Trader Phải Vượt Qua Các Chướng Ngại

Trader Phải Vượt Qua Các Chướng Ngại Này Mới Có Được Lợi Nhuận Dài Hạn

10 chướng ngại Trader phải vượt qua mới có được lợi nhuận dài hạn

Các chướng ngại, khó khăn trong Trading là nhiều vô kể, như huyền thoại Jesse Livermore đã nói: “Thị trường là thứ được thiết kế để lừa phần lớn người chơi trong phần lớn thời gian.”


Để tồn tại được trên thị trường thì Trader Phái Sinh Hàng Hóa phải vượt khá nhiều chướng ngại, tuy nhiên để có được lợi nhuận dài hạn thì các chướng ngại phải còn kinh khủng hơn nữa. Sau đây Gia Cát Lợi chia sẻ tới các Trader các chướng ngại mà Trader phải vượt qua mới có được lợi nhuận dài hạn:

1. Quan trọng nhất là: Trader phải đánh bại cảm xúc của bản thân mình bằng cách theo đuổi 1 kế hoạch giao dịch chi tiết, trong bất kể các điều kiện thị trường như thế nào. Đây có thể coi là chướng ngại khó khăn nhất, bởi cảm xúc con người là tự nhiên mà có và cực kỳ khó để đánh bại. Không kiểm soát được cảm xúc là nguyên nhân khiến phần lớn tay chơi trên thị trường đều thua lỗ.

2. Trader phải có lợi nhuận vượt qua chỉ số thị trường (chỉ số chứng khoán hoặc chỉ số lợi suất chung của toàn thị trường), nếu không thì chỉ cần buy và hold chỉ số đó cho lành. Các chỉ số phổ biến là S&P 500, Dow Jones, Nasdaq, Shanghai Composite, VNIndex, vv. Chỉ số đo lường được lợi suất cho cả thị trường, nên ít nhất lợi nhuận của Trader phải vượt qua được chỉ số đó.

Xem thêm: Đầu tư gì an toàn nhất?

3. Quản trị rủi ro: Trader phải đánh bại cái tôi bằng cách cắt lỗ sớm khi được chứng minh là sai. Các Trader có cái tôi lớn, không chấp nhận rằng mình sai đều có kết cục không mấy tốt đẹp

4. Trader phải đánh bại lòng tham bằng cách quản lý khối lượng vị thế để hạn chế tiếp xúc với rủi ro và sống sót được lâu hơn trên thị trường. Lòng tham khiến Trader luôn muốn giao dịch lớn hơn để ăn lớn, suy nghĩ “chỉ cần 1 trade để đổi đời” khiến Trader chơi tất cả trong 1 kèo, thường là cháy nhiều hơn đổi đời


5. Trader phải đánh bại nỗi sợ bằng cách để cho cái trade chạy và gồng lời khi không có lý do nào để thoát lệnh. Ăn dày hơn khi thắng và cắt lỗ sớm khi thua là cách duy nhất để có lợi nhuận.

6. Trader phải đánh bại ham muốn dự đoán tương lai bằng cách chỉ giao dịch với hiện tại, với hành động giá đang diễn ra trên thị trường. Trader không phải là nhà tiên tri, cũng không phải là nhà phân tích nên đúng sai không quan trọng. Cái Trader cần là kiếm được nhiều hơn khi đúng so với số tiền đánh mất khi sai

7. Trader phải đánh bại Trader chọn hướng còn lại ở phía bên kia của giao dịch.

8. Trader phải kiếm đủ tiền để bù lại được chi phí hoa hồng và spread, cùng với chi phí nạp rút. Ngày nay chướng ngại đó đã được rút bớt phần nào, do nhiều sàn ưu đãi hoa hồng và spread cực thấp, tiệm cận 0. Tuy nhiên đó vẫn là 1 chướng ngại.

9. Trader phải đánh bại chính mình, không đánh mất niềm tin vào bản thân và hệ thống giao dịch của bản thân trong chuỗi thua lỗ để tiếp tục giao dịch.

10. Trader phải đánh bại ham muốn tham khảo ý kiến nhận định của người khác.

Trên đây là các chướng ngại mà các Trader phải vượt qua để chiến thắng và có được lợi nhuận dài hạn. Chúc các Trader chiến thắng bản thân đầu tư tất thắng.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!