Tin Thế Giới: Giá Gạo Trắng Nhập Khẩu Ở Malaysia Tăng Khiến Nhu Cầu Gạo Nội Địa Tăng Cao

Bạn có thể đọc thêm:

Nguồn cung gạo Philippines dự kiến ​​‘ổn định’ trong quý 4

Philippines sẽ có nguồn cung gạo ổn định trong quý cuối cùng của năm nay, một quan chức nông nghiệp cho biết hôm thứ Ba.

Gerald Glenn Panganiban, Giám đốc Cục Công nghiệp Thực vật, cho biết vụ thu hoạch lúa dự kiến ​​sẽ tăng làm nguồn cung gạo của nước từ 52 ngày hiện nay lên 74 ngày.

Thủ tướng Malaysia đe dọa hành động chống lại người tích trữ gạo khi giá tăng cao

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết lo ngại về giá tăng và tình trạng thiếu nguồn cung đang thúc đẩy người tiêu dùng tích trữ ngũ cốc sản xuất trong nước, và hành động pháp lý sẽ được thực hiện đối với bất kỳ ai bị bắt quả tang tích trữ gạo.

Malaysia, quốc gia nhập khẩu khoảng 38% nhu cầu gạo, là một trong những quốc gia chịu tác động của các hạn chế xuất khẩu do các nước sản xuất gạo hàng đầu như Ấn Độ áp đặt, dẫn đến người tiêu dùng hoảng loạn mua hàng và tăng giá.

“Nếu ai dám lợi dụng thời điểm người dân đang chật vật tìm gạo, nếu bạn tích trữ gạo, chúng tôi sẽ tìm ra bạn, chúng tôi sẽ kiện bạn, chúng tôi sẽ đưa bạn ra tòa”, Anwar nói tại một cuộc biểu vào cuối ngày thứ Hai. Ông cho biết Bộ nông nghiệp và an ninh lương thực đã được chỉ đạo tăng cường thực thi và giám sát để hạn chế tích trữ.

Giá gạo trắng nhập khẩu ở Malaysia đã tăng hơn 30% trong tháng qua, khiến nhu cầu gạo nội địa tăng cao, vốn bị chính phủ giới hạn giá.

Ông cho biết Bộ nông nghiệp và an ninh lương thực đã được chỉ đạo tăng cường thực thi và giám sát để hạn chế tích trữ.

Giá gạo trắng nhập khẩu ở Malaysia đã tăng hơn 30% trong tháng qua, làm tăng nhu cầu về gạo nội địa, vốn bị chính phủ giới hạn giá.

Malaysia hôm thứ Hai đã công bố các biện pháp để giữ giá gạo ở mức thấp, bao gồm trợ cấp gạo trắng nhập khẩu 950 ringgit (201,10 USD)/tấn bắt đầu từ ngày 5 tháng 10 tại Sabah và Sarawak.

Tất cả các hợp đồng thu mua gạo của chính phủ đều bao gồm việc mua gạo trắng nhập khẩu thay vì các loại gạo địa phương như một biện pháp đảm bảo cung cấp đủ ngũ cốc địa phương trên thị trường.

Ông Anwar cho biết gần 400 triệu ringgit trợ cấp sẽ được chuyển đến các cơ sở của chính phủ như trại quân đội, cảnh sát và ký túc xá trường học để mua gạo nhập khẩu, điều này có thể làm tăng nguồn cung gạo trong nước khoảng 5%.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!