Vì sao bạn không kiếm được tiền? "lười"

Vì sao bạn không kiếm được tiền? Một trong những lý do là ở chữ “lười”

“Lười” là một trong những nguyên nhân khiến một người không thể kiếm được nhiều tiền. Một số lý do được cho là họ chưa nỗ lực, hoặc do môi trường làm việc không tốt, không cơ hội phát triển. Thậm chí, cũng có thể là do vận may họ kém.

Nhưng thật ra, lý do khiến cuộc sống họ gặp khó khăn, sự nghiệp không thuận lợi là bởi vì họ thua ở chữ “lười”.

Sẽ có nhiều người phản đối về vấn đề này, họ sẽ tranh cãi tại sao lại khẳng định, đánh giá bản thân họ như vậy. Nhưng những người đang ở tình trạng này họ sẽ không nhận thấy vấn đề mà mình đang gặp.

Xem thêm: Đầu tư Chứng Khoán hay chơi chứng khoán?

VẬY CHỮ “LƯỜI” NÀY PHẢI ĐƯỢC GIẢI THÍCH LÀM SAO?

căn bệnh lười

Có rất nhiều định nghĩa liên quan đến từ “lười”. Chẳng hạn lười được hiểu là một trạng thái ngại vận động, hời hợt và không chịu cố gắng. Lười còn ám chỉ người nhanh bỏ cuộc, và không có khả năng phấn đấu.

Vậy thế nào là hời hợt nhanh bỏ cuộc?

Một ví dụ thường gặp nhất trong thời học sinh của chúng ta. Giáo viên Tiếng Anh yêu cầu học sinh mỗi ngày học ít nhất 5 từ vựng và sau 1 tuần sẽ kiểm tra lại. 5 từ vựng một ngày và học đều đặn trong 1 năm số lượng từ sẽ rất lớn.

Kế hoạch là vậy nhưng thực tế lại khác xa. Rất nhiều người không tuân thủ theo lịch trình, chần chừ để sang ngày mai. Và tới tận buổi cuối cùng, cố gắng nhồi nhét đống từ vựng đó trong một lần trong sự vội vàng. Kết quả là họ không nhớ được lâu.

Đây là biểu hiện của những người sống hời hợt, không kiên trì nhanh chóng bỏ cuộc, đây chính là “lười”.

Rất nhiều người kêu ca mình không biết nên làm gì, không có định hướng thực ra không phải như vậy. Đại đa số mọi người đều biết làm sao để biến mình trở nên tốt hơn, làm sao để bước ra khỏi vùng hoang mang, mịt mù.

“Làm việc ở công ty lớn? Lương tháng chục triệu có khó không? Đối với nhiều người là khá khó”.

Có một số người xuất thân từ những vùng quê nghèo khó, bằng cấp không cao nhưng họ lại có thể kiếm được số tiền mà những người sống đầy đủ khó kiếm được.

SẼ KIẾM TIỀN ĐƯỢC NẾU CHỮA TRỊ CĂN BỆNH “LƯỜI”

Trị thành công những triệu chứng này thì căn bệnh “lười” sẽ tự động khỏi. Mà khi căn bệnh “lười” hết thì bạn sẽ kiếm được tiền

Một là, những việc cần làm không đùng đẩy, tự tạo động lực cho bản thân.

Tự lên kế hoạch cho bản thân. Nhưng hãy bắt đầu làm từ thứ vụt vặt nhất, những thứ mà chúng ta cảm thấy thích thú khi làm. Có thưởng và phạt rõ ràng nếu chúng ta không thực hiện được.

Hai là, tăng trình độ nhận thức, tăng tính tự giác, kỉ luật.

Khi bạn còn trẻ, bạn không nhận thức ra được rằng sức khỏe của người trưởng thành là một loại trách nhiệm. Bạn không nhận thức ra được rằng thức đêm có thể giết người, bạn sẽ không đi ngủ sớm.

Khi bạn không ý thức được rằng đọc sách là lộ trình giúp phát triển hiệu quả nhất. Bạn sẽ không chủ động đi đọc sách.

Khi bạn không nhận thức được rằng muốn kiếm được tiền, trước tiên phải khiến mình trở nên đáng tiền, bạn sẽ không chủ động đi học hỏi, đi nâng cao năng lực của bản thân….

Kiếm tiền

Nâng cao trình độ nhận thức, nghe nhiều, xem nhiều, đọc nhiều, suy nghĩ nhiều.

Chúng ta sở dĩ lười đó là bởi vì năng lực chấp hành không cao, không kiên trì và bởi vòng nhận thức hạn chế.

Vì vậy, nâng cao trình độ nhận thức là điều bắt buộc phải làm, chỉ khi chúng ta có nhận thức sâu sắc về những điều nên làm, chúng ta mới chủ động đi làm.

Đây là một quá trình đòi hỏi sự tích lũy và “lắng đọng” lâu dài, và cũng là một việc rất đáng để đi làm.

Giống như khi làm một trader, bạn cũng cần có những yếu tố bắt buộc phải tuân thủ. Không những tự mình tìm kiếm, học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn. Mà trader phải nghiêm túc theo dõi tín hiệu thị trường, biết đặt giới hạn bản thân và không để bị chi phối.

Rất nhiều trader không thể kiềm chế tham vọng khi chiến thắng, và họ đã bị cảm giác này ảnh hưởng trong quá trình giao dịch. Do đó, trader hay bất kì người nào hãy giữ cảm xúc ổn định trước khi ra quyết định to lớn.

Nếu hiện tại bạn sống không như ý, không sung sướng, vậy thì hãy tự hỏi mình: có phải vì mình lười, có phải vì việc nên làm nhưng mình lại không làm, những việc không nên làm thì lại vô cùng tích cực?

Hãy suy nghĩ thật nghiêm túc!

 

Nhà đầu tư có thể truy cập trang dautuhanghoa.vn để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả. Hoặc để lại thông tin để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!