỹ đầu tư để tiết kiệm tiền? 

Tăng cơ hội thu lợi nhuận. 

Các chuyên gia tài chính sẽ khuyên bạn đưa những quyết định đúng đắn để cải thiện khả năng kiếm tiền và hạn chế rủi ro.

Kiếm tiền một cách thụ động.

Đầu tư bằng chứng chỉ quỹ có đặc trưng là tiền lời bạn nhận về sẽ được gửi đến tài khoản của bạn khi mỗi loại chứng chỉ quỹ tới thời hạn. chỉ cần ngồi ở nhà, tài khoản của bạn sẽ gia tăng giá trị một cách từ từ theo chu kỳ. đem lại cho bạn lợi nhuận cao và ổn định giúp bạn dễ dàng thỏa mãn những nhu cầu hàng ngày của bản thân. 

3. Phân loại Quỹ đầu tư tại Việt Nam.

3.1 Dựa theo cấu trúc vận động vốn.

Quỹ đóng.

Quỹ đóng cho phát hành chứng chỉ quỹ một lần duy nhất khi bạn đầu tư tiền vào đó. Và sẽ không thực hiện việc mua lại cổ phiếu/trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ khi bạn cần bán ra. Sau nữa, khi đã đóng quỹ (kết thúc việc góp vốn) những chứng chỉ quỹ đã mua sẽ được giao dịch trên sàn.

Quỹ mở

Quỹ này được quản lý với thời gian vô hạn. Sau đợt phát hành tiếp theo bên ngoài, mọi giao dịch mua/bán của nhà đầu tư được tính toán lại dựa trên giá trị tài sản ròng (NAV). Giao dịch được tiến hành đồng thời với nhiều công ty quản lý quỹ. 

3.2 Dựa vào nguồn vốn huy động.

Quỹ công chúng.

Đây là dạng đầu tư không có sự ràng buộc của luật pháp và hạn chế số lượng cá nhân tham dự. Nhà đầu tư có thể là các cá nhân hoặc pháp nhân. Nhưng đa số là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Quỹ này cung cấp cho những nhà đầu tư cá nhân phương tiện bảo đảm đa dạng hóa vốn và hạn chế rủi ro. Hiệu quả đem đến nguồn lợi nhuận bền vững trong tương lai. 

Quỹ thành viên.

Quỹ này được thành lập bằng vốn của một số nhà đầu tư nhất định. Đối tượng là những cá nhân hay các tập đoàn kinh tế lớn. Do đó, tính thanh khoản của quỹ thành viên cũng thấp hơn so với quỹ công chúng. 

3.3 Dựa vào hình thức tổ chức.

Quỹ đầu tư dạng hợp đồng.

Công ty quản lý quỹ phát hành và lập nên quỹ để thu hút nhà đầu tư thực hiện các hoạt động đầu tư. Trong tương lai, nhà đầu tư sẽ uỷ thác cho công ty quản lý quỹ sử dụng nguồn tiền này để kiếm lãi. 

Quỹ đầu tư dạng công ty.

Theo hình thức chính là công ty cổ phần, có tư cách pháp nhân, tuân thủ theo quy định của pháp luật. Nhà đầu tư góp vốn đóng vai trò nhưng một cổ đông và có quyền bầu chọn ra người quản lý quỹ để điều hành và giám sát việc đầu tư, kinh doanh. 

4. Lợi ích của quỹ đầu tư tài chính.

Khi tham gia vào quỹ tài chính, nhà đầu tư sẽ nhận được một số lợi ích sau đây:

Các tổ chức có tính chuyên nghiệp cao

Các quỹ này thường được thành lập và vận hành từ những công ty quản lý quỹ uy tín, minh bạch, có kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra, nhiều quỹ còn có khả năng quản lý và chủ động mua bán những khoản đầu tư nhằm đem đến lợi ích cho người đầu tư. 

Đa dạng hóa các rủi ro

Với lợi thế là nguồn vốn khổng lồ, quỹ có thể đa dạng hoá nhiều danh mục đầu tư. Từ đó việc quản lý các rủi ro và tối ưu hoá lợi nhuận sẽ được thực thi hiệu quả hơn nữa. 

Tính thanh khoản cao

Trong trường hợp khẩn cấp nếu nhà đầu tư cần dùng đến số tiền đang đầu tư. Nhà đầu tư có thể rút 1 phần hay rút toàn bộ số tiền từ quỹ đều được bởi quỹ thực hiện giao dịch hàng ngày, hàng tuần. Đó cũng là lý do thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia vào quỹ.

Phù hợp với khả năng tài chính

Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào quỹ đầu tư, đặc biệt những người đang muốn đầu tư nhưng lo ngại nguồn vốn không hỗ trợ cho việc đầu tư thì quỹ tài chính là sự lựa chọn phù hợp.

Quyền lợi của các nhà đầu tư luôn được đề cao và bảo vệ

Khi tham gia vào quỹ đầu tư, bạn sẽ được cung cấp những thông tin quỹ mở một cách công khai, minh bạch thông qua hệ thống báo cáo và số liệu của quỹ. Mỗi quỹ sẽ được giám sát, kiểm toán bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ nhằm bảo đảm hoạt động của quỹ là đúng với yêu cầu của điều lệ quỹ và pháp luật. 

5. Những lưu ý khi tham gia 

Lựa chọn công ty quản lý quỹ tốt.

Trước hết nhà đầu tư cần xác định được mục đích đầu tư quỹ của mình là gì. Tiếp sau đó là tìm hiểu và đầu tư vào một công ty với tính chuyên nghiệp, minh bạch cao kèm theo đó là khả năng sinh lời để có thể an tâm đầu tư.

Tìm hiểu và nâng cao kiến thức đầu tư.

Trước khi đầu tư, nhà đầu tư cần trang bị cho mình một nền kiến thức tài chính thật vững chắc để có thể đầu tư an toàn, đạt được mức lợi nhuận mong muốn.

Cần có cho mình kỹ năng phân tích, đánh giá biến động thị trường, lên kế hoạch cho chiến lược đầu tư phù hợp.

Trải nghiệm đầu tư quỹ.

Trải nghiệm tham gia đầu tư Quỹ sẽ giúp người dùng mới nắm bắt rõ quy luật vận động, diễn biến của các thị trường và dòng tiền trong quỹ. Tham gia vào hoạt động thực tế sẽ làm quen thao tác, nhận diện thị trường và quyết định thời điểm mua – bán chứng chỉ quỹ thích hợp, cũng như chọn lựa các hình thức đầu tư khác. 

6. Quỹ đầu tư tài chính uy tín tại Việt Nam.

Hiện nay, thị trường tài chính Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, với hàng loạt quỹ mới được hình thành nhằm thu hút vốn. Người chơi quan tâm đến kênh đầu tư này nên tìm hiểu kỹ những quỹ có uy tín tại Việt Nam nhằm gửi tiền an toàn và hạn chế mọi rủi ro như: Quỹ đầu tư Techcombank, Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB, Quỹ đầu tư Vietcombank – VCBF…và một kênh tài chính mới mẻ tại Việt Nam chính là hàng hóa phái sinh với công ty Gia Cát Lợi là công ty dẫn đầu thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.

Được chính thức cấp giấy chứng nhận 24/01/2019 nhưng đến hết năm 2019 Gia Cát Lợi tự hào là đơn vị chiếm phần lớn thị phần giao dịch hàng hóa của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Dẫn đầu về doanh thu và đạt mức tăng trưởng 80% trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa trong năm đầu tiên thành lập.

Với phương châm “Coi trọng lợi ích khách hàng – Uy tín – Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Hiệu quả – Phân tích tốt”. Gia Cát Lợi chú tâm đến việc tạo ra thị trường đầu tư chất lượng cho các Nhà đầu tư an tâm tham gia. Tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng chiến lược đầu tư hiệu quả, phòng ngừa rủi ro và tạo lợi nhuận.

Qua bài viết “Quỹ Đầu Tư Tài Chính – Lợi Ích Quỹ Đầu Tư Tài Chính Mang Lại” sẽ mang lại những thông tin hữu ích sẽ phục vụ cho việc đầu tư của bạn. Gia Cát Lợi rất mong nhận được sự ủng hộ của các Quý Nhà Đầu Tư. Đừng quên theo dõi website Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh của chúng tôi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (268 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!