Thị Trường Giá Cao Su Thế Giới Hôm Nay

Thị Trường Giá Cao Su Thế Giới Hôm Nay – Tìm Hiểu Sản Phẩm Cao Su

Thị trường giá cao su thế giới hôm nay được Gia Cát Lợi cập nhật nhanh nhất, mang đến khách hàng sự hỗ trợ hiệu quả trong chiến lược đầu tư qua bài viết dưới đây. Qua đó giúp quý Nhà đầu tư có góc nhìn rõ nét về những thay đổi của thị trường giá cao su thế giới hôm nay và tiềm năng của thị trường này hiện nay. Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu ngay những đặc điểm nổi bật của mặt hàng được xem là “vàng trắng” này trên thị trường hàng hóa ngay sau đây.

Thị trường giá cao su thế giới hôm nay do Gia Cát Lợi cập nhật chính xác, cụ thể, giúp nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan về thị trường. Bên cạnh đó, với việc được cập nhật sớm nhất, Gia Cát Lợi tin rằng bài viết sẽ mang những thông tin bổ ích đến quý khách hàng một cách kịp thời, qua đó có quyết định đầu tư hợp lý. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa. 

BIỂU ĐỒ GIÁ CAO SU THẾ GIỚI THEO THỜI GIAN THỰC – CAO SU TSR20

BIỂU ĐỒ GIÁ CAO SU THẾ GIỚI THEO THỜI GIAN THỰC – CAO SU RSS3

Giới Thiệu Sản Phẩm

Cao su thiên nhiên là gì?

Cao su thiên nhiên là một loại vật liệu được làm từ mủ của cây cao su (Hevea brasiliensis) thuộc họ Euphorbiaceae. Đây là loại vật liệu được làm trực tiếp từ mủ của cây cao su, thuộc loại polyterpen có công thức (C5H8)n. Do có đặc tính đàn hồi tuyệt vời nên cao su thiên nhiên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất lốp xe, dây thun, gối nệm,…Cao su là cây công nghiệp có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới của Brazil, phát triển tốt nhất ở những nơi có nhiệt độ từ 26 đến 28 độ C và cần một lượng lớn mưa khoảng 2.000mm. Cây cung cấp nhựa làm nguyên liệu chính để sản xuất cao su thiên nhiên, vào khoảng nửa đầu thế kỷ 20, cây cao su được mệnh danh là cây vàng trắng vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

Tại Việt Nam, cao su được trồng nhiều tại các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và miền núi phía Bắc. Với quy mô rộng khắp cả nước, cao su nhanh chóng trở thành cây công nghiệp chủ lực của nước ta. Giữ vai trò là một trong 3 cây công nghiệp có đóng góp lớn nhất cho kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Cao su được sử dụng chủ yếu trong sản xuất phụ tùng ôtô như lốp xe, kính chắn gió, túi khí,… Ngoài ra, cao su còn được sử dụng để sản xuất giày dép, quần áo, gang tay, tẩy bút chì, thảm cao su,…

Tại Việt Nam, cao su được trồng phổ biến ở các vùng núi đông nam bộ, tây nguyên, nam trung bộ và vùng núi phía bắc. Ở khắp cả nước, cao su đang nhanh chóng trở thành cây công nghiệp quan trọng nhất ở nước ta, là một trong ba loại cây công nghiệp đóng góp nhiều nhất vào kim ngạch xuất khẩu. 

Cao su thiên nhiên được trồng như thế nào? 

Cây cao su là cây nhiệt đới, cần có lượng mưa lớn quanh năm, ít hoặc không có mùa khô. Thời tiết khô hạn hoặc nhiệt độ dưới 65 ℉ có thể sẽ làm giảm sản lượng mủ. Cây cao su là loại cây sinh trưởng nhanh, chiều cao ít khi vượt quá 25 m trong rừng trồng, người trồng gieo hạt theo hàng, để đủ không gian cho cây phát triển và đón ánh sáng mặt trời tối ưu.

Tại sao cao su có giá trị? 

Hầu hết sản lượng cao su tự nhiên là từ mủ, được lấy từ cây cao su Brazil (Hevea brasiliensis). Mặc dù các loại cây khác tiết ra mủ khi vỏ bị chặt, một số cây sản xuất đủ để có thể bán được. Lưu hóa cho phép các nhà sản xuất chuyển đổi cao su tự nhiên thành những vật liệu bền hơn.

Với việc được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện đại ngày nay từ lốp xe đến găng tay cao su, loại nguyên liệu công nghiệp này được xem là “chìa khóa” cực kỳ quan trọng, đóng vai trò trung tâm trong ngành công nghiệp toàn cầu. Không chỉ riêng với cung – cầu thị trường; thị trường giá cao su thế giới hôm nay còn chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu ô tô và giá dầu thô.

Công dụng hàng đầu của cao su 

  • Sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp: Bao gồm hóa chất, giao thông vận tải, nông nghiệp và hàng không vũ trụ. 
  • Sử dụng trong lốp xe: Lốp ô tô được tạo thành từ khoảng 50% cao su tự nhiên, trong khi lốp máy bay sử dụng 100% cao su tự nhiên. Ngoài ra, cao su còn được sử dụng trong nhiều bộ phận ô tô bao gồm má phanh, miếng đệm, ống mềm và con dấu trên cửa sổ, cửa ra vào và kính chắn gió, túi khí…
  • Sử dụng làm một số sản phẩm quen thuộc khác như: Ván sàn phòng tập thể dục, chuồng nuôi động vật, đồ chơi trẻ em, quần áo, cục tẩy, găng tay cao su, chất kết dính, vòng đệm cho các bộ phận cơ khí,..

Thị Trường Cao Su Thế Giới Hiện Nay

Theo thống kê những năm gần đây về thị trường cao su toàn cầu, lượng tiêu thụ cao su thiên nhiên trên thế giới khoảng 12,5 triệu tấn, cao su tổng hợp tiêu thụ gần 15 triệu tấn. 5 nước sản xuất cao su hàng đầu thế giới gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc. Tuy nhiên, các nước xuất khẩu cao su quan trọng nhất không phải là Ấn Độ và Trung Quốc mà là các nước như:  Thái Lan, Indonesia, Bờ Biển Ngà, Việt Nam, Malaysia. Các nước nhập khẩu cao su quan trọng là: Trung Quốc, Mỹ, Malaysia, Nhật Bản, Ấn Độ.

Vì Sao Nên Đầu Tư Cao Su?

Có rất nhiều lý do để một số thương nhân chọn đầu cơ vào cao su: 

  • Nhu cầu ô tô ngày một lớn: Thị trường ô tô là ngành quan trọng nhất đối với các nhà sản xuất cao su. Kinh doanh mặt hàng này có thể là một cách đầu tư kỳ vọng vào nhu cầu ô tô đang gia tăng ở các quốc gia, thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Tương tự, môi trường lãi suất thấp ở Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ là điềm báo tốt cho ngành công nghiệp ô tô. Với lãi suất thấp, có nghĩa là khả năng tiếp cận thị trường tín dụng hợp lý. Ngoài ra, tỷ giá đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nhu cầu. Miễn là tỷ giá vẫn ở gần mức thấp trong lịch sử, nhu cầu đối với ô tô, và do đó là cao su, sẽ tăng mạnh.
  • Giá dầu thô: Hoạt động kinh doanh cao su thiên nhiên có thể hoạt động tốt khi giá dầu thô tăng mạnh. Khi giá dầu thô tăng, cao su tổng hợp trở nên kém hấp dẫn hơn so với cao su tự nhiên. Nhu cầu năng lượng ngày càng tăng từ các thị trường mới nổi là một lý do khiến giá dầu thô có thể hoạt động tốt. Tương tự, tăng trưởng kinh tế ở các nước phương Tây phát triển vẫn mạnh mẽ. Những yếu tố này, cùng với các chính sách tương đối ôn hòa từ các ngân hàng trung ương, có thể thúc đẩy giá dầu thô.
  • Lạm phát và hàng rào đô la Mỹ yếu: Kinh doanh cao su dựa trên việc đồng đô la Mỹ yếu và lạm phát cao hơn. Cao su được định giá bằng đô la Mỹ, vì vậy hoạt động của nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ đã giữ lãi suất thấp và đồng đô la Mỹ yếu trong nhiều năm. Các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục các chính sách này để hỗ trợ người tiêu dùng vay và chi tiêu. Những điều kiện này có thể sẽ rất có lợi cho giá cao su. Đồng đô la yếu có thể gây ra lo ngại lạm phát. Do nguồn cung cây cao su hạn chế, giá của mặt hàng này có thể sẽ được hưởng lợi do lo ngại lạm phát.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Hầu hết các nhà giao dịch có phần lớn tài sản của họ là cổ phiếu và trái phiếu. Kinh doanh cao su cung cấp một cách để đa dạng hóa và giảm rủi ro tổng thể trong danh mục đầu tư.

Rủi Ro Có Thể Xảy Ra Khi Kinh Doanh Cao Su

Các nhà kinh doanh cũng nên xem xét những rủi ro sau khi kinh doanh cao su: 

  • Lãi suất tăng đột biến trên toàn cầu: Lãi suất toàn cầu tăng vọt hoặc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể làm giảm nhu cầu ô tô.
  • Giá dầu thô giảm liên tục: Giá dầu thô giảm liên tục có thể kéo theo giá cao su tổng hợp giảm. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với cao su tổng hợp và giảm nhu cầu về cao su tự nhiên.
  • Bất ổn kinh tế hoặc chính trị toàn cầu: Kinh tế toàn cầu hoặc bất ổn chính trị Bất ổn kinh tế hoặc chính trị toàn cầu có thể củng cố đồng đô la Mỹ và làm suy yếu nhu cầu hàng hóa.
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!