Bản Tin Bông Ngày 18/04/2022

Bản Tin Bông Ngày 18/04/2022: Ấn Độ Miễn Thuế Để Đảm Bảo Nguồn Cung Trong Nước

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

Miễn thuế sẽ đảm bảo cung cấp bông cho ngành công nghiệp Ấn Độ

 • Quyết định của chính phủ Ấn Độ về việc miễn thuế quan và thuế nông nghiệp đối với nhập khẩu bông sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng sợi cho ngành dệt may, đặc biệt là trong mùa đến thấp điểm cho đến ngày 30 tháng 9. Trong những ngày gần đây, bông ICE đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về giá do mùa khô ở các khu vực sản xuất chính của Mỹ.
 • Quyết định này của Ấn Độ đã củng cố triển vọng tăng giá của bông sợi tự nhiên. Theo các nguồn tin thị trường, Ấn Độ có thể lấy bông từ Mỹ, Brazil, Australia và một số nước châu Phi như Cameroon và Burkina Faso.

Nông dân trồng bông lại lo ngại giá giảm sau quyết định miễn thuế

 • Việc miễn thuế nhập khẩu bông nguyên kiện sẽ đánh mất triển vọng của nông dân trồng bông trong nước, các nhà sản xuất bông cho biết.
 • Liên minh Bộ Tài chính, vào ngày 14 tháng 4, đã thực hiện miễn thuế Cơ sở hạ tầng và Phát triển Nông nghiệp và Thuế Hải quan Cơ bản đối với việc nhập khẩu bông, cho phép nhập khẩu các kiện bông với mức thuế bằng 0 cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Thông báo này đã giúp giảm bớt áp lực đối với ngành dệt may, vốn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu trầm trọng.
 • Tuy nhiên, quyết định này đã không được thuận lợi cho những người nông dân. Giám đốc hiệp hội nông dân vùng đất khô hạn miền Nam Navaneedhan cho biết nông dân trồng bông đã thu được 10.000 Rupi mỗi tạ trong năm tháng qua do khan hiếm bông. Ông nói: “Đó là mức giá tốt nhất từ ​​trước đến nay sau khi đất nước giành được độc lập vì họ từng là 4.000 đến 5.000 Rupi/tạ. Giá bông vải đã chứng kiến ​​sự tăng vọt chỉ vì sản lượng giảm do lượng mưa dư thừa trong đợt gió mùa vừa qua. Ông chỉ ra: “Mặc dù giá đã tăng nhưng nó không có lãi vì người nông dân đã mất 50% sản lượng, và giá hiện tại chỉ đang cân bằng khoản lỗ của họ”.
 • Navaneedhan cho biết thêm rằng bông, một loại cây thu hoạch sau 6 tháng, là một loại cây đắt tiền. Diện tích trồng bông đang có xu hướng giảm ở Tamil Nadu do nông dân trồng bông không nhận được thù lao xứng đáng. Ông cho biết thêm, Chính phủ Liên minh và Tiểu bang phải đưa ra Giá Hỗ trợ Tối thiểu (MSP) là 10.000 Rs/tạ để nông dân có được một mức giá phù hợp để thúc đẩy động lực cho việc trồng trọt.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Bông kỳ hạn tháng 07.2022

Bản Tin Bông Ngày 18/04/2022
Bản Tin Bông Ngày 18/04/2022
 • Giá bông đã phá vỡ đường xu hướng giảm và ngay lặp tức quay trở lại vùng đỉnh cũ như nhận định trong bài phân tích trước, thậm chí là phá vỡ để tiếp tục tăng mạnh.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-bong-ngay-12-04-2022-gia-bong-tang-manh-vao-dau-tuan/
 • Xu hướng chính của bông đang là tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên tìm kiếm vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Hiện tại thì giá bông đang quay trở lại kiểm tra vùng đỉnh ngắn hạn 143.50 – 145 vừa mới hình thành. Nếu áp lực bán tại vùng này còn mạnh thì có thể đẩy cho giá bông giảm trở lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 139.30 – 140.50. Nhà giao dịch có thể tìm kiếm tín hiệu cho vị thế mua tại vùng này khi giá điều chỉnh về.
 • Vùng mua tiềm năng của bông ở hiện tại là vùng đỉnh cũ đã bị phá vỡ trước đó 136 – 138.50. Đây là vùng mua tốt nhất cho bông ở hiện tại nếu giá có thể điều chỉnh về.
 • Trong trường hợp giá bông tiếp tục phá đỉnh để tiếp tục tăng thì vùng mục tiêu tiếp theo của bông mà ta có thể kỳ vọng là vùng 150 – 155. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!