Tin Thế Giới: Giá Dầu Tăng Khi Thị Trường Tập Trung Vào Nguồn Cung Thắt Chặt

Bạn có thể đọc thêm:

Thị Trường Tiếp Tục Lo Lắng Về Việc Tồn Kho Dầu Thô Của Mỹ Giảm

Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng vào thứ Tư khi các thị trường tập trung vào nguồn cung thắt chặt sắp bước vào mùa đông và “hạ cánh nhẹ nhàng” đối với nền kinh tế Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 74 cent, tương đương 0,8%. Giá dầu tăng lên 1,03 USD/thùng trước khi tăng lên 94,70 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tăng 83 cent, tương đương 0,9%, lên 91,22 USD, sau khi tăng cao tới 1,11 USD. 

Theo dữ liệu ngành công bố hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 1,6 triệu thùng trong tuần trước. Điều này trái ngược với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm khoảng 300.000 thùng.

Tuy nhiên, thị trường tiếp tục lo lắng về việc tồn kho dầu thô của Mỹ tại Cushing , Oklahoma, trung tâm lưu trữ giảm xuống dưới mức hoạt động tối thiểu.

Việc giảm thêm tại Cushing, điểm giao hàng cho dầu thô kỳ hạn của Mỹ, cũng có thể tạo áp lực tăng giá mới lên thị trường dầu vì nó sẽ làm tăng thêm tình trạng thắt chặt nguồn cung do việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (gọi chung là OPEC+)

Leon Lee – nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết “giá dầu nhìn chung tương đối mạnh trong bối cảnh nguồn cung hiện tại sụt giảm”, mặc dù sự hỗ trợ giá từ Nga và việc cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Saudi sẽ bị hạn chế cho đến cuối năm. 

“Dữ liệu (kinh tế) từ các nước Châu Âu và Hoa Kỳ gần đây đã suy yếu. Giá dầu tháng 10 có thể cho thấy xu hướng chung không ổn định, khó có thể vượt quá 100 USD, nhưng dự kiến ​​sẽ vượt quá 100 USD.”

Pakistan Nhận Lô Hàng LPG Đầu Tiên Của Nga

Hôm thứ Ba, Đại sứ quán Moscow tại Islamabad thông báo rằng Pakistan đã nhận được chuyến hàng khí đốt hóa lỏng đầu tiên từ Nga, đây là lần mua năng lượng lớn thứ hai của Islamabad từ Nga. 

Đại sứ quán cho biết, lô hàng được giao với sự hỗ trợ của Iran. Điều này xảy ra sau khi Pakistan nhận được lô dầu thô đầu tiên của Nga theo thỏa thuận được ký giữa hai nước vào đầu năm nay. Đại sứ quán Nga cho biết Nga đã chuyển 100.000 tấn cho Pakistan thông qua Đặc khu kinh tế Saraf của Iran. 

Đại sứ quán cho biết họ đang đàm phán về chuyến hàng thứ hai. Nó không cung cấp thông tin chi tiết về sự tham gia của Iran, không rõ giá LPG là bao nhiêu và nó có được giảm giá hay không. 

Pakistan cho biết họ đã thanh toán tiền mua dầu của Nga bằng tiền Trung Quốc nhưng giá trị của nó không được tiết lộ trong thỏa thuận. 

Trong bối cảnh Islamabad đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế do các vấn đề nghiêm trọng về cán cân thanh toán và có nguy cơ vỡ nợ, nhập khẩu năng lượng chiếm phần lớn các khoản thanh toán bên ngoài của Pakistan và nhập khẩu chiết khấu từ Nga có thể mang lại sự bù đắp.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!