Tài Liệu Phân Tích Kỹ Thuật

Tài Liệu Phân Tích Kỹ Thuật Hay Nhất

Tài liệu phân tích kỹ thuật là một trong những hành trang quan trọng khi tham gia vào lĩnh vực đầu tư. Dưới đây là những tài liệu phân tích kỹ thuật cung cấp cho bạn một hệ thống kiến thức nền tảng và các công cụ hiệu quả nhất, được đông đảo độc giả khắp thế giới yêu thích và lựa chọn làm tài liệu tham khảo.

1. Bí quyết làm chủ mô hình nến trong phân tích kỹ thuật

Bí quyết LÀM CHỦ MÔ HÌNH NẾN Trong phân tích kỹ thuật

Bí quyết LÀM CHỦ MÔ HÌNH NẾN Trong phân tích kỹ thuật Giúp nhà đầu tư có những quyết định giao dịch thông minh và tăng cơ hội thành công trong đầu tư tài chính

Trong sách này bao gồm nhiều mô hình nến thường được các trader chuyên nghiệp sử dụng nhằm nâng cao khả năng chiến thắng trong thị trường tài chính.

Sách có đầy đủ dẫn chứng và ví dụ mình họa dể hiểu và có thể áp dụng ngay khi giao dịch.

Bạn có thể tải sách ngay tại đây hoàn toàn miễn phí : https://dautuhanghoa.vn/bi-quyet-lam-chu-mo-hinh-nen-trong-phan-tich-ki-thuat/

2. Phân tích kỹ thuật từ A – Z – Steven Achelis

 

Phân tích kỹ thuật từ A – Z được coi là cuốn sách nhập môn dành cho các nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật, đây là tài liệu phân tích kỹ thuật tương đối bài bản và đầy đủ. 

Cuốn sách, Steven Achelis đã hệ thống các chỉ báo kỹ thuật và sắp xếp theo thứ tự cụ thể, giúp người đọc có thể dễ dàng tra cứu bất kỳ những chỉ báo nào mà họ muốn tìm hiểu. Đi kèm với đó còn là định nghĩa, giải thích của từng chỉ báo kỹ thuật cũng như các giải thích và ghi chú dễ hiểu. 

Cuốn sách “Phân tích Kỹ thuật từ “A – Z” gồm 3 phần với những nội dung chính như sau:

Phần 1 giới thiệu các khái niệm cơ bản về  thuật ngữ trong phân tích kỹ thuật. 

Trong phần 2, tác giả trình bày những giải thích ngắn gọn về định nghĩa, cách sử dụng, hình ảnh minh họa… của 105 chỉ báo và công cụ phân tích dưới dạng tra cứu. Ngoài ra, trader cũng có thể tìm hiểu trong mục này những ứng dụng nâng cao và cực kỳ bổ ích như vùng quá mua/quá bán, phân kỳ… 

Phần 3 là phụ lục. Trong phần này, Steven Achelis đi sâu phân tích 5 chỉ báo phổ biến hiện nay: MACD Histogram, Moving Average Ribbon, StochRSI, RMO và Swing Trader. 

3. Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật tài chính

Essentials of Technical Analysis for Financial Markets được xem là quyển sách nhập môn cho những nhà đầu tư mới tìm hiểu về phân tích kỹ thuật ở thị trường tài chính. Cuốn sách sẽ giải thích cho nhà đầu tư về những vấn đề cơ bản nhất của phân tích kỹ thuật như nền tảng các lý thuyết, điểm mạnh của phân tích kỹ thuật, các nguyên lý áp dụng trong phân tích, các chỉ báo, những chiến lược giao dịch và cách quản trị rủi ro khi đầu tư. Nói cách khác, cuốn sách này đã giúp cho các nhà đầu tư, các trader có cái nhìn toàn diện, tổng quan về các công cụ và hệ thống phân tích kỹ thuật.

James Chen, CMT, là Giám đốc phụ trách nội dung giao dịch và đầu tư tại Investopedia. Đồng thời, ông cũng là Giám đốc nghiên cứu của Gain Capital. Trước đây, ông là Giám đốc chiến lược tại FX Solutions, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo chuyên ngành và là tác giả của nhiều bài viết về chiến lược giao dịch tiền tệ, phân tích kỹ thuật cho các tạp chí tài chính lớn.

Bạn đang cần một cuốn cẩm nang nhanh chóng về phân tích kỹ thuật trong các thị trường tài chính? Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính sẽ giúp bạn có thể đón đầu cuộc đua tài chính và làm chủ số phận của mình.

 • Các loại đồ thị cơ bản của phân tích kỹ thuật
 • Các công cụ vẽ đồ thị chủ yếu
 • Các chỉ báo kỹ thuật và chỉ báo dao động chính
 • Ứng dụng thực tiễn các chiến lược giao dịch kỹ thuật
 • Kiểm soát rủi ro và quản lý dòng tiền

4. Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán – Mark Minervini

Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản từ A-Z về phân tích kỹ thuật, bước tiếp theo bạn cần làm là học hỏi cách thức để giao dịch như một chuyên gia. Và cuốn sách “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán” cả Mark Minervini – một nhà đầu tư nổi tiếng với câu chuyện biến tài khoản 100,000 USD tăng vọt thành hơn 30 triệu USD chỉ trong vòng 5 năm, sẽ giúp bạn tiến tới điều này. Cuốn sách là kết quả từ quá trình nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm, bài học thực tế giúp Mark Minervini có được thành công đáng ngưỡng mộ.

Nếu bạn muốn tinh thông nghệ thuật và khoa học đầu tư chứng khoán, nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất. Không chỉ với các trader chứng khoán, “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán” còn cực kỳ hữu ích cho cả nhà đầu tư forex, coin. Bởi nó sẽ giúp bạn: 

 • Đọc đồ thị kỹ thuật như một chuyên gia.
 • Xác định và mua những cổ phiếu siêu hạng.
 • Xác định quy mô vị thế giao dịch tối ưu.
 • Tối thiểu hóa rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận.
 • Bảo vệ và chốt lợi nhuận hiệu quả nhất, tránh gặp phải những sai lầm lớn.
 • Kiểm soát cảm xúc và xây dựng một kế hoạch giao dịch chiến thắng.

5. Làm giàu từ chứng khoán – William J. O’Neil

Kể từ khi phát hành vào năm 1988, nó đã bán được 2 triệu bản  và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. “Làm Giàu Từ Chứng Khoán” là một tác phẩm kinh điển mà mọi nhà đầu tư nên đọc. Tác giả của cuốn sách là William J.O’Neil – Người sáng lập tờ Investor’s Business Daily và cũng là  nhà đầu tư nổi tiếng, “cha đẻ” của phương pháp CANSLIM. 

William J.O’Neil, một người ủng hộ mạnh mẽ trường phái  phân tích kỹ thuật, ông đã nghiên cứu  biến động giá cổ phiếu trong hơn 100 năm trong quá trình hoàn thành cuốn sách.

Với sự dày công nghiên cứu đó của tác giả, cuốn sách này sẽ cung cấp cho độc giả nhiều kỹ năng, mẹo và chiến lược đầu tư để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Cụ thể: 

 • Những kỹ thuật được kiểm chứng xây dựng cổ phiếu trước khi chúng kiếm một khoản lợi nhuận lớn.
 • Mẹo chọn các cổ phiếu, quỹ tương hỗ và ETF tốt nhất.
 • 100 biểu đồ mới giúp phát hiện xu hướng sinh lời.
 • Các chiến lược để tránh mắc phải những sai lầm phổ biến nhất.

Trên đây là những tài liệu phân tích kỹ thuật mà các nhà đầu tư muốn áp dụng thành công với phương pháp này nên tìm đọc. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nhớ mọi cuốn sách đều chỉ mang tính tham khảo, thị trường đầu tư luôn có những thay đổi khó lường. Bạn chỉ nên học hỏi cách tư duy chứ đừng áp dụng máy móc những kinh nghiệm trong sách vào mọi tình huống thực tế.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (129 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!